Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đông Bắc Mỹ: Báo Động Bão Sandy Mang Gió, Mưa, Tuyết; Bão Sandy Gây Thiệt Mạng 31 Người Tại Vùng Caribê

27/10/201200:00:00(Xem: 2115)
NASSAU - Bão Đại Tây Dương cuối muà là Sandy di chuyển chậm không giống trận bão nào khác trong hơn 2 thập niên đang trực chỉ bờ đông Hoa Kỳ sau khi gây thiệt mạng 31 người tại vùng Caribê.

Chuyên viên khí tượng đưa tin: bão Sandy với gió mạnh mở rộng 550 dặm đường kính bắt đầu hoà nhập với không khí lạnh từ Bắc Cực có thể trở thành "siêu bão" đe dọa vùng duyên hải Đại Tây Dương của nước Mỹ.

Chuyên viên Todd Kimberland tại trung tâm báo bão Miami nói "Sự hoà nhập ám chỉ bão sẽ trở thành có tổ chức và mạnh hơn, không theo tiến trình thông thường như bão nhiệt đới".

Đa số tiểu bang Florida đã đuợc báo động trong khi các tiểu bang khác đang theo dõi diễn biến. Gió và mưa do ảnh hưởng của bão Sandy đã đuợc cảm thấy tại miền nam Florida. Vào tối Thứ Năm, bão Sandy giảm sức mạnh xuống cấp 1 sau khi tràn tới vùng thưa dân đông nam nhóm đảo Bahamas - dây điện đứt và nhà bị tốc mái.


Chính quyền Cuba loan báo 11 người chết vì bão. 16 người thiệt mạng ở Haiti - 3 người chết tại Jamaica và cộng hoà Dominique.

Vào lúc gần trưa Thứ Sáu, tâm bão Sandy đuợc ghi nhận tại 460 dặm nam đông nam Charleston (South Carolina), sức gió tối đa 80 dặm/giờ.

Theo hệ thống NBC, bão Sandy là khó luờng, toàn vùng duyên hải đông bắc Hoa Kỳ đuợc khuyến cáo chuẩn bị ứng phó với ngập lụt, cuồng phong và tuyết có thể trút xuống vào đầu tuần tới. Ngoài ra, chu kỳ trăng tròn sẽ làm dâng thủy triều từ chủ nhật đến ngày Thứ Ba.

Chuyên viên khí tượng của NBC nhận xét: các dữ kiện ám chỉ bão Sandy sẽ đến bờ biển của 2 tiểu bang Delaware/New Jersey, và sau đó đến Long Island/Connecticut. Bão có thể đổ bộ gần Delaware Bay, sát phiá nam New Jersey. Sẽ có tuyết dày từ 5 đến 10 inches tại các vùng cao của West Virginia và hành lang phiá đông rặng núi Appalachian.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.