Hôm nay,  

Quận Cam: Nhiều Hội Đoàn Đại Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu

19/10/201200:00:00(Xem: 5742)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2012, tại nhà hàng Emerald Bay Seafood Restaurant, khoảng 300 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương, thân hữu, thành viên trong hội Ái Hữu Bà Triệu và hội Thái Cực Quyền, Hội cựu Nữ Sinh Gia Long, Trưng Vương, Đồng Khánh tham dự.

Hằng năm để tưởng nhớ công đức của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã tổ chức ngày đại lễ tưởng niệm, tính đến nay là năm thứ 17 kể từ khi thành lập hội.
tuong_niem_ba_trieu_dsc_0847
Lễ tưởng niệm Bà Triệu.
Điều hợp chương trình Lệ Giang, trước khi khai mạc, đoàn rước di ảnh Bà Triệu do hội Ái Hữu Bà Triệu, Hội Thái Cực Quyền, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Gia Long, Đồng Khánh trong y phục cổ truyền với hàng tướng sĩ trông thật trang nghiêm, khi di ảnh được an vị trên bàn thờ, nghi thức khai mạc bắt đầu với quốc ca Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ban hợp ca của hội phụ trách. Sau phần nghi thức Bà Lệ Giang Hội trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn, trong diễn văn khai mạc có đoạn Bà nói: "Hôm nay tổ chức lễ không ngoài mục đích để ghi nhớ công ơn Bà đối với dân tộc ta, cũng như nêu cao truyền thống của người phụ nữ Việt Nam trong lãnh vực đánh đuổi ngoại xâm quyết dành độc lập tự do cho dân tộc chứ không chịu khuất phục dưới bất cứ một ách thống trị ngoại bang nào... Bà Triệu là một trong các vị anh hùng, Bà đã nêu cao tấm gưiơng anh dũng cho toàn dân ta nói chung và cho phụ nữ Việt Nam nói riêng."


Sau đó phần tế lễ Bà Triệu theo nghi thức cổ truyền do hội Bà Triệu và ban tế lễ phụ trách, phần văn tế do Nghệ Sĩ Xuân Trang diễn đọc, ca ngợi công trạng oai hùng mà bà Triệu đã đứng lên khởi nghĩa chống quân xâm lược Tàu để giành độc lập tự do cho dân tộc. Sau đó là phần trình diễn múa kiếm do các em sinh viên thực hiện, sau phần múa kiếm là phần phát biểu của quan khách trong số có Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê và các vị hội trưởng các trường. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu và các chị trong hội Bà Triệu cùng các hội đoàn như: hội Trưng Vương, hội Gia Long, hội cựu Nữ Sinh Đồng Khánh. Tiếp theo chương trình phần tặng hoa chúc thọ cho các cụ. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xen lẫn phần xổ số lấy hên để gây qũy.

Mọi chi tiết liên lạc: Bà Lệ Giang (714) 878-6352, Thu Hà (714) 757-5900.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.