Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uỷ Ban Bảo Vệ Sự Vẹn Toàn Lãnh Thổ Lên Tiếng Về 2 Nhạc Sĩ Việt Khang và Anh Bình

30/10/201200:00:00(Xem: 4020)
Phát biểu của GS Nguyễn văn Canh nhân buổi lễ cầu nguyện cho các chiến sĩ dân chủ đấu tranh và hai nhạc sĩ trẻ Việt Khang và Anh Bình, ngày 30 tháng 10 năm 2012 trên Diễn Đàn Tiếng Nói Tự Do Của Người Dân Việt nam.

Thưa toàn thể quí vị và anh chị:

Nhân dịp Diễn Đàn Tiếng Nói Tự Do của Người Dân Việt nam tổ chức Buổi Cầu Nguyện cho các chiến sĩ dân chủ trong nước, đặc biệt là hai nhạc sĩ trẻ tuổi là Việt Khang và Anh Bình, sắp bị đưa ra xét xử vào ngày 30 tháng 10 này, tôi có vài cảm tưởng sau đây:

Thứ Nhất: Nhiệt liệt ca ngợi lòng yêu nước, lòng quả cảm và những quyết tâm đấu tranh cho một nước Việt được tự do, bảo vệ dân tộc Việt chống nạn ngoại xâm đang đến từ Phương Bắc. Các chiến sĩ ấy đã biết trước những nguy hiểm do một chính quyền côn đồ, độc ác dùng những biện pháp dã man, rừng rú đối với họ.

Họ là tấm gương sáng ngời cho muôn đời, vì đã phục vụ một lý tưởng cao đẹp của những người thực sự là con dân yêu nước Việt nam.

Thứ Hai: Vinh danh các thanh niên trẻ: Việt Khang, Anh Bình, Nguyễn Phương Uyên v.v. đã cất cao tiếng nói bất khuất của giới trẻ, tiếp theo các bậc đàn anh/chị như Điếu Cầy, Phan thanh Hải, Tạ phong Tần hiện còn bị giam cầm trong ngục thất của bọn Thái Thú, đang được quan Thày Trung cộng thuê mướn để trấn áp các tiếng nói của những ai đòi chống lại Tàu xâm lăng. Các thanh niên thanh nữ này đang tiếp nối công tác ấy của những anh chị khác trong quyết tâm này như Bùi thị Minh Hằng, Phan thanh Nghiên, Nguyễn xuân Nghĩa v.v..

Thứ Ba: Cộng đồng người Việt hải ngoại khắp nơi hiện đã chuẩn bị biểu dương sức mạnh về vấn đề này vào ngày 30 tháng 10 này, và sẽ tiếp sức cho các anh chị trong nước để dành lại tự do, bảo vệ độc lập cho dân tộc, nhất là chống lại các âm mưu mà Đảng Cộng Sản Việt nam đang thực hiện đối với dân tộc là a) dâng hiến lãnh thổ VN cho Tàu cộng, và b) chúng đang đi trên con đường thực hiện các âm mưu khác thâm độc hơn là đồng hoá Dân Việt thành dân Tàu mà Trường Chinh đã công khai vận động từ năm 1951.

Cuối cùng là, Ủy Ban Bảo Vệ Sự Vẹn Toàn Lãnh Thổ có bản Tuyên Bố về lập trường của Ủy Ban về vấn đề này. Tôi nhờ quí anh chị trong Ban Lãnh Đạo của Diễn Đàn đọc và phổ biến giúp.

Cám ơn các quí vị và quí anh chị.

Nguyễn văn Canh

BẢN LÊN TIẾNG

Của Uỷ Ban Bảo Vệ Sự Vẹn Toàn Lãnh Thổ về vụ VC xét xử nhạc sĩ trẻ tuổi Việt Khang và Anh Bình vào ngày 30 tháng 10, năm 2012

( đọc trên Diễn Đàn Tiếng Nói Tự Do Của Người Dân Việt nhân buổi lễ Cầu Nguyện được tổ chức vào ngày 27 tháng 10 năm 2012 cho 2 nhạc sĩ trẻ tuổi của Tuổi Trẻ Yêu Nước bị Việt Cộng truy tố vì tội Tuyên Truyền Chống Nhà Nước Xã Hội Chủ Nghĩa Việt nam)

Theo truyền thông của Việt cộng, Tòa án Cộng sản Việt Nam sẽ mở một phiên tòa vào ngày 30 tháng 10 năm 2012 tại Sài Gòn để xét xử hai nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình (Hoàng Nhật Thông) và Việt Khang (Võ Minh Trí), với tội danh tuyên truyền chống nhà nước.

Chính Quyền Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa VN căn cứ vào Bài Hát ANH LÀ AI của người nhạc sĩ trẻ tuổi này để bí mật bắt và đem giam ở một nơi nào đó và nay đem ra để buộc tội là TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC.

