Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần

11/10/201200:00:00(Xem: 5759)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Hoàng Sa (Paracel Seafood Restaurant 15583 Brookhurst St, Westminster, CA 92683), vào tối Chủ Nhật 7 tháng 10 năm 2012, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo năm thứ 712, Ngài là Vị Thánh Tổ Hải Quân VNCH.

Điều hợp chương trình do hai chiến hữu Hải Quân Trần Khắc Hiểu và Vũ Ngọc Khuê, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng quý niên trưởng, chiến hữu và các thân hữu, sau đó lễ rước Quốc, Quân Kỳ VNCH và Hoa Kỳ vào vị trí hành lễ.

Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào, vị sĩ quan Hải Quân cao cấp nhất được mời lên cùng với ông Hội Trưởng Hải Quân Cửu Long Đinh Hoàng Cảnh đứng trước Quốc kỳ và Quân kỳ Hải Quân VNCH làm lễ chào cờ. Trong phút tưởng niệm, mọi người đã lắng lòng để tưởng nhớ tới anh linh các chiến sĩ VNCH và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do; đặc biệt các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến tại Hoàng Sa với Hải quân Trung cộng ngày 19.01.1974.

Sau đó chiến hữu HQ. Lâm Ngọc Thạch, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng tất cả qúy vị tham dự.

Quan khách tham dự Ngoài qúy vị niên trưởng, qúy chiến hữu Hải Quân Cửu Long và gia đình chúng tôi thấy có sự hiện diện của ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, đại diện các binh chủng bạn, và rất đông Hội Trưởng các Hội ái hữu thuộc các quân binh chủng, các trường Trung học lớn tại Saigon trước 1975, Tổng Hội Võ Thuật, một số các văn nghệ sĩ và đại diện các cơ quan truyền thông.
le_huy_nhat_duc_thanh_tran_dsc_0646
Trong buổi lễ húy nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo.
Tiếp theo ba hồi chiêng trống trổi lên để rước bài vị và tượng Đức Thánh Trần lên an vị trên lễ đài. Ban tế Lễ đã cung kính dâng hương lên trước bàn thờ vị Thánh Tổ. Sau đó, chiến hữu Đồng văn Lý tuyên đọc bài văn tế, tuyên dương công đức của Đức Thánh Trần và vạch trần thủ đoạn bán nước cho ngoại bang của nhà cầm quyền CSVN hiện nay. Trong bài văn tế có đoạn: "...Hàng dân nam lớp người tha hương tránh nạn cộng nô, Toán lính Thủy đoàn quân di tản trốn tù cộng sản, Biết đoàn kết một lòng, hiểu chung lưng thuận ý. Tạo sức mạnh trở về gìn giữ giang sơn, Sinh chính nghĩa đem đi phô trương thế giới, Cùng tám mươi triệu đồng bào trong nước, như tám mươi triệu cọc nhọn chôn kín biển Đông. Với hơn ba trăm ngàn oan hồn đã chết ngoài khơi như ba trăm ngàn chiến thuyền trôi đầy Nam Hải. Quyết một lòng, lấy lại Hoàng Sa, lấy lại Trường Sa. Một tấc giang sơn trộn lẫn thịt máu ông cha. Nửa gang ranh giới chôn vùi xương da tử sĩ. Đồng văn kính cẩn tế lễ. Ngày trăng khuyết tiết trung thu kỷ niệm Nhâm Thìn. Đời viễn xứ hàng ngàn nỗi bỉ, kiếp tha phương đến tỉ niềm sầu. Dù sinh kế tất bật ngày ngày ngập đầu ngập mặt. Dẫu chước mưu khô cằn tháng tháng cạn phế cạn tim, Củng cố nhớ ngày Húy Nhật Đức Thánh Trần cùng chung lòng dâng hương hoa qủa... Nhớ năm xưa Ngài đã ba lần dựng mẹo phá ngoại xâm giữ vững nước nhà, Thánh còn hai lần thề độc lấy thân mình bảo toàn danh tiết..."


Sau khi Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào và đại diện Hải Quân Cửu Long lên dâng hương, Ban Tổ chức mời Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và đại diện các Hội Đòan lần lượt lên dâng hương.

Tiếp theo, chiến hữu HQ Vũ Đình Thọ (Phó Hội Trưởng HQCL) giới thiệu cuốn phim về cuộc đời và sự nghiệp của Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Cuốn phim do chiến hữu Lý Thuần Kỳ thuộc Khóa 21 SQHQ Nha Trang thực hiện rất công phu được mọi người nồng nhiệt vỗ tay khen ngợi.

Sau đó, lễ tiễn đưa Quốc, Thánh, Quân Kỳ và tượng Đức Thánh Trần.

Tiếp theo Ông Vũ Đình Thọ và Ông Đinh Hoàng Cảnh tường trình sinh hoạt của Hội trong năm qua, và giới thiệu tân Hội Phó Nội Vụ Ông Trần Vĩnh Thọ, bàn thảo chương trình cho việc bầu cử tân Hội Trưởng vào dịp tân niên 2013, gây quỹ cho việc tổ chức Ngày Hoàng Sa 2013. Ngoài những sinh hoạt vừa kể, là phần ẩm thực và một chương trình văn nghệ phong phú, trong đó vũ đoàn Việt Cầm trình diễn ba vũ điệu ngoạn mục : Đáp Lời Sông Núi - Đội Nước và Việt Nữ Kiếm rất ý nghĩa. Ban Chấp Hành HQCL và các chiến hữu Hải, Lục, Không Quân cũng góp phần trình bày những bản hợp ca như "Tiếng Sóng Vân Đồn - Chiến Sĩ Vô Danh v.v.. Cuối cùng là phần dạ vũ.

Trong lịch sử VN, ai cũng biết Đức Trần Hưng Đạo là vị anh hùng đã 3 lần đánh tan hàng vạn giặc Nguyên, Mông sang xâm chiếm nước ta, và trận hải chiến Bạch Đằng Giang đã ghi vào lịch sử nét oai hùng, trí mưu lược và tinh thần yêu nước của Ngài. Không chỉ nổi danh ở quê hương, năm 1984 Viện Hàn Lâm Hoàng Gia Anh Quốc, khi hiệu đính bộ Từ Điển Bách Khoa (The Encyclopedia of Great Britain) đã triệu tập 478 học giả và sử gia trên thế giới để chọn ra 10 danh tướng lẫy lừng nhất. Trong tổng số 98 vị được đề bạt, Đức Trần Hưng Đạo là vị duy nhất đã được 100% phiếu bầu. Đây là niềm hãnh diện chung cho dân tộc Việt Nam chúng ta và riêng cho Quân chủng Hải Quân VNCH đã chọn Ngài làm vị Thánh Tổ.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 548-5733 hoặc vào web: www.hoicuulong.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.