Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Bỏ Phiếu Thuận Yes on M Vì Tương Lai Giới Trẻ Đại Học

18/10/201200:00:00(Xem: 3475)
Mỗi gia đình $17.97/năm dựa trên mỗi $100,000 tiền thuế đất để có thể có $698 triệu giúp tu bổ và sửa chữa trường đại học.

WESTMINSTER (VB) -- Phiếu bầu đã tới tận nhà của hầu hết cử tri Quận Cam. Và với cử tri gốc Việt, xin đừng quên bầu “thuận cho dự luật M” -- đó là lời mời gọi của hai nhà hoạt động trong nhóm vận động “Yes on M” khi tới thăm tòa soạn Việt Báo sáng Thứ Năm và nh chuyển lời tới đồng hương.

Bà Frances Nguyen (Phó Chủ Tịch Phòng Thương Mại Westminster, và là chủ nhân công ty Golden Trophy & Awards) và bà Christine Nguyen (một viên chức Học Khu Đạị Học Cộng Đồng CCCD) trình bày rằng Dự luật M không chỉ có lợi cho sinh viên từ Trung học mới lên Đaị học Cộng đồng, mà cũng sẽ giúp dạy nghề cho các cựu chiến binh trong khi giúp ngân sách để tu bổ 3 trường cao đẳng trong Quận Cam.

Hai nhà hoạt động Frances Nguyen và Christine Nguyen cũng nói, tình hình tiểu bang California cắt giảm ngân sách giaó dục đã gây quá nhiều khó khăn, và Dự luật M trong phiếu bầu ngày 6-11-2012 sẽ giúp cho sinh viên Quận Cam nhiều cơ hội hoàn tất giaó dục hơn.
measure_m_christine_nguyen_frances_nguyen
Hai nhà hoạt động Christine Nguyen và Frances Nguyen tại VB.
Các thông tin được 2 bà phổ biến về những lợi ích của Dự luật M như sau.

1. Chuẩn bị cho Sinh Viên vào trường đại học 4 năm và công kỹ nghệ ở thế kỷ 21.

Giúp cho sinh viên trường đại học Orange Coast College, Golden West College và Coastline Community College chuẩn bị vô trường đại học 4 năm.

Tiết kiệm được $35,000 một năm cho mỗi sinh viên.

Mở rộng chương trình toán-lý-hóa, kỹ sư và kỹ thuật.
measure_m_display_signs_-_moon_festival_2012
Hình ảnh vận động, mời bỏ phiếu thuận cho Measure M.
2. Giúp đỡ cho cựu chiến binh trở về từ chiến trường, hoà nhập với cộng đồng.

Học khu đại học Coast Colleges đang phục vụ cho 18,000 chiến binh và gia đình mỗi năm.


Dự luật Measure M sẽ giúp mở thêm văn phòng để phục vụ các chiến binh, giúp họ trở lại môi trường học vấn, chuẩn bị cho những chương trình công kỹ nghệ trong tương lai.

Dự luật Measure M sẽ tăng thêm những chương trình ích lợi, hầu giúp tăng trưởng những chương trình hướng về thương mãi và cao niên trong cộng đồng.

3. Tu bổ và sửa chữa những lớp học đã quá cũ

Đa sổ những lớp học ở ba trường đại học đã được thành lập vào năm 1960, nên cần sự sửa chữa và tu bổ. Thí dụ: hệ thống điện và máy móc vi tính, máy móc cho những lớp kỹ thuật. những lớp dạy nghề, phòng thí nghiệm, v.v. Dự luật Measure M cũng giúp cho sữa chữa những bức tường trong lớp học bằng cách lấy ra những chất abestos, ống cống, mái ngói bị dột, tăng thêm chương trình an ninh trong khuôn viên đại học và gắn thêm máy móc về hệ thống an ninh (alarms), hệ thống phòng ngừa cháy (smoke detectors), hệ thống xịt nước cho cỏ (sprinklers) và hệ thống đèn an ninh và chữa lửa ngoài khuôn viên đại học.
measure_m_-_moon_festival_-_staff_-volunteers
Hình ảnh vận động, mời bỏ phiếu thuận cho Measure M.
4. Chu toàn làm việc theo đúng ngân sách

Ngân sách này sẽ được theo dõi kỹ lưởng trong công việc giúp cho ba trường đại học qua hệ thống thanh tra tư, qua ban quan sát của những thường dân chọn lọc và ngân sách sẽ không được dùng để trả lương cho nhân viên trường đại học.

Sau cùng, hai bà Frances Nguyen và Christine Nguyen nhấn mạnh, “Chỉ cần sự đóng góp mỗi gia đình $17.97 mỗi năm dựa trên mỗi $100,000 tiền thuế đất để có thể có $698 triệu giúp tu bổ và sửa chữa trường đại học để phục vụ cho con em của qúy vị trong tương lai,” và nhắc đồng hương rằng bỏ phiếu thuận cho Dự luật M nghĩa là tạo cơ hội tiến thân cho giới trẻ Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.