Tuyên truyều được hiểu là hành vi có tính cách khích động hay vận động đối với một người hay nhóm người mà mục đích là lôi cuốn họ chống lại người khác là đệ tam nhân. Theo nguyên tắc này, một tập thể hay toàn thể quần chúng VN là người được khích động để chống lại đệ tam nhân là chính quyền CHXHCNVN.

Vậy, ta hãy xét nội dung của bài hát này so với với tội danh được loan báo?

Đối chiếu với định nghĩa trên, ta thấy có những điểm sau đây:

a). Bài hát gồm nhiều câu hỏi trực tiếp với với chính quyền Cộng Hoả XHCNVN, nghĩa là thiết lập cuộc đối thoại trực tiếp giữ tác giả với chính quyền. Không có một người nào khác nào được nêu ra, nghĩa là không có khích động hay vận động ai chống lại chính quyền. Như thế, không có gì là tuyên truyền vận động quần chúng.

b). Các câu hỏi ấy với chính quyền được dùng để diễn tả ra thắc mắc, các ưu tư và hỏi tại sao chính quyền cộng sản áp dụng những biện pháp tàn ác với dân chúng, như:

1) Tôi có làm điều gì sai đâu mà bắt bớ, đánh đập không nương tay, cấm tôi biểu tình để bày tỏ tình yêu quê hương, thoá mạ tôi.2) Tại sao ngăn cản tôi chống giặc Tàu xâm lăng, 3) Tại sao chính quyền “đang tâm làm tay sai cho Tàu”, dùng các biện pháp sắt máu đàn áp đồng bào của họ,4) Trước cảnh đó, người nhạc sĩ trẻ này dõng dạc tuyên bố không thể ngồi yên khi đất nước Việt nam sắp phải đắm chìm trong tăm tối và nêu ra câu hỏi tương lai con cháu tôi sẽ ra sao khi không còn nước VN nữa.

c). Lời lẽ trên của bài hát thiếu vắng tính cách khích động hay vận động. Đây đơn thuần chỉ là những lời kêu than, nhẹ nhàng, một chiều, không có đến một chữ chống đối nhà cầm quyền. Hơn nữa tiếng kêu ai oán ấy chỉ gần như trách móc của một kẻ bị ức hiếp một cách độc đoán bới một chính quyền côn đồ, vô cảm dùng bạo lực của Cộng sản hành hạ công dân của mình.

d). Toàn thể Bài hát nêu ra được sự thật phũ phàng đã xảy ra trên đất nước VN, cho dân tộc VN mà tất cả mọi người đều chứng kiến.

-Trên đất liền, VC nhượng nhiều đất cho TC; cho TC thuê đất đầu nguồn trên 18 tỉnh, chia cắt Việtnam làm nhiều mảnh và TC lập các căn cứ địa để từ đó tiến chiếm toàn bộ lãnh thổ VN; cho đến cuối năm 2010, có tới 1,200,000 dân TC sinh sống lập nghiệp trên lãnh thổ VN, từ Quảng Ninh, Hải Phòng vào Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hoá, tới Rạch Giá, tới Hà tiên. Trên Tây nguyên, khu khai thác Bauxite Đắc Nông, một bộ chỉ huy quân sự nguỵ trang là Ban quản trị dự án khai thác quặng Bauxite với 20,000 kỹ sư, công nhân trá hình sinh sống, để kiểm soát toàn vùng, xuống tận Đông Nam Á.Tại Bình Dương, TC đã thiết lập Đông Đô Đại Phố với ít nhất 120,000 dân TC lập nghiệp để kiểm soát Miền Đông Nam Phần. Chưa thấy Tây Đô Đại Phố tại Cần Thơ để kiểm soát vùng Đồng Bằng sông Cửu Long. Các cơ quan chính quyền quân cũng như dân sự của CHXHCNVN hầu như đóng vai trò thi hành mệnh lệnh của Bắc Kinh: Các tỉnh uỷ VC và chính quyền trên vùng biên giới làm lễ kỷ niệm các liệt sĩ TC bỏ mình khi xâm lăng VN trong trận chiến thất bại của TC vào 1979, các cơ quan truyền thông của Đảng CSVN tuyệt đối nghe theo mệnh lệnh của Bắc kinh qua cơ quan tuyên huấn các cấp của Đảng CSVN về việc phổ biến tin tức gì có tính cách chống Trung cộng; Công An và guồng máy Đảng đã trực tiếp trấn áp dã man các cuộc biểu tình của sinh viên nêu nước chống lại sự xâm lăng của Trung Cộng theo lệnh công khai từ Bắc Kinh; sự xâm nhập trong lãnh vực kinh tế rất sâu đậm và rõ ràng. -Ngoài khơi, toàn bộ quần Đảo Hoàng Sa đã chính thức sát nhập vào lục địa Trung Hoa với thành phố Tam Sa được thiết lập hồi tháng 6 vừa qua. Có cả một cơ quan hành chánh và bộ chỉ huy quân sự tại đảo Phú Lâm đã được thiết lập để bảo vệ. Các cơ quan này cai quản cả vùng Trường Sa với hàng chục kiến trúc quân sự mọc lên từ các bải đá ngầm quanh vùng để xác nhận chủ quyền.

