Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2011: SV Tốt Nghiệp Nợ 26,000 MK/Người; 37.8% Có Việc Làm Ngoài Ý Muốn; Sinh Viên Cali Nợ Thấp Thứ 3 Toàn Quốc

21/10/201200:00:00(Xem: 3912)
Một sinh viên đại học trung bình tốt nghiệp tốt nghiệp trong năm 2011 đã có khoản nợ 26,600 đôla vay thời đi học, theo một bản phúc trình mới, trong đó cho thấy 2/3 số lượng sinh viên tốt nghiệp năm ngoái đã mang nợ vay thời sinh viên.

Nợ trung bình đó là khoản lớn nhất kể từ khi cuộc nghiên cứu của viện Institute for College Access and Success (ICAS) thống kê các con số này từ năm 2005, đưa ra trong lúc chi phí đaị học ngày càng tăng, số lượng trễ nợ và trả không nổi ngày càng đông.

Cuộc nghiên cứu này cho thấy một điểm thất vọng trong số các sinh viên tốt nghiệp: có tới 37.8% sinh viên mới tốt nghiệp làm việc trong các vị trí không đòi hỏi tới văn bằng cử nhân. Như thế nghĩa là, lương thấp, và tình hình các sinh viên sẽ khó trả nợ hơn.

Cuộc nghiên cứu này cũng dẫn ra bản phúc trình của Bộ Giáo Dục Liên Bang cho thấy trễ nợ và trả không nổi đã tăng cao nhất trong 14 năm qua. Tính ra, có hơn 5 triệu người từng vay thời sinh viên có ít nhất một khoản nợ bị trả trễ.

Riêng với các sinh viên tốt nghiệp năm 2011, hoàn cảnh tìm việc gay gắt hơn các năm trước.

Nợ vay thời sinh viên toàn quốc đã tới hơn 1 ngàn tỷ đôla.

Tuy nhiên, cuộc nghiênc ứu cho thấy những em tốt nghiệp trung học thất nghiệp gấp đôi các em tốt nghiệp cử nhân.

Những con số biến đổi dị biệt từng tiểu bang. Nhưng sinh viên nợ nhiều nhất tập trung vào tiểu bang New Hampshire, nợ trung bình là 32,440 đôla, kế tiếp là Pennsylvania với 29,959 đôla, Minnesota với 29,793 đôla, Rhode Island với 29,097 đôla và Connecticut với 28,783 đôla.

Tiểu bang có sinh viên nợ thấp nhất trung bình là Utah với 17,227 đôla, rồi tới Hawaii với 17,447 đôla, California với 18,879 đôla, Arizona với 19,950 đôla và Nevada với 19,954 đôla.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.