Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Sẽ Trình Dự Luật Bầu Cử Minh Bạch, Dễ Hơn

27/10/201200:00:00(Xem: 2715)
SANTA ANA, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Chủ tịch Ủy Ban bầu cử và tu chính hiến pháp Thượng viện, đã thông báo rằng ông sẽ giới thiệu đồng loạt các dự luật để loại bỏ những trở ngại trong việc bỏ phiếu và cung cấp các thông tin kịp thời hơn và toàn diện các thông tin về các nhà tài trợ vận động bầu cử.

“Tiểu bang California là tiểu bang hàng đầu trong việc tiếp cận với cử tri, nhưng chỉ có 22 phần trăm cử tri hợp lệ của chúng ta đã tham gia vào cuộc bầu cử đầu tiên vào tháng 6 vừa qua. Điều này cho thấy chúng ta cần làm việc nhiều hơn nữa. Những trở ngại vẫn còn đó, những thủ tục cần hiện đại hóa, và những cử tri có quyền để biết tất cả các nguồn ngân sách trong chiến dịch tranh cử,” theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa quyết định theo đuổi việc công bố các thông tin của chiến dịch tranh cử cho cử tri sau khi lắng nghe nhiều nhân chứng tại một phiên điều trần Thượng viện về những rào cản đối với cử tri do ông tổ chức tại Santa Ana vào ngày 23 tháng 10. Các dự luật này sẽ làm sống lại những đề nghị mà trước đây Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tranh đấu cũng như trước nhiều ý tưởng mới, bao gồm:

- Cho phép những phiếu bầu khiếm diện có dấu bưu điện kịp thời được chấp thuận sau ngày bầu cử.

- Cho phép những cử tri được quyền in phiếu bầu khiếm diện của họ ngay tại nhà.

- Tăng cường pháp luật để ngăn chận những sự đe dọa tại các phòng bầu cử và tinh giản thủ tục bầu phiếu.

- Cải thiện việc tiết lộ nguồn tài chính tranh cử cho việc bỏ phiếu được tài trợ bởi những công ty phi lợi nhuận.

- Công bố thông tin trên mạng có tính thân thiện hơn với những cử tri thuộc tầng lớp trung lưu.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.