Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tham Dự Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn Cơ Đốc Hướng Đi

26/10/201200:00:00(Xem: 3072)
Sau đây là Thông Báo của Ban Tổ Chức Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn Cơ Đốc Hướng Đi.

THÔNG BÁO
VỀ CUỘC THI VIẾT TRUYỆN NGẮN CƠ ĐỐC
Do Đặc san Hướng Đi tổ chức

MỤC ĐÍCH

- Phát huy khả năng viết của các cây bút Cơ đốc và ngoài Cơ đốc, khám phá và giới thiệu những cây bút mới.

- Phát triển sự sáng tạo phong phú hơn cho văn chương Cơ đốc

- Tạo một khu vườn văn chương cho người Cơ đốc và ngoài Cơ đốc để cùng tìm đến cội nguồn chung: Jesus Chúa Của Muôn Loài.

- Dùng văn chương và đưa văn chương Cơ đốc ra khỏi khuôn viên nhà thờ, đến với xã hội bên ngoài, làm những minh chứng thật cho một Đức Chúa Trời có thật.

Đề tài: VIẾT CHO NIỀM TIN

- Gồm tất cả những bài viết liên quan đến đời sống đức tin bên trong nhà thờ, đời sống đạo bên ngoài nhà thờ, những chia sẻ, kinh nghiệm về Chúa Jesus, những người đang tìm kiếm Chúa Jesus, những đời sống thật sự gặp Chúa Jesus.

- Những người trong và ngoài nhà thờ đều có thể tham gia, không phân biệt giáo phái.

- Bài viết viết dưới dạng truyện ngắn hay truyện ký .

- Bài có thể viết bằng tiếng Anh, nhưng phải được dịch sang tiếng Việt.

- Một tác giả có thể gởi nhiều bài dự thi không giới hạn.

- Bài viết dài khoảng từ 3-5 trang đánh máy, font chữ 12, gởi về địa chỉ email kienlu@aol.com Xin ghi rõ trong subject: BÀI DỰ THI VIẾT TRUYỆN NGẮN HƯỚNG ĐI. Bài được chọn sẽ được đăng trên www.songdaoonline.com hàng ngày và trên đặc san Hướng Đi phát hành mỗi 3 tháng một lần. Xin theo dõi bài của mình tại những nơi này.

- Xin chọn một bút hiệu và cho địa chỉ email để tiện liên lạc khi cần. Tên thật và địa chỉ, số điện thoại gởi trong một email khác, ghi trong subject: Tên Của Tác Giả (bút hiệu của mình) Email này sẽ được giữ kín cho đến khi các giải đã được chấm xong để bảo đảm tính trung thực khi chấm bài.

- Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 1 (một) năm, bắt đầu sau khi thông báo này được đăng tải cho đến hết tháng 9/2013. Thông báo này đầu tiên sẽ đăng tải trên đặc san Hướng Đi và ngay sau đó trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau: Sống Đạo Online, một số những báo đạo khác, Facebook…. để độc giả khắp mọi nơi dễ nghe biết và tham dự. Sau một năm sẽ tổng kết, chấm điểm và phát giải.

GIẢI THƯỞNG gồm có:

- Các giải nhất, nhì, ba, các giải khuyến khích.

- Sau khi phát giải, các bài trúng giải sẽ được tuyển chọn để in vào một tuyển tập truyện ngắn Cơ đốc và các hình thức phổ biến hong dụng khác. Những sản phẩm này được sử dụng để gây quỹ cho các chuyến truyền giáo của Viện Truyền Giáo (Vietnamese Missionary Institude) Đặc san Hướng Đi dành quyền phổ biến những bài dự thi (dù không đoạt giải)

- Trị giá giải thưởng (ban đầu):

- Giải nhất $3000

- Giải nhì $1500

- Giải ba $1000

- Các giải thưởng khuyến khích: $500

- Trị giá các giải thưởng có thể tăng lên (không giảm xuống) tùy theo sự bảo trợ của các Mạnh Thường Quân trong suốt thời gian cuộc thi.

- Ban Tổ Chức cuộc thi sẽ chọn một địa điểm trong nước Mỹ để tổ chức lễ phát giải thưởng cuộc thi viết văn này.

BAN GIÁM KHẢO

Để bảo đảm giá trị của giải thưởng, Ban Tổ Chức đã mời được các vị vào trong Ban Giám Khảo như sau:

- Mục sư Nguyễn Văn Huệ, Chủ nhiệm đặc san Hướng Đi, Giám đốc Viện Truyền Giáo Việt Nam, tác giả của nhiều sách giáo khoa truyền giáo, bồi linh, truyền đạo đơn, CD đã phổ biến rộng rãi khắp nơi.

- Thiên Kiều Giang, nhạc sĩ, chủ biên website Sống Đạo Online, một website Tin lành đã hầu việc Chúa trong vòng người Cơ đốc gần mười năm qua, có nhiều ảnh hưởng tốt trong vòng đạo cũng như ngoài đời.

- Hoàng Nga, nhà văn nữ Cơ đốc, cộng tác với nhiều báo đạo và đời, đã xuất bản một số sách.

- Mục sư Lữ Thành Kiến (Trần Nguyên Đán), Chủ bút đặc san Hướng Đi, làm thơ, viết truyện đăng ở các báo, website đạo và đời, đã xuất bản một số sách.

BẢO TRỢ CUỘC THI

- Để cuộc thi có giá trị, tạo khích lệ cho các cây bút dự thi, nhằm phát huy tối đa tính sáng tạo văn chương Cơ đốc, Ban Tổ Chức cuộc thi cần sự bảo trợ từ các Mạnh Thường Quân về vấn đề tài chánh.

- Quý vị có thể bảo trợ cuộc thi bằng cách: cho đăng quảng cáo trên báo Hướng Đi, gởi tiền theo ý muốn (bảo trợ cho từng giải hay bảo trợ chung) Những sự bảo trợ của quý vị sẽ được đăng tải và tổng kết công khai trên đặc san Hướng Đi mỗi kỳ cho đến khi phát giải.

- Tiền bạc bảo trợ xin ghi cho Huong Di-The Way, gởi về P.O Box 871153, Mesquite, TX 75187, USA. Memo: Thi Viết Truyện Ngắn.

- Vì đây là công việc Chúa, chúng tôi cũng cần đến sự cầu nguyện của tôi con Chúa khắp nơi. Xin cầu nguyện để mọi việc chúng ta làm đều nhằm quy vinh hiển cho Chúa và mở mang vương quốc Ngài.

- Mọi câu hỏi có liên quan đến cuộc thi xin liên lạc kienlu@aol.com

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI VIẾT TRUYỆN NGẮN CƠ ĐỐC HƯỚNG ĐI

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.