Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học Mời Cư Dân Tới Nhận Phong Bao Mừng Tuổi, Chủ Nhật, Ngày 28 Tháng 10 Năm 2012 Tại Viện Việt Học

20/10/201200:00:00(Xem: 5030)
WESTMINSTER (VB) - Để giới thiệu đến cộng đồng người Việt tị nạn một sản phẩm văn hóa mới nhằm dịp Tết Quý Tị sắp tới, Viện Việt Học sẽ tổ chức buổi phát hành phong bao mừng tuổi hoàn toàn mang sắc thái văn hóa Việt vào Chủ Nhật, ngày 28 tháng 10 năm 2012 tại Viện Việt Học, theo các vị trong Ban Điều Hành Viện Việt Học cho biết nhân chuyến viếng thăm Tòa Soạn Việt Báo vào chiều Thứ Sáu, ngày 19 tháng 10 năm 2012.

Phái đoàn Ban Điều Hành Viện Việt Học gồm có Ông Nguyễn Minh Lân, Bà Thuy Minh Hồng (đặc trách chương trình Dạy Việt Ngữ của Viện), và Ông Nguyễn Minh (đặc trách Câu Lạc Bộ của Viện).

Được hỏi về động cơ ra đời của phong bao mừng tuổi của Viện Việt Học, ông Nguyễn Minh Lân cho biết rằng từ lâu nay, người Việt dùng bao lì xì theo sắc thái Tàu, trong khi văn hóa Việt Nam có nội dung vô cùng phong phú đủ mạnh để tự tồn tại và phát triển qua bao ngàn năm văn hiến. Chính vì vậy, Viện Việt Học xin khởi xướng phong trào dùng sản phẩm văn hóa Việt trong dịp Tết Nguyên Đán. Ông Nguyễn Minh Lân cũng nhấn mạnh rằng phổ biến văn hóa Việt cũng là góp phần quan trọng trong việc xây dựng đất nước và con người Việt Nam.
vien_viet_hoc_phong_bao_mung_tuoi__1_
Từ trái, Thuy Minh Hồng, Nguyễn Minh Lân và Nguyễn Minh với những phong bao mừng tuổi tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)
Ông Nguyễn Minh Lân cho biết Viện Việt Học sẽ phát hành 3 mẫu phong bao mừng tuổi do Họa Sĩ Doãn Vinh, con trai của Nhà Văn Doãn Quốc Sỹ, vẽ kiểu, với 3 hình ảnh đặc sắc. Đó là hình Trống Đồng, hình Hoa Sen (theo hình hoa sen trong cung đình Huế), và hình Trò Chơi Rồng Rắn trong dân gian.


Được hỏi về giá cả của phong bao mừng tuổi, các thành viên Viện Việt Học cho biết, giá mỗi bọc gồm 5 phong bao là một đô la ($1.00). Đặc biệt có giá sỉ cho các đại lý mua với số lượng nhiều.

Các thành viên Viện Việt Học cũng cho biết vừa qua, vào ngày 7 tháng 10 năm 2012, đại diện Viện Việt Học tại Úc Châu đã tổ chức phát hành phong bao mừng tuổi và đạt được kết quả rất khích lệ. Chỉ trong buổi phát hành đầu tiên Viện Việt Học đã phát hành hết 3,000 phong bao. Hiện nay, bên Úc yêu cầu cung cấp thêm khoảng 12,000 phong bao để phát hành tiếp.
vien_viet_hoc_phong_bao_mung_tuoi
Phong Bao Mừng Tuổi với hình trống đồng của Viện Việt Học sắp phát hành vào ngày 28-10-2012. (Photo VB)
Ông Nguyễn Minh Lân cũng cho biết rằng trong ngày phát hành phong bao mừng tuổi vào ngày 28-10 tới đây, sẽ gồm có nhiều tiết mục đặc sắc nói về Tết Việt Nam và các tiết mục văn nghệ, có phần diễn đọc bài hịch Bình Ngô Đại Cáo.

Ngoài ra, vào Chủ Nhật, ngày 21 tháng 10 này, Viện Việt Học cũng tổ chức buổi mạn đàm với tác giả cuốn Nhìn Lại Sử Việt là Giáo Sư Lê Mạnh Hùng và phu nhân nhà truyền thông Lê Phan đến từ Anh Quốc. Vào ngày 10 tháng 11, sẽ là đêm ca nhạc thính phòng với chủ đề Trả Ta Sông Núi, bắt đầu lúc 7:30 PM.

Địa chỉ của Viện Việt-Học, 15355 Brookhurst St., Suite 222 - Westminster, CA 9268 Tel (714) 775-2050 // E-mail: info@viethoc.com // Web-site: www.viethoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.