Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Orange County, Vùng Phụ Cận Tổ Chức: Kỷ Niệm 61 Năm Thành Lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức

24/10/201200:00:00(Xem: 3141)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 21 tháng 10 năm 2012, khoảng 500 quan khách, đại diện các hội đoàn quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, cộng đồng, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và các cựu sinh viên Sĩ Quan xuất thân từ Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức tham dự Đại hội kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức và 10 năm ngày thành lập Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Orange County và Vùng Phụ Cân.

Trước giờ khai mạc các khóa và các Quân Binh Chủng đã lần lượt lên khán đài để chụp hình lưu niệm.

Điều hợp chương trình khai mạc do cựu sinh viên Phạm Tấn Quốc điều khiển theo lễ nghi quân cách do các cựu Sinh Viên Sĩ Quan trong các bộ lễ phục thật trang nghiêm.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo là lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc có Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, qúy Huynh trưởng, qúy vị đại diện các hội Thủ Đức về từ xa, cùng qúy vị trong ban cố vấn, ban chấp hành hội lên trước bàn thờ tổ quốc niệm hương để tưởng nhớ anh linh các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đặc biệt các đồng môn cựu SVSQTB Thủ Đức đã hy sinh vì tổ quốc.

Tiếp theo lời chào mừng của Niên trưởng Vũ Trọng Mục, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, qúy đồng môn và đại gia đình Thủ Đức tham dự.
dai_hoi_thu_duc_dsc_0967
Hình ảnh trong ễ kỷ niệm 61 năm thành lập liên trường võ khoa Thủ Đức.
Sau đó diễn văn khai mạc của cựu Sinh Viên Nguyễn Văn Chuyên Hội Trưởng, mở đầu ông gởi lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người tham dự, ông cho biết: "Hằng năm cứ đến tháng mười một, là dịp mà các cựu SVSQTB Thủ Đức khắp nơi trên thế giới hân hoan và ngậm ngùi nhớ về Quân Trường Mẹ, nhớ về những kỷ niệm tuy nhọc nhằn gian lao nhưng thân thương và đẹp tuyệt vời của những ngày tháng đầu đời quân ngũ, khi chúng ta khoác lên người bộ chiến y, bước vào đời binh nghiệp để chiến đấu bảo vệ tổ quốc, dân tộc.


Trong tinh thần tưởng nhớ về trường Mẹ và nguồn gốc của các Sĩ Quan trừ Bị, chúng ta không khỏi bồi hồi, ngậm ngùi khi nghĩ đến nhọc nhằn, tan tác, chia xa mà chúng ta đã phải chịu đựng trong ba mươi bảy năm qua. Nhưng không phải vì quê hương bị những thế lực ngoại bang bức tử mà chúng ta, những người Sĩ Quan Trừ Bị của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa không có quyền tự hào, không có quyền ngẩng đầu lên hãnh diện qua những chiến đấu gian khổ, những thành đạt kể cả những hy sinh máu xương và sinh mạng mà những anh em chúng ta đã hiến dâng cho Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam... Hội cũng đã và đang vẫn tiếp tục dồn nổ lực vào công tác cứu trợ các Thương Phế Binh cựu SVSQTBTĐ cũng như những trường hợp khẩn thết của các đồng môn đang gặp khó khăn tại quê nhà, vì họ là những người thiếu may mắn nhưng đó là những chiến sĩ thật sự anh hùng cần được vinh danh và tri ân." Trong dịp nầy ông cũng thông báo cho tất cả các cựu Sĩ Quan Thủ Đức Vùng Orange County và Phụ Cận biết là ngày bầu cử các cơ chế của hội cho nhiệm kỳ mới sẽ được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 9 tháng 12 năm 2012 tại Hội trường Việt Báo số 14841 Moran St, Westminster CA 92683.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ "Hát cho nhau nghe" do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức trình diễn cùng Ban Nhạc Moon Flower và 2 MC Lệ Nguyễn và Đào Anh Tuấn. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số và kêu gọi sự hảo tâm của mọi người tiếp tay để gây qũy yểm trợ cho các Thương Phế Binh tại quê nhà,

Chương trình kết thúc với phần dạ vũ, trước khi chia tay nhau hẹn gặp trong kỳ đại hội tới.

Địa chỉ liên lạc: (714) 842-1244, (714) 767-1647 hoặc vào trang web: www.kbc4100.com Email: kbc4100vdt@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.