Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuổi Trẻ Việt ở Virginia Trình diễn Tinh Hoa Nước Việt

25/10/201200:00:00(Xem: 4429)
Chương trình “Tinh Hoa Nước Việt” được thực hiện với mục đích trình bày những nét hay, nét đẹp của lịch sử và văn hóa Việt Nam để thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại hải ngoại có được niềm tự hào dân tộc và từ đó có thể yêu thương con người và đất nước Việt Nam hơn, mặc dù quê hương đã xa cách ngàn trùng. Chương trình được tổ chức từ 1:30Pm-4 Pm ng ày 21 Th áng 10, 2012 tại Ernst Community Center, NOVA, Annandale VA

Chương trình được thức thiện bởi một nhóm sinh viên và các bạn trẻ với sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh và những thân hữu còn nặng lòng với việc bảo tồn và phát huy Văn hóa Việt Nam tại hải ngoại, như Giáo sư Kim Oanh, Nhà văn Lê thị Nhị, Ông Hoàng Vi Kha, Cô Nguyễn Thu Thủy, Ông Hoàng Đức Long, Ông Nguyễn Nhật Tuấn, Ông Nguyễn Tấn Phước, Ông Công Xuân Tùng và Ông Paul Dũng Bùi.

Khán giả ngồi đầy hội trường Ernst Community Center nôn nóng chờ xem một chuơng trình văn nghệ đặc biệt, trong đó nhiều phụ huynh đưa trẻ em đến xem, để có dịp học hỏi về văn hóa và lịch sử Việt Nam. Sân khấu trang hoàng giản dị nhưng đượm nét quê hương với tre già lã ngọn và cụm cây chuối xanh mướt. Trên sân khấu cũng có nhiều lá vàng và nhiều chậu hoa cúc đủ màu, biểu tượng của mùa Thu.
tinh_hoa_nuoc_viet_hinh4
Hình ảnh trong Tinh Hoa Nước Việt.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, Cô Nguyễn Thu Thủy, đại diện cho Ban tổ chức giới thiệu với quan khách,chương trình văn nghệ đựoc gói ghém hơn hai tiếng đồng hồ, gồm những điệu múa, câu hát, câu hò…đầy tình tự dân tộc và lịch sử chống ngoại xâm, giữ gìn bờ cõi của những vị anh thư, anh hùng dân tộc như Hai Bà TRưng, Quang Trung Nguyễn Huệ….

Ban tổ chức ước mong được sự yểm trợ của quan khách để mỗi năm có thể tổ chức một chuơng trình “Tinh Hoa Nước Việt” một lần, cho các trẻ em có thể tìm về cội nguồn dân tộc. Các em không còn cảm thấy bơ vơ, lạc lõng, như một cái cây không cành, không rễ, khi sống trong một xã hội đa văn hoá, trên quê hương thứ hai của chúng ta.
tinh_hoa_nuoc_viet_hinh6
Hình ảnh trong Tinh Hoa Nước Việt.

Chương trình văn nghệ được bắt đấu với Ca sĩ Hoàng Cung Fa trong nhạc phẩm “Bên Bờ Đại Dương” của Nhạc sĩ Hoàng Trọng. Kế đến là Nhạc Cảnh Hai Bà Trưng. Tinh Hoa Nước Việt được trình diễn qua nhiều màn, nhưng có thể nói hai màn chính của chương trình là Nhạc cảnh Hai bà Trưng và Nhạc cảnh Đại Đế Quang Trung đại phá Quân Thanh. Hai Nhạc cảnh quy tụ rất nhiều diễn viên, mặc y phục như thời xưa, cờ lộng ngủ sắc, biểu diễn võ thuật, tập dợt rất công phu. Hai trang sử oai hùng của dân tộc Việt được tóm gọn, thực hiện trên sân khấu, thể hiện hào khí đấu tranh oai hùng của dân tộc, quyết một lòng chống quân xâm lăng từ phương Bắc, giữ gìn bờ cõi giang sơn gấm vóc.

Kế đến là màn trình diễn Y phục thời trang, mở đầu là Y phục của các cô thiếu nữ miền Sơn Cước, kế đến y phục Cổ Truyền Miền Bắc (Áo tứ thân), Áo dài Thời Tiền Chiến, Áo Tím Miền Trung, Y phục bình dân (chiếc Áo bà ba) Miền Nam. Các cô sinh viên, học sinh với nét đẹp dịu dàng, thanh tú đã gợi nhớ biết bao vần thơ trữ tình của những nhà thơ Việt Nam.

Kế dến là màn biểu diễn Đàn Tranh, Hoạt cảnh Hội Mùa Hoa, Hoạt cảnh Đám Cưới Trên Đuờng Quê. Cuối cùng là màn hợp ca “Việt Nam Quê Hương Ngoại Nghễ”.
tinh_hoa_nuoc_viet_hinh3
Hình ảnh trong Tinh Hoa Nước Việt.
Chương trình kéo dài hơn hai giờ, khán giả ra về rất hài lòng, ghi nhận thiện chí của Ban Tổ Chức và sự cố gắng vượt bực của nhóm trẻ, đã bỏ nhiều thì giờ, công lao tập dợt, để thực hiện một chương trình văn hóa, lịch sử thật quý giá này.

Bà Lê Tống Mộng Hoa, Hội Trưởng Hội Từ Thiện Tình Thương Virginia nói lên cảm nghĩ ” Thật là tuyệt vời, nhất là màn biểu diễn võ thuật Bình Định trong Nhạc Cảnh Đạị Đế Quang Trung đại phá Quân Thanh”. Họa sĩ Vũ Hối cũng hết lời khen ngợi “Chương trình rất là hay!”. Hầu hết khán giả đều vô cùng thích thú theo dõi từ đầu đến cuối chương trình, nhất là hai màn Nhạc Cảnh lịch sử thật đẹp, dàn dựng sân khấu thật quy mô. Hai màn Nhạc Cảnh này đã khơi lại trong lòng mọi người niềm hãnh diện, niềm tự hào dân tộc. Toàn chương trình đã giới thiệu diễn tả được nét đẹp, nét dễ thương, Tinh Hoa Nước Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.