Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Ái Hữu Cảnh Sát San Jose Họp Báo Về An Ninh Khu Vực 8

19/10/201200:00:00(Xem: 4562)
Một cuộc họp báo do Hiệp Hội Cảnh sát San Jose tổ chức đã diễn ra vào lúc 1:00pm ngày Chủ Nhật, ngày 14/10/2012 tại công viên Groesbeck Hill Park, San Jose thuộc khu vực số 8 (Dist.8). Có khoảng 50 người thuộc Khu Vực 8 tham dự, trong đó có một số cư dân Việt Nam như ông bà Võ Tự Đản, bà Đặng Phượng, bà Trần Dung, bà Ngọc Lan, ông Đỗ Trung Thành... và một số thành viên trong Nhóm Ủng Hộ LS Jimmy Nguyễn. Về phía chính quyền Hoa Kỳ có Dân Biểu Nora Campos, Giám Sát Viên Dave Cortese, Nghị Viên Ash Karlra, Nghị Viên Xavier Campos, Công Tố Viên Kevin Smith, các Luật Sư trong Hội Luật Sư Thành phố San Jose, và có một số báo chí Hoa Kỳ.

Mục đích của cuộc họp nhằm nêu lên việc vô trách nhiệm của bà Rose Herrera. Bà là một Nghị Viên trong HĐTP San Jose, đã tuyên bố vấn đề an ninh khu phố, tội phạm không phải là một vấn đề quan trọng.

Mở đầu cuộc họp báo, ông Jim Unland, Chủ tịch Hiệp Hội Cảnh Sát, người điều hợp cuộc họp, đã lần lượt giới thiệu những tham dự viên phát biểu:

Bà Sandy Fontana, mẹ của một lính cứu hỏa đã bị tử nạn trước đây trong lúc thi hành công vụ. Bà nói hàng ngày con trai bà phải làm nhiều việc nguy hiểm để cứu giúp nạn nhân. Theo bà, vai trò của Lính Cứu Hỏa và Cảnh Sát hết sức quan trọng trong đời sống của cư dân. Vậy mà bà Herrera dám tuyên bố rằng việc làm của cảnh sát và lính cứu hoả không quan trọng. Chúng ta cần phải thay thế bà Nghị Viên này bằng một người khác để đem lại sự an ninh cho khu vực.

Ông Kevin Smith, công Tố Viên Quận Hạt Santa Clara, cho biết rằng, ông từng chứng kiến sự làm việc hết lòng của các cảnh sát viên, cũng như những thám tử trong Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Băng Đảng. Vậy mà bà Rose Herrera không coi trọng việc làm của những người xả thân phục vụ cho cộng đồng, cho cư dân thành phố.

Ông Ash Karla, Nghị Viên San Jose, mạnh mẽ nói lên sự bất bình của ông về thái độ coi thường cảnh sát, lính cứu hỏa của bà Nghị Viên Rose Herrera. Do vậy, ông phải ủng hộ LS. Jimmy Nguyễn trong cuộc bầu cử này để làm sao nâng cao sự an toàn cho cư dân và nhất là thay đổi cách nhìn về những người cảnh sát đã tận tụy phục vụ cho sự an lành của người dân.


Ông Dave Cortese, cựu Nghị Viên Khu Vực 8, hiện là Giám Sát Viên Quận Hạt Santa Clara, trong phần phát biểu đã cho thấy ông bất bình trước việc bà Rose Herrera xem thường những việc làm của cảnh sát trong lời tuyên bố mới đây. Theo hiểu biết và kinh nghiệm, ông Dave Cortese cho biết ở khắp mọi nơi, từ cấp thành phố, đến cấp tiểu bang, liên bang, ông chưa bao giờ nghe một vị dân cử lại dám coi thường vai trò của nhân viên công lực.

Trong khi trao đổi với phóng viên, Nghị viên Ash Karla cho biết ông ủng hộ ứng cử viên Jimmy Nguyễn vì Jimmy là một luật sư dễ mến. Ông Jimmy Nguyễn quan tâm lo lắng cho tình trạng an ninh của thành phố, đặc biệt là khu vực 8. Ông nói “Tôi ủng hộ ông Jimmy làm Nghị Viên trong HĐTP là hy vọng ông sẽ mang lại sự an ninh cho khu vực, và sẽ tìm cách có những ngân khoản cần thiết để tăng cường và bảo vệ cuộc sống an ninh.”

Bà Nora Campos hết lòng ủng hộ ứng cử viên Jimmy Nguyễn trong cuộc tranh cử Nghị Viên HĐTP. Bà nói ông Jimmy Nguyễn có phẩm cách đàng hoàng và đứng đắn. Ông là người sẽ đem lại sự an toàn hơn cho người dân, tạo ra nhiều thời gian và địa điểm cho con em chúng ta học tập, và tìm kiếm những nguồn tài trợ cần thiết giúp cho Sở Cứu Hỏa và Sở Cảnh Sát. Với sự có mặt của ông trong HĐTP, chúng ta chắc chắn sẽ có sự ủng hộ cần thiết trong lãnh vực an ninh cho cuộc sống của người dân.

Được biết hiệp hội Cảnh Sát, và một số đoàn thể, tổ chức dân sự trong những ngày tháng gần đây đã tỏ sự bất bình khi thành phố cắt giảm nhân viên cảnh sát, và tình hình tội phạm gia tăng. Theo một bài báo Mỹ tại địa phương, San Francisco Chronical, có 8 vụ sát nhân trong vòng 11 ngày, và ông Cảnh sát trưởng, Chris Moore tỏ ý phàn nàn rằng trong khi tội phạm gia tăng mà ngân sách bị cắt giảm là không thể duy trì sự đáp ứng khi tình hình an ninh đòi hỏi.

Tưởng cũng nên biết, San Jose là một thành phố đông dân hàng thứ 10 tại Hoa Kỳ, và được đánh giá là thành phố an ninh nhất trong nhiều năm trước đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.