Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

UCV Nguyễn Mạnh Chí Được Nhật Báo OC Register Hỗ Trợ

23/10/201200:00:00(Xem: 4140)
(Westminster, CA) - Ứng cử viên Nghị Viên HĐ Thành Phố Westminster Charlie Nguyễn Mạnh Chí đã được OC Register, tờ nhật báo lớn phát hành tại quận Cam, ủng hộ. Trong số bảy ứng viên tranh 2 ghế Nghị Viên thành phố Westminster, ông Charlie Nguyễn là ứng viên duy nhất được đánh giá đặc biệt là có“khả năng lãnh đạo có thể đáp ứng vai trò này, vì đương sự từng là người rất năng động trong sinh hoạt cộng đồng, có triển vọng giúp Hội Đồng thành phố cân bằng ngân sách”.

Theo nhận định của LS Nguyễn Quốc Lân, thành viên của Hội đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, ƯCV Nguyễn Mạnh Chí “là một kỹ sư chuyên môn, chủ nhân thương mại và một nhà hoạt động cộng đồng, ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí sẽ mang lại một kho tàng kinh nghiệm và hiểu biết phong phú để đáp ứng những nhu cầu cần thiết của Hội Đồng thành phố.” Ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí là một trong những khuôn mặt được quí trọng và nhiều người biết đến trong cộng đồng người Việt.

Tới Hoa Kỳ từ thập niên 80 với tư cách người tị nạn CS, ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí lần lượt tốt nghiệp tại trường Trung Học Westminster, Cử nhân và Cao học tại Đại Học Fullerton, sau đó là Cao Học tại Đại Học Long Beach, làm việc tại các đại công ty như Boeing, McDonnell Douglas, Rockwell và sinh sống trong vùng Little Sàigòn hơn 30 năm nay, và hiện nay ông Charlie là chủ nhân một cơ sở thương mại ở thành phố Westminster. Từ bối cảnh hoạt động ấy, ông Charlie thấu hiểu được mọi thử thách cũng như nhu cầu của mọi thành phần cư dân và các thương gia trong thành phố.

Ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí quyết tâm cân bằng ngân sách trong khi đơn giản hóa mọi thủ tục hành chánh và đảm bảo an ninh cho cư dân và giới thương gia trong thành phố. Đây chính là thời điểm mà giới lãnh đạo thành phố phải có những nỗ lực thích đáng và cần thiết để tránh tình trạng cắt giảm thêm những nhu cầu của cư dân.

Ngoài sự ủng hộ của Nhật Báo Register vùng Quận Cam, ƯCV Charlie Nguyễn Mạnh Chí còn được sự yểm trợ của Hiệp Hội Đảng Cộng Hòa Tiểu Bang, và Hội Hỗ Trợ Truyền Thống Gia Đình và Nancy Picks Group.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.