Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Lễ Tưởng Niệm Cố TT Nguyễn Văn Thiệu

13/10/201200:00:00(Xem: 3988)
Vào lúc 2:00pm ngày thứ Bảy 06/ 10/ 2012 tại hội trường 2290 Tully Rd., San Jose một buổi lễ giỗ cố Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu đã được hơn 30 hội đoàn người Việt phối hợp do cựu Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình làm trưởng ban tổ chức. Có khoảng 300 người tham dự. Trên hàng ghế danh dự có sự hiện diên của LM Nguyễn Đình Đệ, Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, Hòa Thượng Thích Giác Lượng, Thượng tọa Thích Nhật Thiện, cựu Đề Đốc Trần Văn Chơn, Cựu Đại Tá Trần Thanh Điền, Cựu Đại Tá Võ Dinh, cựu ĐT Dương Công Liêm, cựu Tr. Tá Nguyễn Khắc Nhị Hùng, cựu Tr. Tá Lê Bá Bình Cựu Tổng Trưởng Thương Mại và Kỹ Nghệ Ông Nguyễn Đức Cường, cựu Phụ Tá Tổng Trưởng Tư Pháp Ông Võ Duy Thưởng , Cựu Dân Biểu Ông Trần Minh Nhựt, cựu LS Hoàng Cơ Long, Cụ Nguyễn Hữu Hãn, cụ Phạm Văn Tường, nhiều sĩ quan các cấp thuộc các quân chủng Hải Lục Không Quân, các hội đoàn: CĐ Sacto, Cựu TNCT Sacto, ND, BĐQ, TQLC, ĐPQ&NG, SQ Thủ Đức, Võ Bị, XDNT, NQN, CSQG, Quân Cảnh. Thân nhân gia đình TT Thiệu có ông Hoàng Đức Châu. Về phía các vị dân cử địa phương có sự tham dự của Thị Trưởng TP.Milpitas Ông Joses Esteves, UCV Jimmy Nguyễn.
le_gio_tt_thieu_lan11_nam2012__9_
Lễ tưởng niệm cố Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu.

Sau phần rước di ảnh Cố TT.Thiệu do toán liên quân các quân binh chủng dàn chào, và 3 cựu Võ Bị rước di ảnh lên lễ đài, cựu Tướng Nguyễn Khắc Bình và cựu Tổng trưởng Nguyễn Đức Cường tiếp nhận đua vào bàn thờ. Nghi thức chào cờ Mỹ Việt, mặc niệm cử hành sau đó. Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình đọc lời chào mừng quan khách và nói lên ý nghĩa của buổi lễ: “Tưởng niệm TT Nguyễn Văn Thiệu là tưởng niệm một Lãnh đạo đã cùng toàn quân, toàn dân vượt qua một giai đoạn vô cùng khó khăn chống lại cuộc xâm lănng của chủ nghĩa ngoại lai, là tỏ lòng tôn kính các thế hệ đi trước, hàng hàng lớp lớp Quân Dân Cán Chính đã hết lòng hy inh cho đại cuộc, là muốn tỏ lòng biết ơn những người lính vô danh, những người anh hùng của quân lực, những người đã từng là chiến hữu, họ đã đổ ra biết bao xưong máu để giữ vững quyền Tự Chủ Dân Tộc và giữ vững bờ cõi đất nước…”

Sau đó, cựu Đại Tá Trần Thanh Điền đọc tiểu sử Cố TT.Thiệu. Đại diện Hành Pháp, Ông Nguyễn Đức Cường Cựu Tổng Trưởng Thương Mại và Kỹ Nghệ nói về di sản to lớn mà dưới thời Đệ II Cộng Hòa đã xây dựng đươc như Luật "Người cày có ruộng" . Cựu Phụ tá Thứ Trưởng Tư Pháp Ông Võ Duy Thưởng nói về nền Tư Pháp và Cựu DB Trần Minh Nhựt nói về vai trò lập pháp của Hạ Viện dưới thời Cố TT Thiệu.

Sau đó là lễ giỗ và đồng hương niệm hương. Cuối cùng dùng bữa trưa do BTC khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.