Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức: Lễ Trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2012

25/10/201200:00:00(Xem: 3071)
Buổi lễ trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2012 do Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại thiết lập vừa được long trọng tổ chức tại Mainz, Cộng Hoà Liên Bang Đức, vào 14 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2012 tại Trung Tâm sinh hoạt Don Bosco, do Cơ Sở Thánh Tống Viết Bường, một đơn vị của Phong Trào Giáo Dân tại địa phương tổ chức.

Hiện diện trong buổi lễ có khoảng 90 quan khách gồm đại diện các tôn giáo, hội đoàn, đoàn thể và các cơ quan truyền thông trong vùng. Buổi lễ được lồng trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày PTGD ra đời, và 50 năm Công Đồng Vaticano II khai mạc. Đối với người Công Giáo nói chung và PTGD nói riêng thì Công Đồng Vaticano II là một biến cố quan trọng, đặc biệt Sắc Lệnh về Tự Do Tôn Giáo là một văn kiện có tính cách mạng và đột phá trong Giáo Hội Công Giáo, vì vậy trước phần trao giải TDTG, ông Phạm Hồng Lam đã tóm lược đôi nét chính về sắc lệnh này.

Tiếp đến Ông Đỗ Như Điện, Điều Hợp Viên PT đến từ Hoa Kỳ đã tóm lược tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam hiện nay. Ông khẳng định tại VN chưa có tự do tôn giáo thật sự; CSVN vẫn tiếp tục đàn áp các tôn giáo cách tinh vi, và cố biến các tôn giáo thành công cụ phục vụ cho các mục tiêu của đảng, và biến các sinh hoạt tôn giáo thành các lễ hội mang tính thế tục và phô trương để đánh lưà dư luận thế giới. Vì vậy năm 2009 PTGD đã thiết lập giải Tự Do Tôn Giáo, nhằm vinh danh những cá nhân hay tổ chức đã có công tranh đấu cho quyền tự do tôn giáo tại Việt Nam. Giải thưởng mang tên Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền, vị GM kiên cường đương đầu với CS nên đã bị hành hạ và chết cách mờ ám năm 1988.

trao_giai_tu_do_ton_giao
Hình ảnh trong Lễ Trao Giải.
Năm 2012 PT đã chọn vinh danh hai đơn vị, thứ nhất là tu sĩ Võ Văn Thanh Liêm, một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, người đã bị CS hành hạ tù đày trong suốt 35 năm qua, nhưng vẫn bất khuất tranh đấu cho quyền tự do tôn giáo. Thứ hai là Giáo Điểm Con Cuông trong tỉnh Nghệ An thuộc giáo Phận Vinh, một vùng có khoảng 200 người công giáo sinh sống, đã bị chính quyền CS liên tiếp xách nhiễu dưới nhiểu hình thức. Đầu tháng 7 vừa qua, CSVN đã huy động hang trăm công an, quân đội đến công khai hành hung linh mục, giáo dân, ngăn cản việc thờ phượng, đập phá tựợng ảnh, chửi bới lăng mạ giáo dân.

Cư Sĩ Lê Công Tắc, đại diện phái đoàn Phật Giáo Hoà Hảo tham dự buổi lễ, đã lên nhận giải thay cho tu sĩ Thanh Liêm và Linh Mục Đinh Xuân Minh, chánh xứ Frankfurt-Harheim, đã nhận thay cho Giáo điểm Con Cuông.

Sau buổi lễ trao giải, Cơ sở Phong Trào Đức đã mời tất cả tham dự viên vào nhà nguyện dự thánh lễ do Linh Mục Nguyễn Văn Khải (Roma) và Đinh Xuân Minh (Đức) đồng tế để cùng PTDGVNHN cảm tạ Thiên Chúa về những hồng ân của 20 năm qua và cầu nguyện cho hoà bình và công lí sớm trở về trên quê hương Việt Nam.

Buổi lễ kết thúc với bữa ăn chiều thân mật và chấm dứt lúc 19.30 tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.