Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Jose Solorio Vinh Danh Nhân Vật Cột Trụ Cộng Đồng LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ tịch BĐD/CĐ Người Việt Quốc Gia Nam Cali

25/10/201200:00:00(Xem: 4305)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ sáng Thứ Tư ngày 24 tháng 10 năm 2012 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà Hàng ZEN) Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio vinh danh ông Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali với bảng tuyên dương "Cột Trụ Cộng Đồng."

Tham dự buổi vinh danh có qúy cơ quan truyền thông, qúy vị quan khách, qúy vị nhân sĩ trong số có: Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Ông Hừynh Kim, Giáo Sư Song Thuận, Ông Nguyên Dzuy, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Luật Sư Trần Sơn Hà và qúy vị trong Ban Chấp Hành Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, một số qúy vị trong Hội Đồng Giám Sát, qúy vị trong Hội Đền Hùng... Đặc biệt có Ông Bà Nguyễn Xuân Tiến là thân sinh của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, cô Bích Lan phu nhân của LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Phát Bùi ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove và một số thân hữu tham dự.

Mở đầu chương trình Cô Lý Gia Nghĩa Phó Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, sau đó Ông Nguyễn Khanh, Đại Sứ Thành Phố Santa Ana, điều hợp chương trình và thông dịch cho buổi vinh danh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Ông Nguyễn Khanh lên giới thiệu Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio lên có đôi lời với Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, trong phần phát biểu ông nói: "Ông kể lại một vài kỷ niệm những ngày đầu LS. Nghĩa và Ông gặp nhau tại sân đá banh khi đó LS Nghĩa tóc còn để thật dài và từ đó đến nay trong những sinh hoạt cộng đồng ông đã gắn bó với nhau qua những lần vận động cho Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng cũng như ngày 30 tháng 4 mà ông đã đệ trình thành công."
dan_bieu_jose_solorio_dsc_0976
LS Nguyễn Xuân Nghĩa (trái) nhận bản Tuyên Dương từ DB Solorio (giữa) trong khi ông Nguyễn Khanh (phải) điều hợp chương trình.

Trong dịp nầy Dân Biểu Jose Solorio cũng đã giới thiệu với mọi người về sự hiện diện của ông Phát Bùi một ứng cử viên Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove là một người bà con với ông Nguyễn Xuân Nghĩa, cũng là người có nhiều đóng góp trong mọi sinh hoạt cộng đồng. Ông tiếp, trước khi chấm dứt nhiệm kỳ trở về làm việc giáo dục tại Học Khu ông tổ chức buổi vinh danh hôm nay đối với một người bạn thân đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng cho xã hội đó là Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, một cột trụ của cộng đồng đã gắn liền với những sinh hoạt trong thời gian dài mà ông đã ghi nhận được. Sau đó ông đã trao cho LS. Nghĩa tấm Bảng Tuyên Dương "Cột trụ Cộng Đồng" để vinh danh những nỗ lực tích cực của luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa là một người đã làm việc không mệt mỏi cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Ông Nguyễn Xuân Nghĩa hiện là Chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Miền Nam Cali là một tổ chức hết lòng giúp phát triển cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong các lĩnh vực xã hội, giáo dục, văn hóa và trách nhiệm công dân.

Ông Nguyễn Xuân Nghĩa đến Hoa Kỳ sau 1975 và ông cam kết phục vụ đất nước mới của mình và cộng đồng Việt Nam. Trong nhiều năm cư ngụ tại Hoa Kỳ, ông Nguyễn Xuân Nghĩa đã hết lòng đóng góp để tạo sự khâm phục và hiểu biết và cảm thông về nền văn hóa Việt Nam. Ngoài ra, ông còn liên tục tranh đấu cho nhân quyền và tự do tôn giáo tại quê hương Việt Nam của ông.

Bảng tuyên dương Cột Trụ Cộng Đồng là một vinh dự được trao cho những cư dân tại trung tâm của quận Cam có những đóng góp đáng kể cho quận Cam.

Tiếp theo LS. Nghĩa lên cảm ơn Dân Biểu Jose Solorio, Ông Khanh Nguyễn là những người bạn tri kỷ đã giúp ông trong những năm tháng sinh hoạt trong cộng đồng, nhất là về phương diện đấu tranh cho tự do, dân chủ, ông tiếp: "Được bảng tuyên dương "Cột trụ Cộng Đồng" ngày hôm nay đó là một vinh dự cho cá nhân ông cũng như cộng đồng, có được vinh dự nầy cũng nhờ Bố Mẹ đã dạy cho ông học được cách phục vụ, chia xẻ và luôn nghĩ đến tha nhân." Ông cũng ca ngợi tinh thần phục vụ cộng đồng của một người bạn thân thiết đó là ông Nguyễn Khanh, một người đã âm thầm làm việc để giúp cộng đồng trong nhiều năm qua, Ông cũng cảm ơn những công sức đóng góp của qúy anh chị trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng cũ như Ông Bruce Trần, Ông Trần trọng An Sơn, Ông Nguyễn Tấn Lạc, Ông Nguyễn Văn Minh... và ông hy vọng những đóng góp tích cực của qúy vị trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng đương nhiệm sẽ giúp cho cộng đồng chúng ta ngày càng phát triển hơn. Ông cũng không quên cảm ơn Hội Đền Hùng, qúy cơ quan truyền thông đã đã đóng góp nhiều cho những sinh hoạt chung của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Buổi lễ kết thúc với bữa tiệc nhẹ do nhà hàng ZEN khỏan đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.