Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Dịch Liên Tôn, Giới Trẻ Vận Động Ghi Danh Bầu Cử

20/10/201200:00:00(Xem: 7340)
Cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 đang tiến vào giai đoạn hai tuần chót, là giai đoạn gay go nhất cho mọi ứng cử viên cũng như cử tri. Cộng Đồng Việt Nam tại Quận Cam cũng đang ráo riết vận động cử tri tham gia đi bầu thật đông trong cuộc bầu cử này. Hạn chót ghi danh bầu cử là ngày thứ hai, 22 tháng 10. Các cử tri tại Quận Cam vẫn có thể ghi danh trực tiếp trên lưới điện toán ở địa chỉ www.ocvote.com. Các mẫu đơn hay chi tiết cần thiết khác có thể được lấy từ một web site khác được mở ra ở địa chỉ www.vietvote.org.

Hôm thứ bảy,13 tháng 10, Hội Đồng Liên Tôn đã cùng với nhiều đoàn thể trẻ trong cộng đồng đã phát động chiến dịch ghi danh bầu cử trong Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ. Có hơn 100 cử tri đã ghi danh trong buổi phát động này. Cô Nguyễn Hồ, 62 tuổi, đã thay mặt cho Ban Tổ Chức đến Phòng Ghi Danh Bầu Cử nộp các phiếu ghi danh này. Bản thân Cô Hồ cũng đã vận động ghi danh và xin phiếu bầu khiếm diện cho hàng trăm cư dân gốc Việt khác trong khu vực Little Saigon.

Trước đó, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã phát động Chiến Dịch Ghi Danh Bầu cử với mục tiêu Mỗi Giáo Dân Thêm Một Cử Tri mới. Các phiếu ghi danh bầu cử đã và đang được phát ra tại các nhà thờ có thánh lễ Việt Nam để giúp đỡ các giáo dân ghi danh bầu cử. Phiếu ghi danh bầu cử cũng đang được phân phối tại Trung Tâm Công Giáo.

Hội Dược Sĩ Việt Mỹ cũng đã tiếp tay giúp phân phối các phiếu ghi danh bầu cử tại các Tiệm Thuốc Tây trong khu vực Little Saigon. Các đồng hương có thể đến các tiệm thuốc tây Việt Nam để nhận các mẫu đơn ghi danh này.
bau_cu_co_nguyen_ho_nop_phieu_ghi_danh_bau_cu_tai_quan_cam
Cô Nguyễn Hồ đang nộp các phiếu ghi danh bầu cử tại Phòng Ghi Danh Bầu Cử Quận Cam.
Các đoàn thể trong cộng đồng, đặc biệt là các đoàn thể trẻ, cũng đang phân phối phiếu ghi danh bầu cử qua lưới điện toán để chiến dịch ghi danh bầu cử được phổ biến một cách rộng rãi hơn. Năm nay là năm đầu tiên Tiểu Bang California đã cho phép ghi danh trực tiếp trên lưới điện toán hay trên các mẫu đơn được luân chuyển trên lưới điện toán trong dạng PDF. Sự tiện lợi này có thể giúp các cử tri được ghi danh một cách dễ dàng mà không cần phải dùng mẫu đơn trên giấy bìa cứng như trước đây. Sự tiện lợi này cũng có thể giúp nhiều cử tri khác có thể ghi danh nhiều hơn. Do đó, các cử tri gốc Việt cần phải hăng hái ghi danh đông đảo hơn để có thể bảo vệ và gia tăng ảnh hưởng chính trị của khối cử tri gốc Việt.

Sự tích cực ghi danh bầu cử cũng như hăng hái tham gia bầu cử trong kỳ bầu cử sắp tới rất là quan trọng trong việc gia tăng sức mạnh chính trị của cộng đồng để bảo vệ các quyền lợi và tiếng nói của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt không những tại Quận Cam mà trên toàn Hoa Kỳ. Mong quí đồng hương tại khắp nơi hưởng ứng chiến dịch vận động quan trọng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có cái gì mà Hà Nội không muốn kiểm soát, kể cả những cái bao cao su (xem đã qua xử dụng hay chưa) trong khách sạn. Chủ Tịch Hội Đồng Chỉ Đạo Biên Soạn Bách Khoa Toàn Thư Việt Nam, PTT Vũ Đức Đam, đã từng tuyên bố (không ngượng miệng) rằng: “Bộ Bách khoa toàn thư phải là tri thức cơ bản về Việt Nam đặc biệt là tri thức ứng dụng cho đất nước, phải đúng theo quan điểm của chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.”
Những ngày tháng cuối năm là thời gian rộn ràng nhất trong năm. Điều này không chỉ ứng với cố quận mình, xứ Cờ Hoa này mà hầu như mọi nơi trên thế gian này cũng đều như thế cả, cho dù có khác nhau về văn hoá, phong tục. Có lẽ thời gian sắp kết thúc cái cũ chuyển sang cái mới, thời điểm chuyển đổi làm cho lòng người chuyển theo hay lòng người chuyển tạo ra ảo giác chuyển của thời gian? Cái cũ, cái hư hoại sẽ qua đi để cho cái mới, cái tốt đẹp sẽ đến.
Nhiều người Mỹ gốc Việt đã từng sống ở quê hương sau ngày mất nước 30/04/1975 cho rằng một trong những điều đáng quí nhất ở Hoa Kỳ chính là nền tự do báo chí. Kể từ khi CSVN thống trị toàn cõi Việt Nam, toàn bộ các cơ quan truyền thông báo chí trở thành công cụ để tuyên truyền cho chế độ.
Từ năm 75 đến thập niên 80 có hằng trăm ngàn người Việt Nam liều chết vượt biển để tìm tự do và cuối cùng một số người may mắn đã đến được bến bờ tự do. Theo ước đoán, hiện nay có khoảng trên 25.000 người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Montréal. Họ được gọi là Les Vietnamiens de Montréal hay Les Viéto-Montréalais.
Đại dịch Covid-19 không chỉ gây ra cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng mà còn gây ra cả khủng hoảng kinh tế. Nhiệm vụ của tân Phó Tổng thống Kamala Harris và tôi là sẽ đối đầu trực tiếp với cuộc khủng hoảng kinh tế này và trợ giúp người dân ngay khi nhậm chức.
Chỉ còn 30 ngày nữa đến kỳ Đại hội XIII của đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tháng 01 năm 2021, nhưng từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng xuống tới Lãnh đạo cấp Ủy cơ sở lại đang hô hào phải bảo vệ Tư tưởng Đảng bằng mọi giá.
Ngày thứ ba 17 tháng 3 năm 2020 nghe tin cô Thái Thanh ra đi, dẫu biết cô đã 86 tuổi, cái tuổi của Sinh, Lão, Bệnh và bây giờ là Tử. Giữa lúc bệnh dịch Covid_19 lây lan hoành hành khắp nơi, mọi người đều bị cách ly ở nhà, chẳng ai gặp ai, tôi thật ngậm ngùi thương cảm Cô mất trong hoàn cảnh éo le, không có bạn bè thăm viếng, đưa tiễn...
Năm 2012, 8 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương đang cùng Hoa Kỳ thương lượng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì cũng bắt đầu thương thuyết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) với Trung cộng.
Bà chị đi lấy chồng vào đúng lúc tôi chia tay với cá, chim, dế, diều, bông vụ, nút phéng, giây thung, ná cao su, bong bóng … Giã từ tuổi thơ (adieu, những đứa bạn của thưở ấu thời) cùng những buổi chiều sôi nổi: tạt lon, dích hình, bắn bi, rượt bắt cứu tù, rồng rắn lên mây, và những đêm chơi năm mười bịt mắt mãi trốn tìm.
Trung Quốc tuy theo mô hình Tư Bản Nhà Nước nhưng ngân sách chính thức của nhà cầm quyền tính theo GDP lại thấp hơn nhiều so với các nước Âu-Mỹ [1] Bài viết này nhằm tìm hiểu nguyên nhân của mâu thuẩn đó.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.