Các sự thật này báo hiệu cho tình trạng “dân tộc tôi sắp phải đắm chìm một ngàn năm hay triền miên tăm tối” hay để “đời sau cháu con tôi làm người, cội nguồn ở đâu khi thế giới này không còn Việt nam”.

Như vậy chính Nhà nước CHXHCNVN qui chụp cho Việt Khang, Anh Bình về tội Tuyên Truyền chống chính quyền là môt sự vu khống trắng trợn đối với họ. Đảng CS mang cả guồng máy công an, toà án và toàn bộ Đảng để bắt cóc để trấn áp hai nhạc sĩ trẻ này là quay trở lại các dùng các biện pháp của một chế độ toàn trị gian ác của Cộng Sản mà cả thế giới ghê tởm.

Cách hành xử của Đảng CSVN đối với những ai phản kháng Trung cộng dù bằng cách phương pháp ôn hoà, đúng là hành vi của bọn côn đồ ở vị trí nhà cầm quyền. Những gì đã xảy đối với các bloggers Điếu Cày, Nguyễn văn Hải, AnhBaSaìgòn, Phan thanh Hải, Tạ phong Tần, v.v. và như mới đây với Công An bí mật bắt cóc nữ sinh viên trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm ở Sài gòn Nguyễn Phương Uyên tại nơi cư ngụ tại Sài gòn vào buổi tối là thí dụ mới nhất. Lý do của việc Công An cộng sản VN bắt cóc thì theo Đài Phát Thanh Á Châu Tư Do là SV trẻ ấy cũng lại chỉ vì viết 4 câu thơ chống Trung Cộng.

Tin tức về Kỳ Đại Hội Ban Chấp Hành Trung Ương kỳ 6 của Đảng CSVN, được kết thúc ngày 15 tháng 6 vửa qua cho thấy có hai phe cánh trong Ban Lãnh Đạo Đảng, chống đối lẫn nhau có vẻ như là gay gắt lắm. Chủ tịch nước Trương tấn Sang có sự hậu thuẫn của Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng chống lại Nguyễn tấn Dũng đã lạm dụng quyền, dùng bạo lực, gian ác, tham lam tước đoạt ngân sách quốc gia, cướp tài sản của dân, đàn áp thô bạo những ai kêu cứu vì bị áp bức.

Nếu thực sự là như vậy, thì đây là Nguyễn tấn Dũng được coi là muốn tỏ trung thành hơn, mẫn cán hơn với quan Thày Trung Cộng sau khi gặp Tập cận Bình ở Nam Ninh vài tháng trước đây nên trực tiếp, công khai trấn áp dân chúng không nương tay những ai bày tỏ lòng yêu dân chống giặc Tàu. Nữ SV trẻ Nguyễn phương Uyên là nạn nhân mới nhất của sự bày tỏ lòng trung thành ấy của Nguyễn tấn Dũng. Để chống lại các ác, cái bất nhẫn của con người vô cảm, vô đạo theo bản chất của Cộng sản trên, Chủ tịch nước Trương tấn Sang và Tổng bí thư Nguyễn phú Trọng phải chấm dứt lạm quyền này và ra lệnh cho Bộ trưởng Công An Trần Đại Quang thả Việt Khang và Anh Bình ngay lập tức vì các sai phạm và vu khống trên.

Ngoài ra Tập thể sinh viên Đại Học Cộng Nghiệp Thực Phẩm, Sài gòn gồm 106 thanh niên trẻ trong thư đề ngày 20 tháng 10 vừa qua đã có can đảm vượt qua sự sợ hãi, viết thư kêu cứu với Chủ tịch nước Trương tấn Sang ra tay can thiệp cho bạn của họ là Nguyễn Phương Uyên bị bắt một cách bí mật ở nhà trọ ngày 14 tháng 10 vừa qua, đem giấu đi và đến ngày 20 mới cho mẹ của sinh viên này biết và Công an đã đưa sinh viên nạn nhân giam mãi tận sở Công An Long An chỉ vì viết 4 câu thơ chống Trung Cộng.

Trương tấn Sang đâu? Đừng lặng yên, đừng lánh mặt, đừng gian nhân hiệp đảng, đừng vô cảm nữa! Phải có can đảm hành động, đáp ứng lời kêu cứu khẩn cấp, đau đớn của tập thể sinh viên Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm ! Và phải chấm dứt những gì mà Việt Khang kêu than!

Làm tại California ngày 27 tháng 10 năm 2012
Đại Diện: GS Nguyễn văn Canh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.