Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Bỏ Phiếu Thuận Yes on M Vì Tương Lai Giới Trẻ Đại Học

18/10/201200:00:00(Xem: 3404)
Mỗi gia đình $17.97/năm dựa trên mỗi $100,000 tiền thuế đất để có thể có $698 triệu giúp tu bổ và sửa chữa trường đại học.

WESTMINSTER (VB) -- Phiếu bầu đã tới tận nhà của hầu hết cử tri Quận Cam. Và với cử tri gốc Việt, xin đừng quên bầu “thuận cho dự luật M” -- đó là lời mời gọi của hai nhà hoạt động trong nhóm vận động “Yes on M” khi tới thăm tòa soạn Việt Báo sáng Thứ Năm và nh chuyển lời tới đồng hương.

Bà Frances Nguyen (Phó Chủ Tịch Phòng Thương Mại Westminster, và là chủ nhân công ty Golden Trophy & Awards) và bà Christine Nguyen (một viên chức Học Khu Đạị Học Cộng Đồng CCCD) trình bày rằng Dự luật M không chỉ có lợi cho sinh viên từ Trung học mới lên Đaị học Cộng đồng, mà cũng sẽ giúp dạy nghề cho các cựu chiến binh trong khi giúp ngân sách để tu bổ 3 trường cao đẳng trong Quận Cam.

Hai nhà hoạt động Frances Nguyen và Christine Nguyen cũng nói, tình hình tiểu bang California cắt giảm ngân sách giaó dục đã gây quá nhiều khó khăn, và Dự luật M trong phiếu bầu ngày 6-11-2012 sẽ giúp cho sinh viên Quận Cam nhiều cơ hội hoàn tất giaó dục hơn.
measure_m_christine_nguyen_frances_nguyen
Hai nhà hoạt động Christine Nguyen và Frances Nguyen tại VB.
Các thông tin được 2 bà phổ biến về những lợi ích của Dự luật M như sau.

1. Chuẩn bị cho Sinh Viên vào trường đại học 4 năm và công kỹ nghệ ở thế kỷ 21.

Giúp cho sinh viên trường đại học Orange Coast College, Golden West College và Coastline Community College chuẩn bị vô trường đại học 4 năm.

Tiết kiệm được $35,000 một năm cho mỗi sinh viên.

Mở rộng chương trình toán-lý-hóa, kỹ sư và kỹ thuật.
measure_m_display_signs_-_moon_festival_2012
Hình ảnh vận động, mời bỏ phiếu thuận cho Measure M.
2. Giúp đỡ cho cựu chiến binh trở về từ chiến trường, hoà nhập với cộng đồng.

Học khu đại học Coast Colleges đang phục vụ cho 18,000 chiến binh và gia đình mỗi năm.

Dự luật Measure M sẽ giúp mở thêm văn phòng để phục vụ các chiến binh, giúp họ trở lại môi trường học vấn, chuẩn bị cho những chương trình công kỹ nghệ trong tương lai.

Dự luật Measure M sẽ tăng thêm những chương trình ích lợi, hầu giúp tăng trưởng những chương trình hướng về thương mãi và cao niên trong cộng đồng.

3. Tu bổ và sửa chữa những lớp học đã quá cũ

Đa sổ những lớp học ở ba trường đại học đã được thành lập vào năm 1960, nên cần sự sửa chữa và tu bổ. Thí dụ: hệ thống điện và máy móc vi tính, máy móc cho những lớp kỹ thuật. những lớp dạy nghề, phòng thí nghiệm, v.v. Dự luật Measure M cũng giúp cho sữa chữa những bức tường trong lớp học bằng cách lấy ra những chất abestos, ống cống, mái ngói bị dột, tăng thêm chương trình an ninh trong khuôn viên đại học và gắn thêm máy móc về hệ thống an ninh (alarms), hệ thống phòng ngừa cháy (smoke detectors), hệ thống xịt nước cho cỏ (sprinklers) và hệ thống đèn an ninh và chữa lửa ngoài khuôn viên đại học.
measure_m_-_moon_festival_-_staff_-volunteers
Hình ảnh vận động, mời bỏ phiếu thuận cho Measure M.
4. Chu toàn làm việc theo đúng ngân sách

Ngân sách này sẽ được theo dõi kỹ lưởng trong công việc giúp cho ba trường đại học qua hệ thống thanh tra tư, qua ban quan sát của những thường dân chọn lọc và ngân sách sẽ không được dùng để trả lương cho nhân viên trường đại học.

Sau cùng, hai bà Frances Nguyen và Christine Nguyen nhấn mạnh, “Chỉ cần sự đóng góp mỗi gia đình $17.97 mỗi năm dựa trên mỗi $100,000 tiền thuế đất để có thể có $698 triệu giúp tu bổ và sửa chữa trường đại học để phục vụ cho con em của qúy vị trong tương lai,” và nhắc đồng hương rằng bỏ phiếu thuận cho Dự luật M nghĩa là tạo cơ hội tiến thân cho giới trẻ Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.
Trung tâm của Tinh vân Đầm phá (Lagoon Nebula) là một cơn lốc hình thành sao ngoạn mục.
Các thống đốc, thị trưởng và các quan chức y tế ở Mỹ đang lo ngại số ca nhiễm Covid-19 gia tăng khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang.
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua