Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Gian Bảo hiểm, 5 Người VN Vào Tù, Dàn Dựng Đụng Xe Để Lấy Tiền Bảo Hiểm Bị Lộ

26/10/201200:00:00(Xem: 5506)
SANTA ANA (VB)-- Bản tin từ Phòng Biện Lý Quận cam cho biết, một nhóm 3 người bạn đã bị xử có tội và kêu án hôm Thứ Năm 25-10-2012 vì đã dàn dựng một vụ đụng xe và điền gian lận các mẫu đơn đòi tiền bảo hiểm với các hãng bảo hiểm Infinity Insurance Company (Infinity) và State Farm Mutual Automobile Insurance Company (State Farm).

Phuong Nhu Nguyen, 31 tuổi, ngụ ở Westminster, đã nhận phạm một tội gian lận bảo hiểm, và bị kêu án 3 năm quản chế, 90 ngày tù trong khi chờ hoàn tất 240 giờ phục vụ cộng đồng.

Hoai Van Nguyen, 60 tuổi, cư dân Huntington Beach, đã nhận một tội đaị hình về gian bảo hiểm, một tội đaị hình về trộm, và bị kêu án 3 năm quản chế và 120 ngày tù giam.

Vợ của Hoai Nguyen là chị Tracy Phuong Nguyen, 53 tuổi, cư dân Huntington Beach, đã thú tội gian bảo hiểm và bị kêu án 3 năm quản chế và 120 ngày tù giam.

Đồng phạm là David Pham, 74 tuổi, cư dân Westminster, đã nhận tội từ hôm 12-1-2010 về một tội gian bảo hiểm, bị kêu án 3 năm quản chế và 90 ngày tù giam.

Tony Nguyen, 56 tuổi, cư dân Westminster, đã nhận tội từ ngày 6-5-2011, một tội gian bảo hiểm, một tội móc nối gian bảo hiểm, và 2 tội trộm đại hình. Tony Nguyen bị kêu án 3 năm quản chế, 120 ngày tù giam.

Bản tin kể rằng, vào khoảng 10:30 giờ đêm ngày 13-6-2008, Tony Nguyen lái xe đời 1995 Nissan với Phuong Nguyen ngồi bên.

Tony Nguyen xà xe tới trước chiếc đời 1990 Nissan Maxima lúc đó lái xe là cô Tracy Nguyen, với chồng cô này là Hoai Nguyen, và bạn là David Pham ngồi băng sau.


Tony Nguyen và Hoai Nguyen cố ý lái xe chậm bên nhau để chạm xe ở góc Brookhurst Street và Larson Avenue ở Garden Grove.

Họ xuống xe, đổi thông tin. Không có nhân viên y tế hay cảnh sát được gọi tới hiện trường.

Tony Nguyen giới thiệu 4 người tới văn phòng Luật của Walter Martinez và Tung T. Pham.

Hôm 16-6-2008, cả 5 nghi can nộp đơn đòi tiền bảo hiểm vì thương tích cơ thể và hư hại xe với 2 hãng Infinity và State Farm tổng cộng hơn 60,000 đôla.

Hôm 30-6-2008, 5 nghi can khai với Infinity là họ không biết người bên xe bên kia trước khi đụng xe.

Ngày 11-7-2008, qua lời khai khác với Infinity, thì Tracy Nguyen, Hoai Nguyen, và David Pham cũng nói họ không biết người lái và người ngồi bên xe bên kia.

Ngaỳ 22-7-2008, khai với Infinity, Phuong Nguyen nói rằng cô không biết 3 người ở bên xe bị đụng.

Tháng 7-2008, Bộ Bảo Hiểm theo yêu cầu của Infinity đã điều tra, thấy là vào lúc đụng xe, cả 5 nghi can có quen biết nhau, và đã nhiều lúc sống chung nhà ở Huntington Beach thuộc sở hữu của Hoai và Tracy Nguyen.

Hồ sơ điện thoại cho thấy Tony Nguyen và Hoai Nguyen gọi cho nhau nhiều lầm một tháng trước khi đụngx e.

Tháng 8 và tháng 10-2008, nhóm 5 nghi can nhận tiền từ hãng Infinity và State Farm tổng cộng hơn 3,200 tiền đụng xe.

Cả 5 người bị bắt vào năm 2009.

Phó Biện Lý Demetra Lewis của Phòng Bài Trừ Gian Bảo hiểm xe truy tố hồ sơ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.