Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Nhiều Hội Đoàn Đại Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu

19/10/201200:00:00(Xem: 4829)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2012, tại nhà hàng Emerald Bay Seafood Restaurant, khoảng 300 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương, thân hữu, thành viên trong hội Ái Hữu Bà Triệu và hội Thái Cực Quyền, Hội cựu Nữ Sinh Gia Long, Trưng Vương, Đồng Khánh tham dự.

Hằng năm để tưởng nhớ công đức của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã tổ chức ngày đại lễ tưởng niệm, tính đến nay là năm thứ 17 kể từ khi thành lập hội.
tuong_niem_ba_trieu_dsc_0847
Lễ tưởng niệm Bà Triệu.
Điều hợp chương trình Lệ Giang, trước khi khai mạc, đoàn rước di ảnh Bà Triệu do hội Ái Hữu Bà Triệu, Hội Thái Cực Quyền, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Gia Long, Đồng Khánh trong y phục cổ truyền với hàng tướng sĩ trông thật trang nghiêm, khi di ảnh được an vị trên bàn thờ, nghi thức khai mạc bắt đầu với quốc ca Việt Nam Cộng Hoà, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ban hợp ca của hội phụ trách. Sau phần nghi thức Bà Lệ Giang Hội trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn, trong diễn văn khai mạc có đoạn Bà nói: "Hôm nay tổ chức lễ không ngoài mục đích để ghi nhớ công ơn Bà đối với dân tộc ta, cũng như nêu cao truyền thống của người phụ nữ Việt Nam trong lãnh vực đánh đuổi ngoại xâm quyết dành độc lập tự do cho dân tộc chứ không chịu khuất phục dưới bất cứ một ách thống trị ngoại bang nào... Bà Triệu là một trong các vị anh hùng, Bà đã nêu cao tấm gưiơng anh dũng cho toàn dân ta nói chung và cho phụ nữ Việt Nam nói riêng."


Sau đó phần tế lễ Bà Triệu theo nghi thức cổ truyền do hội Bà Triệu và ban tế lễ phụ trách, phần văn tế do Nghệ Sĩ Xuân Trang diễn đọc, ca ngợi công trạng oai hùng mà bà Triệu đã đứng lên khởi nghĩa chống quân xâm lược Tàu để giành độc lập tự do cho dân tộc. Sau đó là phần trình diễn múa kiếm do các em sinh viên thực hiện, sau phần múa kiếm là phần phát biểu của quan khách trong số có Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê và các vị hội trưởng các trường. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu và các chị trong hội Bà Triệu cùng các hội đoàn như: hội Trưng Vương, hội Gia Long, hội cựu Nữ Sinh Đồng Khánh. Tiếp theo chương trình phần tặng hoa chúc thọ cho các cụ. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xen lẫn phần xổ số lấy hên để gây qũy.

Mọi chi tiết liên lạc: Bà Lệ Giang (714) 878-6352, Thu Hà (714) 757-5900.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.