Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Sẽ Trình Dự Luật Bầu Cử Minh Bạch, Dễ Hơn

27/10/201200:00:00(Xem: 2899)
SANTA ANA, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Chủ tịch Ủy Ban bầu cử và tu chính hiến pháp Thượng viện, đã thông báo rằng ông sẽ giới thiệu đồng loạt các dự luật để loại bỏ những trở ngại trong việc bỏ phiếu và cung cấp các thông tin kịp thời hơn và toàn diện các thông tin về các nhà tài trợ vận động bầu cử.

“Tiểu bang California là tiểu bang hàng đầu trong việc tiếp cận với cử tri, nhưng chỉ có 22 phần trăm cử tri hợp lệ của chúng ta đã tham gia vào cuộc bầu cử đầu tiên vào tháng 6 vừa qua. Điều này cho thấy chúng ta cần làm việc nhiều hơn nữa. Những trở ngại vẫn còn đó, những thủ tục cần hiện đại hóa, và những cử tri có quyền để biết tất cả các nguồn ngân sách trong chiến dịch tranh cử,” theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa quyết định theo đuổi việc công bố các thông tin của chiến dịch tranh cử cho cử tri sau khi lắng nghe nhiều nhân chứng tại một phiên điều trần Thượng viện về những rào cản đối với cử tri do ông tổ chức tại Santa Ana vào ngày 23 tháng 10. Các dự luật này sẽ làm sống lại những đề nghị mà trước đây Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tranh đấu cũng như trước nhiều ý tưởng mới, bao gồm:

- Cho phép những phiếu bầu khiếm diện có dấu bưu điện kịp thời được chấp thuận sau ngày bầu cử.

- Cho phép những cử tri được quyền in phiếu bầu khiếm diện của họ ngay tại nhà.

- Tăng cường pháp luật để ngăn chận những sự đe dọa tại các phòng bầu cử và tinh giản thủ tục bầu phiếu.

- Cải thiện việc tiết lộ nguồn tài chính tranh cử cho việc bỏ phiếu được tài trợ bởi những công ty phi lợi nhuận.

- Công bố thông tin trên mạng có tính thân thiện hơn với những cử tri thuộc tầng lớp trung lưu.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.