Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần

11/10/201200:00:00(Xem: 5415)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Hoàng Sa (Paracel Seafood Restaurant 15583 Brookhurst St, Westminster, CA 92683), vào tối Chủ Nhật 7 tháng 10 năm 2012, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo năm thứ 712, Ngài là Vị Thánh Tổ Hải Quân VNCH.

Điều hợp chương trình do hai chiến hữu Hải Quân Trần Khắc Hiểu và Vũ Ngọc Khuê, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng quý niên trưởng, chiến hữu và các thân hữu, sau đó lễ rước Quốc, Quân Kỳ VNCH và Hoa Kỳ vào vị trí hành lễ.

Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào, vị sĩ quan Hải Quân cao cấp nhất được mời lên cùng với ông Hội Trưởng Hải Quân Cửu Long Đinh Hoàng Cảnh đứng trước Quốc kỳ và Quân kỳ Hải Quân VNCH làm lễ chào cờ. Trong phút tưởng niệm, mọi người đã lắng lòng để tưởng nhớ tới anh linh các chiến sĩ VNCH và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do; đặc biệt các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến tại Hoàng Sa với Hải quân Trung cộng ngày 19.01.1974.

Sau đó chiến hữu HQ. Lâm Ngọc Thạch, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng tất cả qúy vị tham dự.

Quan khách tham dự Ngoài qúy vị niên trưởng, qúy chiến hữu Hải Quân Cửu Long và gia đình chúng tôi thấy có sự hiện diện của ông Phan Tấn Ngưu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, đại diện các binh chủng bạn, và rất đông Hội Trưởng các Hội ái hữu thuộc các quân binh chủng, các trường Trung học lớn tại Saigon trước 1975, Tổng Hội Võ Thuật, một số các văn nghệ sĩ và đại diện các cơ quan truyền thông.
le_huy_nhat_duc_thanh_tran_dsc_0646
Trong buổi lễ húy nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo.
Tiếp theo ba hồi chiêng trống trổi lên để rước bài vị và tượng Đức Thánh Trần lên an vị trên lễ đài. Ban tế Lễ đã cung kính dâng hương lên trước bàn thờ vị Thánh Tổ. Sau đó, chiến hữu Đồng văn Lý tuyên đọc bài văn tế, tuyên dương công đức của Đức Thánh Trần và vạch trần thủ đoạn bán nước cho ngoại bang của nhà cầm quyền CSVN hiện nay. Trong bài văn tế có đoạn: "...Hàng dân nam lớp người tha hương tránh nạn cộng nô, Toán lính Thủy đoàn quân di tản trốn tù cộng sản, Biết đoàn kết một lòng, hiểu chung lưng thuận ý. Tạo sức mạnh trở về gìn giữ giang sơn, Sinh chính nghĩa đem đi phô trương thế giới, Cùng tám mươi triệu đồng bào trong nước, như tám mươi triệu cọc nhọn chôn kín biển Đông. Với hơn ba trăm ngàn oan hồn đã chết ngoài khơi như ba trăm ngàn chiến thuyền trôi đầy Nam Hải. Quyết một lòng, lấy lại Hoàng Sa, lấy lại Trường Sa. Một tấc giang sơn trộn lẫn thịt máu ông cha. Nửa gang ranh giới chôn vùi xương da tử sĩ. Đồng văn kính cẩn tế lễ. Ngày trăng khuyết tiết trung thu kỷ niệm Nhâm Thìn. Đời viễn xứ hàng ngàn nỗi bỉ, kiếp tha phương đến tỉ niềm sầu. Dù sinh kế tất bật ngày ngày ngập đầu ngập mặt. Dẫu chước mưu khô cằn tháng tháng cạn phế cạn tim, Củng cố nhớ ngày Húy Nhật Đức Thánh Trần cùng chung lòng dâng hương hoa qủa... Nhớ năm xưa Ngài đã ba lần dựng mẹo phá ngoại xâm giữ vững nước nhà, Thánh còn hai lần thề độc lấy thân mình bảo toàn danh tiết..."


Sau khi Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào và đại diện Hải Quân Cửu Long lên dâng hương, Ban Tổ chức mời Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và đại diện các Hội Đòan lần lượt lên dâng hương.

Tiếp theo, chiến hữu HQ Vũ Đình Thọ (Phó Hội Trưởng HQCL) giới thiệu cuốn phim về cuộc đời và sự nghiệp của Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Cuốn phim do chiến hữu Lý Thuần Kỳ thuộc Khóa 21 SQHQ Nha Trang thực hiện rất công phu được mọi người nồng nhiệt vỗ tay khen ngợi.

Sau đó, lễ tiễn đưa Quốc, Thánh, Quân Kỳ và tượng Đức Thánh Trần.

Tiếp theo Ông Vũ Đình Thọ và Ông Đinh Hoàng Cảnh tường trình sinh hoạt của Hội trong năm qua, và giới thiệu tân Hội Phó Nội Vụ Ông Trần Vĩnh Thọ, bàn thảo chương trình cho việc bầu cử tân Hội Trưởng vào dịp tân niên 2013, gây quỹ cho việc tổ chức Ngày Hoàng Sa 2013. Ngoài những sinh hoạt vừa kể, là phần ẩm thực và một chương trình văn nghệ phong phú, trong đó vũ đoàn Việt Cầm trình diễn ba vũ điệu ngoạn mục : Đáp Lời Sông Núi - Đội Nước và Việt Nữ Kiếm rất ý nghĩa. Ban Chấp Hành HQCL và các chiến hữu Hải, Lục, Không Quân cũng góp phần trình bày những bản hợp ca như "Tiếng Sóng Vân Đồn - Chiến Sĩ Vô Danh v.v.. Cuối cùng là phần dạ vũ.

Trong lịch sử VN, ai cũng biết Đức Trần Hưng Đạo là vị anh hùng đã 3 lần đánh tan hàng vạn giặc Nguyên, Mông sang xâm chiếm nước ta, và trận hải chiến Bạch Đằng Giang đã ghi vào lịch sử nét oai hùng, trí mưu lược và tinh thần yêu nước của Ngài. Không chỉ nổi danh ở quê hương, năm 1984 Viện Hàn Lâm Hoàng Gia Anh Quốc, khi hiệu đính bộ Từ Điển Bách Khoa (The Encyclopedia of Great Britain) đã triệu tập 478 học giả và sử gia trên thế giới để chọn ra 10 danh tướng lẫy lừng nhất. Trong tổng số 98 vị được đề bạt, Đức Trần Hưng Đạo là vị duy nhất đã được 100% phiếu bầu. Đây là niềm hãnh diện chung cho dân tộc Việt Nam chúng ta và riêng cho Quân chủng Hải Quân VNCH đã chọn Ngài làm vị Thánh Tổ.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 548-5733 hoặc vào web: www.hoicuulong.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.