Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuổi Trẻ Việt ở Virginia Trình diễn Tinh Hoa Nước Việt

25/10/201200:00:00(Xem: 3997)
Chương trình “Tinh Hoa Nước Việt” được thực hiện với mục đích trình bày những nét hay, nét đẹp của lịch sử và văn hóa Việt Nam để thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại hải ngoại có được niềm tự hào dân tộc và từ đó có thể yêu thương con người và đất nước Việt Nam hơn, mặc dù quê hương đã xa cách ngàn trùng. Chương trình được tổ chức từ 1:30Pm-4 Pm ng ày 21 Th áng 10, 2012 tại Ernst Community Center, NOVA, Annandale VA

Chương trình được thức thiện bởi một nhóm sinh viên và các bạn trẻ với sự giúp đỡ của các bậc phụ huynh và những thân hữu còn nặng lòng với việc bảo tồn và phát huy Văn hóa Việt Nam tại hải ngoại, như Giáo sư Kim Oanh, Nhà văn Lê thị Nhị, Ông Hoàng Vi Kha, Cô Nguyễn Thu Thủy, Ông Hoàng Đức Long, Ông Nguyễn Nhật Tuấn, Ông Nguyễn Tấn Phước, Ông Công Xuân Tùng và Ông Paul Dũng Bùi.

Khán giả ngồi đầy hội trường Ernst Community Center nôn nóng chờ xem một chuơng trình văn nghệ đặc biệt, trong đó nhiều phụ huynh đưa trẻ em đến xem, để có dịp học hỏi về văn hóa và lịch sử Việt Nam. Sân khấu trang hoàng giản dị nhưng đượm nét quê hương với tre già lã ngọn và cụm cây chuối xanh mướt. Trên sân khấu cũng có nhiều lá vàng và nhiều chậu hoa cúc đủ màu, biểu tượng của mùa Thu.
tinh_hoa_nuoc_viet_hinh4
Hình ảnh trong Tinh Hoa Nước Việt.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, Cô Nguyễn Thu Thủy, đại diện cho Ban tổ chức giới thiệu với quan khách,chương trình văn nghệ đựoc gói ghém hơn hai tiếng đồng hồ, gồm những điệu múa, câu hát, câu hò…đầy tình tự dân tộc và lịch sử chống ngoại xâm, giữ gìn bờ cõi của những vị anh thư, anh hùng dân tộc như Hai Bà TRưng, Quang Trung Nguyễn Huệ….

Ban tổ chức ước mong được sự yểm trợ của quan khách để mỗi năm có thể tổ chức một chuơng trình “Tinh Hoa Nước Việt” một lần, cho các trẻ em có thể tìm về cội nguồn dân tộc. Các em không còn cảm thấy bơ vơ, lạc lõng, như một cái cây không cành, không rễ, khi sống trong một xã hội đa văn hoá, trên quê hương thứ hai của chúng ta.
tinh_hoa_nuoc_viet_hinh6
Hình ảnh trong Tinh Hoa Nước Việt.

Chương trình văn nghệ được bắt đấu với Ca sĩ Hoàng Cung Fa trong nhạc phẩm “Bên Bờ Đại Dương” của Nhạc sĩ Hoàng Trọng. Kế đến là Nhạc Cảnh Hai Bà Trưng. Tinh Hoa Nước Việt được trình diễn qua nhiều màn, nhưng có thể nói hai màn chính của chương trình là Nhạc cảnh Hai bà Trưng và Nhạc cảnh Đại Đế Quang Trung đại phá Quân Thanh. Hai Nhạc cảnh quy tụ rất nhiều diễn viên, mặc y phục như thời xưa, cờ lộng ngủ sắc, biểu diễn võ thuật, tập dợt rất công phu. Hai trang sử oai hùng của dân tộc Việt được tóm gọn, thực hiện trên sân khấu, thể hiện hào khí đấu tranh oai hùng của dân tộc, quyết một lòng chống quân xâm lăng từ phương Bắc, giữ gìn bờ cõi giang sơn gấm vóc.

Kế đến là màn trình diễn Y phục thời trang, mở đầu là Y phục của các cô thiếu nữ miền Sơn Cước, kế đến y phục Cổ Truyền Miền Bắc (Áo tứ thân), Áo dài Thời Tiền Chiến, Áo Tím Miền Trung, Y phục bình dân (chiếc Áo bà ba) Miền Nam. Các cô sinh viên, học sinh với nét đẹp dịu dàng, thanh tú đã gợi nhớ biết bao vần thơ trữ tình của những nhà thơ Việt Nam.

Kế dến là màn biểu diễn Đàn Tranh, Hoạt cảnh Hội Mùa Hoa, Hoạt cảnh Đám Cưới Trên Đuờng Quê. Cuối cùng là màn hợp ca “Việt Nam Quê Hương Ngoại Nghễ”.
tinh_hoa_nuoc_viet_hinh3
Hình ảnh trong Tinh Hoa Nước Việt.
Chương trình kéo dài hơn hai giờ, khán giả ra về rất hài lòng, ghi nhận thiện chí của Ban Tổ Chức và sự cố gắng vượt bực của nhóm trẻ, đã bỏ nhiều thì giờ, công lao tập dợt, để thực hiện một chương trình văn hóa, lịch sử thật quý giá này.

Bà Lê Tống Mộng Hoa, Hội Trưởng Hội Từ Thiện Tình Thương Virginia nói lên cảm nghĩ ” Thật là tuyệt vời, nhất là màn biểu diễn võ thuật Bình Định trong Nhạc Cảnh Đạị Đế Quang Trung đại phá Quân Thanh”. Họa sĩ Vũ Hối cũng hết lời khen ngợi “Chương trình rất là hay!”. Hầu hết khán giả đều vô cùng thích thú theo dõi từ đầu đến cuối chương trình, nhất là hai màn Nhạc Cảnh lịch sử thật đẹp, dàn dựng sân khấu thật quy mô. Hai màn Nhạc Cảnh này đã khơi lại trong lòng mọi người niềm hãnh diện, niềm tự hào dân tộc. Toàn chương trình đã giới thiệu diễn tả được nét đẹp, nét dễ thương, Tinh Hoa Nước Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.