Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VINH DANH NGƯỜI CỦA NĂM 2012

26/10/201200:00:00(Xem: 14919)

hinh_lon_so_1-large-content

Thứ Năm, 18 tháng Mười 2012 là một ngày đáng nhớ của Vietnamese American Chamber of Commerce, (VACOC) Phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Orange County., với trọn ngày bận rộn.
Từ 2 giờ trưa, là “CIA Community Outreach Event” tại Cal State Fullerton - Garden Grove Campus, thuyết trình và hội thảo mở cho công chúng, về những cơ hội làm việc trong ngành an ninh quốc gia Mỹ. 
Buổi chiều, tiếp tân tại nhà hàng Anqi Bistro trong khu South Coast Plaza.
Và buổi tối, vẫn tại Anqi Bistro, hơn 300 quan khách Việt Mỹ đã tham dự Việt Foundation Gala, vinh danh nhiều nhân vật tiêu biểu của năm 2012. 
hinh_lon_so_2-large-content
Chương trình nói tiếng Anh, được điều khiển bởi Leyna Nguyễn và Derrick Nguyễn, xen kẽ có trình diễn thời trang và ca nhạc, đã liên tục sôi nổi. Nhiều nhân vật nổi tiếng đã được vinh danh với những giải thưởng trang trọng.

Người Của Đại Học

Hai chủ tịch Hội Sinh Viên Việt, Sony Wang của UC Irvine và Andrew Hoàng của Cal State Fullerton lãnh phần giới thiệu Dr. Eduardo M. Ochoa, vị hiệu trưởng của Cal State Monterey Bay, và giáo sư Ochoa trân trọng mời “người hùng của giáo dục 2012” là Dr. Mildred Garcia lên cùng ông nhận giải “Local Hero in Education Exxellence Award.”
Dr. Garcia là vị giáo sư tiến sĩ có tên trong danh sách 100 nhân vật Hispanics nhiều ảnh hưởng nhất tại nước Mỹ từ năm 2007. Sau nhiều năm kinh nghiệm tại các Berkeley College tại New York, và các đại học New Jersey rồi Arizona, năm 2012, bà vừa nhận chức viện trưởng Cal State Fullerton.

The President Friendship Award

Giải thưởng này được trao tặng ông George Kalogritis, Prsident, Disneyland Resort.
Nhiều năm trước đây, khi còn là Vice President coi về du lịch tại Disney World ở Orlando, Florida, George đã bảo lãnh và hết lòng trợ giúp một gia đình Việt tị nạn hội hinh_lon_so_3-large-contentnhập vào đời sống tại Mỹ. Gia đình họ Ma hiện đã an cư lạc nghiệp tại Orlando nhưng đã bay về quận Cam để cùng xuất hiện cạnh người bảo trợ khi ông nhận sự vinh danh tại Việt Foundation Gala.
Câu chuyện của gia định Việt kể về tấm lòng của ông George làm nhiều người xúc động.

Y Sa Lê, nhà hoạt động văn hoá nghệ thuật

Y Sa Lê / Lê Đình Y Sa, ngay từ năm 2000, đã hoạt động trong Hội Văn Hoá Nghệ Thuật Việt Mỹ (The Vietnamese American Arts & Letters Association - VAALA) và đã góp phần tạo ra nhiều sinh hoạt văn hoá, nghệ thuật.


Từ 2004, cô là thành viên Board President, và hiện là Giám Đốc Điều hành của VAALA. Từ 2003, Y Sa cùng bạn hữu tổ chức The Vietnamese International Film Festival (ViFF), đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế, với sự tham dự của các nhà làm phim Việt từ khắp thế giới. Cũng trong năm 2012, Y Sa đã nhận giải “Service Award từ “USC Asian Pacific Alumni Association.”

Chánh án Cheri Phạm

Rời Việt Nam từ 1975, Chery Phạm tốt nghiệp luật học tại UC Berkeley School of Law, và là cư dân Quận Cam đã 33 năm.
Từ tháng Sáu năm 2010, chánh án Cheri Phạm là phụ nữ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào Toà Thượng Thẩm Orange County.
Với thành tích phục vụ xuất sắc trong ngành tư pháp của quận hạt, trong những năm qua, Bà chánh án Chery Phạm đã được trao tặng nhiều giải thưởng cao quí.

Kiều Chinh Legendary Actress

Nghệ sĩ huyền thoại, là danh hiệu được lập lại, khi Luật sư Derrick Nguyễn giới thiệu, nữ diễn viên Kiều Chinh.
Từ 1957 tới 1975, Kiều Chinh là vai nữ chính trong 22 phim, trong số này gồm
nhiều phim của Hollywood thực hiện tại các nước Á Châu.
Định cư tại Mỹ, liên tục từ 1975 đến nay, Kiều Chinh đã xuất hiện trong hơn 100 cuốn phim, trong số này có phim The Joy Luck Club. Ngoài công việc diễn xuất, Kiều Chinh còn là cố vấn kỹ thuật cho nhiều phim ảnh quốc tế về đề tài Việt Nam. 
Kiều Chinh đã nhận nhiều giải thưởng điện ảnh quốc tế, và từng được Hàn Lâm Viện Khoa Học Truyền Hình Hoa Kỳ vinh danh với Emmy Award dành cho phim tài liệu “Kieu Chinh: A Journey Home”.
Dr. Tâm Nguyễn, Chủ tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ, đã trân trọng trao tặng giải thưởng cho người nữ nghệ sĩ.
Theo Dr. Tâm Nguyễn, Việt Foundation là hội bất vụ lợi thuộc VACOC. Với sự hưởng ứng của đông đảo quan khách, dạ tiệc do tổ chức năm nay đã thu được 12,000 mỹ kim và toàn bộ số tiền này được dành cho quĩ học bổng tặng các học sinh Việt. 

Trình diễn Ca Nhạc: Giana Nguyen, Phạm Đăng Khoa

hinh_lon_so_4-large-content
Giana Nguyễn (hình góc trái) sinh tại Việt Nam, lớn lên tại Orange County. Năm 2011, cô tự thực hiện album pop/rock đầu tiên, “For Now”, do cô tự sáng tác và trình diễn. Ngay trong năm, Giana được đề cử cho giải ‘Best Pop Song’ của Hollywood Music in Media Award. Hiện Giana trình diễn cho House of Blue, LA.

- Phạm Đăng Khoa / Joshua Khoa Đặng là tiếng hát được yêu chuộng trong nhiều chương trình nghệ thuật. Sinh tại Việt Nam, lớn lên tại Dallas, từng là giọng ca chính suốt 7 năm cho Marìan Day, nơi trên 75,000 giáo dân Việt đã tới hành lễ và cầu nguyện. Khoa hiện là một bác sĩ nha khoa, làm việc tại California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.