Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy Rủ Nhau Vận Động: Xin Bỏ Phiếu Qua Bưu Điện

23/10/201200:00:00(Xem: 5031)
Hạn chót ghi danh bầu cử 22 tháng 10 đã chấm dứt. Chiến dịch vận động tham gia bầu cử đang được chuyển qua gia đoạn vận động bỏ phiếu qua bưu điện (vote by mail).

Phòng Ghi Danh Bầu cử đã gửi ra các phiếu bầu bằng bưu điện (vote by mail - phiếu khiếm diện) đến các cử tri đã làm đơn xin phiếu bầu qua bưu điện. Các cử tri nhận được phiếu bầu này có thể chọn lựa ứng cử viên này dự luật, ký tên và gởi lại Phòng Ghi Danh Bầu Cử (Registrar of Voters) trước ngày bầu cử hay đem nộp tại các nơi bỏ phiếu vào ngày bầu cử 6 tháng 11.

Các cử tri đã ghi danh nhưng chưa nhận được phiếu bầu qua bưu điện có thể nộp đơn xin được nhận phiếu bầu qua bưu điện và hạn chót nộp đơn là ngày 30 tháng 10. Mẫu đơn có thể được lấy từ trang bìa sau của tập tài liệu Phiếu Bầu Mẫu (Sample Ballot – màu xanh lá cây) đã được Phòng Ghi Danh Bầu Cử gởi đến nhà cho mỗi cử tri đã ghi danh. Mẫu đơn này cũng có thể được lấy từ trang nhà trên lưới điện toán của Phòng Ghi Danh Bầu Cử của Quận Cam ở địa chỉ www.ocvote.com . Tại địa chỉ trang nhà này, cử tri cũng có thể điền đơn xin phiếu bầu qua thư trực tiếp và không cần lấy mẫu đơn hay gởi đi qua bưu điện.
election_nov2012
Xin mời bỏ phiếu bầu qua bưu điện sớm.
Trong nhiều năm qua, trang mạng trên lưới điện toán của Phòng Ghi Danh Bầu Cử của Quận Cam đã được cải tiến rất nhiều và cung cấp nhiều dịch vụ hay chi tiết cần thiết để giúp đỡ mọi cử tri tham gia bầu cử, trong đó có nhiều tài liệu bằng tiếng Việt. Tại địa chỉ www.ocvote.com, cử tri đều có thể nhận được mọi dịch vụ hay tìm được hầu hết các tài liệu bằng tiếng Anh hay Việt.Tại trang nhà này, quí cử tri có thể làm được những việc sau đây:


1. Ghi danh bầu cử, trực tiếp online hay qua mẫu đơn;

2. Làm đơn xin nhận được phiếu bầu qua bưu điện, hoặc trực tiếp online hay in ra mẫu đơn;

3. Tìm hiểu xem hồ sơ ghi danh của chính mình có đầy đủ hay chính xác không. Nếu không thì có thể ghi danh lại để cập nhật các dữ kiện cần thiết;

4. Tìmh hiểu xem chính mình có phải là cử tri bỏ phiếu qua bưu điện hay không. Nếu không thì có thể nộp đơn xin phiếu bầu qua bưu điện;

5. Tìm hiểu xem nơi bỏ phiếu gần nhất nơi mình cư ngụ là chỗ nào;

6. Tìm hiểu xem các chức vụ hay dự luật được bỏ phiếu trong khu vực nơi mình cư ngụ gồm những gì (sample ballot – phiếu bầu mẫu). Các phiếu bầu mẫu này đều khác nhau tuỳ theo mỗi thành phố hay khu vực khác nhau.

7. Tìm hiểu về các ứng cử viên hay dự luật đang được bỏ phiếu trên toàn Quận Cam.

Nếu không xử dụng được máy điện toán, quí vị vẫn có thể gọi vào số điện thoại (714) 567-7600 để xin tất các các mẫu đơn hay các tin tức có thể có trên lưới điện toán. Phòng Ghi Danh Bầu Cử luôn luôn có nhân viên nói tiếng Việt để giúp đỡ quí vị.

Một trang nhà trên lưới điện toán ở địa chỉ www.vietvote.org cũng đã được lập lên để cung cấp các dữ kiện hay mẫu đơn cần thiết để giúp các cử tri gốc Việt trên toàn tiểu bang California tham gia bầu cử một cách dễ dàng và hữu hiệu hơn.

Ban Vận Động Bầu Cử của các ứng cử viên cũng có thể cung cấp các tin tức cần thiết để giúp các cử tri tham gia bầu cử một cách dễ dàng và đông đảo hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.