Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa PG Việt Đầu Tiên Ở Nhật Sẽ Khánh Thành Tháng 11-2012

12/10/201200:00:00(Xem: 5255)
Nhật Bản là một quần đảo của biển Thái Bình Dương (gần nước Việt-Nam). Nhật-Bản được nổi tiếng nhờ vào mùa hoa Anh-Đào kiều diễm.

Mùa Xuân Sang Có Hoa Anh Đào
Màu Hoa Tôi Trót Yêu Từ Lâu
(Nhạc Phẩm: Mùa Hoa Anh Đào)


Cùng ngọn Phú Sĩ tuyết trắng bạc đầu quanh năm và đặc biệt nhất Nhật Bản nổi tiếng với những ngôi chùa cổ kính và đạo vị.

Ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại Nhật Bản do Hòa Thượng Thích Minh Tuyền làm viện chủ. Chùa Việt Nam tọa lạc tại Nhật Bản tại tỉnh Aikawamachi Hanbara 4881-Japan.

Ngôi chùa Việt Nam tại Nhật Bản được thành tựu theo lời HT Viện Chủ Thích Minh Tuyền là nhờ công đức ủng hộ, khuyến khích của HT Thích Thiên Ân, HT Thích Mãn Giác và Quý Chư Tôn Đức Tăng Ni khác. Nhật Bản cũng là quốc gia mà Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Tôn Đức Tăng Ni Việt Nam đi du học, thành tài và trở về nước để xây dựng đạo pháp và quê hương.

Chúng ta có thể kể là: Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiên Ân đã tốt nghiệp Tiến Sĩ Danh Dự tại Đại Học Waseda (1962), Trưởng Lão HT Thích Mãn Giác cũng tốt nghiệp Ph.D tại Đại Học Tokyo (1968), Trưởng Lão HT Thích Thiền Định (Pháp), HT Thích Minh Tâm (Pháp), HT Thích Như Điển (Đức), HT Thích Chơn Thành (Hoa Kỳ), HT Thích Trí Đức (Hoa Kỳ), Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm (Chùa Việt Nam LA, USA), và nhiều vị Tôn Đức Tăng Ni khác cũng đã đỗ đạt và trở về đem tài năng và đức độ phục vụ Phật Giáo VN.
chua_nhat_ban_b
Chùa Phật Giáo VN tại Nhật, ảnh chụp ngày 20-2-2012.
Sau đây là Thư Mời của Chùa Việt Nam (Nhật Bản-Japan):

"Qua bao nhiêu năm tháng đợi chờ đến năm nay, người Phật Tử Việt Nam tại Nhật Bản thật sự đã có được một ngôi chùa kiến trúc theo kiểu Á Đông, hài hòa giữa hai nền văn hóa Nhật-Việt. Đây chính là nhờ sự gia hộ của Chư Phật, Chư Vị Bồ Tát, Chư Long Thần Hộ Pháp, và Chư Thánh Chúng, đặc biệt gần nhất là chư vị Tôn Túc người Nhật cũng như đồng bào Phật Tử Việt Nam tại Nhật Bản đã tận tâm đóng góp, cúng dường công sức cũng như tịnh tài trong những năm tháng qua, nên mới được thành quả như vậy.


Ngoài ra, những chuyến hoằng pháp của chúng tôi tại Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu và Úc Châu, đã được Chư Tôn Đức hoan hỉ tán trợ và cũng đã kêu gọi quý Phật Tử tại các địa phương nơi mình cư ngụ quyên góp tịnh tài để giúp cho Phật Giáo VN Nhật Bản kiến tạo thành một ngôi chùa. Công đức ấy thật là vô lượng vô biên, nói sao cho hết những niềm tri ân đến quý ngài và quý vị.

Và nay, duyên lành đã đầy đủ, chúng tôi sẽ cử hành Đại Lễ Khánh Thành (đợt I) từ ngày 2 tháng 11 đến ngày 4 tháng 11/2012. Vậy xin kính cung thỉnh Chư Tôn Giáo Phẩm và Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chứng minh và kính mời quý Phật Tử và quý đồng hương tham gia hộ niệm cho Đại Lễ Khánh Thành cũng như tiếp tục xây dựng chùa Việt Nam được thêm tốt đẹp.
chua_nhat_ban_ht_minh_tuyen
HT Thích Minh Tuyền, trụ trì Chùa Phật Giáo VN tại Nhật.
Xin nguyện cầu thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Lá thơ mời được ấn ký bởi Hòa Thượng Trụ Trì Thích Minh Tuyền
Liên lạc: Địa chỉ Chùa Việt Nam (Nhật Bản)
234-0307 Kanagawaken Aikigun Aikawamachi Hanbara 4889-1 Japan
Tel: +81-46-281-4226
Nếu muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc: Chùa A-Di-Đà (Westminster, USA)
Tel: (714) 890-0628, Cell (714) 478-5678
Chú thích: Chùa Việt Nam (Japan) được tọa lạc bên cạnh bờ sông, phong cảnh xinh đẹp, khí hậu mát mẻ bốn mùa.
Xin nguyện cầu cho Hòa Thượng Trụ Trì Thích Minh Tuyền khang an, và Đại Lễ Khánh Thành được viên mãn tốt đẹp.
Xin đem công đức này hồi hướng khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh đều trọn thành Phật Đạo

P.C: Nếu Quý Tôn Đức Tăng Ni và quý Phật Tử muốn sang Nhật tham dự Đại Lễ Khánh Thành xin liên lạc: Chùa Việt nam (Nhật Bản), Chùa A-Di-Đà (Westminster) (điện thoại bên trên)

Ngọc Liên (ghi lại)
Chớm Thu 10/10/2012

Ý kiến bạn đọc
05/02/201307:55:00
Khách
chùa này không phải là chùa đầu tiên
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.