Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Sư Lê Mạnh Hùng Ra Mắt Sách Nhìn Lại Sử Việt

25/10/201200:00:00(Xem: 7060)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật ngày 21.10.2012, giáo sư Lê Mạnh Hùng từ Anh Quốc đã đến Hội trường Viện Việt Học ở nam California để ra mắt cuốn sách "Nhìn Lại Sử Việt" do ông vừa xuất bản.

Trên 100 đồng hương và một số cơ quan truyền thông báo chí có mặt tham dự, Trước hết, giáo sư Nguyễn Ngọc Bích giới thiệu về tiểu sử Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng, sau đó ông mời tác giả "Nhìn Lại Sử Việt" lên chia xẻ tâm tình với khán giả.

Giáo sư Lê Mạnh Hùng cho biết, Trong bộ sử này, ông chỉ viết theo lối bình dân để ai cũng có thể đọc và hiểu được, còn bộ sử viết với những chi tiết và dẫn chứng thật đầy đủ thì xin để các thức giả về sau. Bộ sử này nhắm làm sao cho độc giả có thể dễ đọc, thành ra có thể có nhiều người thắc mắc là tại sao đưa ra những chuyện này chuyện kia mà không có dẫn chứng, nên ông xin lỗi trước. Trong bộ sử, mục tiêu chính là làm sao vẽ lại được cái tiến trình hình thành dân tộc Việt Nam từ thời đại xưa cho đến qua thời Bắc thuộc rồi độc lập tự chủ, Pháp thuộc và cho đến bây giờ.

giao_su_le_manh_hung_ra_mat_sach_dsc_0937
Trong hình từ trái Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Giáo Sư Lê Mạnh Hùng.
Bộ sử dự trù gồm 5 quyển. Quyển thứ nhất từ thời tiền sử cho đến hết thời Bắc thuộc đã được xuất bản, Bộ thứ nhì trong giai đoạn tạm gọi là tự chủ lần thứ nhất tức là từ thời Ngô Vương Quyền dành được độc lập cho đến cuối đời nhà Hồ. Bộ thứ ba tức là bộ hôm nay ra mắt là từ thời vua Lê Lợi khởi nghĩa cho đến khi vua Gia Long thống nhất đất nước vào năm 1802. Còn hai bộ nữa, một bộ đã đưa đi in bao gồm giai đoạn từ thời sáng lập nhà Nguyễn 1802 đến thời vua Bào Đại thoái vị, kết thúc nhà Nguyễn năm 1945. Bộ cuối cùng viết trong giai đoạn từ 1945 đến 1975 sẽ xuất bản sau. Sau đó, ông dành thì giờ trả lời một số câu hỏi của các người tham dự, và tặng chữ ký cho những người mua sách.

Độc giả muốn có sách xin liên lạc: (714)775-2050.

Ý kiến bạn đọc
01/12/201308:00:00
Khách
Tôi hiện đang sinh sống tại Việt Nam thì làm sao có thể đặt mua được bộ sách Sử này? Cảm ơn.
25/10/201217:11:01
Khách
Dr. Lê Mạnh Hùng is a multi talented scholar whom I admire for spending his long years in writing this series of Viet history. I feel confident that our money will be well spent when we buy & read these books.

I hope that he would consiider translating his hard & valuable work into English so that many younger Vietnamese readers/audience can benefit.

I would like to contact the author directly; Does anybody have his email address and/or telephone number? Thanks!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.