Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SV Cao Đẳng Cộng Đồng Cali Trễ Nợ Vay Hồi Đi Học Tăng

14/10/201200:00:00(Xem: 3758)
Thống kê cho biết có 93,000 sinh viên cao đẳng cộng đồng tại California vay tiền liên bang trong niên khóa 2010-11.

Tuy con số đó là nhiều, nhưng vẫn chỉ là 4% trên tổng số sinh viên ghi danh ở các trường cao đẳng cộng đồng tại Cali.

Lý do một phần là vì học phí tại các trường cao đẳng cộng đồng California thấp nhất toàn quốc, và nhiều sinh viên chỉ ghi học một lớp hay hai lớp trong một lúc mà thôi.

Tuy nhiên, một số trường cao đẳng đã thấy có mức tăng số lượng sinh viên không trả nổi tiền nợ liên bang, và các trường này đành phải rút khỏi chương trình cho vay nợ liên bang để tránh bị trừng phạt. Như trường Hartnell College tại Salinas mùa thu này đã ngưng tham dự chương trình cho vay tiền liên bang, nâng số trường cao đẳng Cali không có chương trình cho vay tiền liên bang tới 17 trường trong tổngs ố 112 trường toàn quốc.

Tình hình này cho thấy nợ sinh viên ngày càng trở nên gánh nặng không trả nổi.

Theo luật, các trường có nhiều nam liên tục sinh viên không trả nổi nợ đi học sẽ bị mất quyền lợi tiền tài trợ Pell Grants và các tài trợ khác.

Tại trường cao đẳng cộng đồng Hartnell, tới 32% sinh viên khởi sự trả nợ vay thời đi học từ 2010 chỉ trong vòng 2 năm đã trễ nợ rồi.

Theo luật liên bang, nếu tỷ lệ trễ nợ trong 2 năm của các trường cao đẳng tới 25% hay cao hơn trong ba năm liên tục, trường có thể bị cắt tài trợ Pell Grants và tài trợ liên bang khác. Bây giờ thì trưởng cao đẳng Hartnell lần đầu tiên có sinh viên trễ nợ quá tỷ lệ 25%.

Nhưng chưa tới 1% sinh viên Hartnell vay nợ liên bang.

Trường cao đẳng Antelope Valley College tại Bắc California cũng có tỷ lệ trễ nợ cao: Khoảng 33% sinh viên bắt đầu trả nợ trong năm 2009 đã trễ hoặc không trả nổi ngay trong vòng 3 năm.

Thực tế là, sinh viên các trường cao đẳng cần vay nợ, vì nếu sống xa nhà bố mẹ, một sinh viên cao đẳng cần chi phí tới 17,000 đôla/năm.

Trong khi đó, một sinh viên thuộc 2 hệ đại học công lập CSU và UC sẽ phảỉ tốn kém có thể tới gấp đôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.