Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Romney Làm Nhu Cầu Y Tế Của Phụ Nữ Lùi 50 Năm

27/10/201200:00:00(Xem: 2667)
CLEVELAND, Ohio - TT Obama đi vận động cử tri của 8 tiểu bang trong 3 ngày - khàn giọng và tỏ rõ sự mệt mỏi, tối Thứ Năm ông Obama đến sân bay Cleveland bằng phản lực cơ Air Force One đuợc 12,000 cảm tình viên chờ đón.

Thông điệp của ông Obama tại ven hồ Erie có nội dung tương tự đã phát trước đó, cùng ngày, tại Virginia, cũng như tại Florida, Iowa và Colorado. Ông Obama nói tới chăm sóc sức khỏe phụ nữ, tăng công chi bằng tiền thuế cao hơn của nhà giàu. Ông Obama đề ra tiêu chuẩn mà ông gọi là "Romnesia" ưu đãi nhà giàu hơn giai cấp trung lưu - ông tuyên bố "Tôi biết chúng ta đang trải qua 1 thời kỳ khó khăn. Mỗi ngày tôi nghĩ đến những người đi xin việc khắp nước, trong khi trễ hạn trả góp nợ mua nhà hay bị đe dọa sai áp. Tôi biết nhiều người khi ngồi vào bàn ăn cuối tháng phải suy nghĩ đến phương cách thanh toán các hoá đơn".

Tỉ lệ thất nghiệp tại Ohio là 9%, và có lúc là trên 10.5% trong thời gian ông Obama lãnh đạo hành pháp. 1/8 việc làm tại Ohio là có liên quan với kỹ nghệ xe hơi đã đuợc gói cứu nguy của chính phủ Obama hỗ trợ từ sớm. Trong tiếng hoan hô của cử tri, ông Obama tuyên bố "Tôi sẽ làm như thế nữa, vì là luôn luôn đáng để làm".

Ban vận động của ông Obama đang chú trọng vào nỗ lực cổ động cử tri đi bỏ phiếu sớm - cảm tình viên của phe DC đuợc khuyến khích bỏ phiếu truớc để dành ngày 6-11 vận động người khác đi bầu.

Cố vấn David Plouffe tuyên bố trong lúc tháp tùng TT Obama "Chúng ta bắt đầu bầu cử với quy mô rộng lớn hơn nhiều chu kỳ 2008".

Tại Clevenland, ông Obama nói "Chúng ta pha trò về Romney. Nhưng đó không là chuyện vui đuà. Không có vấn đề gì nghiêm trang hơn trong tranh cử là sự tin cậy. Tin cậy là vấn đề".

Tại Tampa (Florida), ông Obama báo động "Romney sẽ lùi lại 50 năm với nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của phụ nữ".

Theo thẩm định của ban vận động Obama, thành phần cử tri phụ nữ chưa dứt khoát là lớn hơn nam giới, cũng là ưu tiên để chinh phục như cử tri độc lập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.