Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Đường Hồi Giáo Tổ Chức Ngày Lễ Hòa Đồng Tôn Giáo

11/10/201200:00:00(Xem: 5355)
Garden Grove (Bình sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2012 tại Thánh Đường Hồi Giáo tọa lạc trên đường 13 và Brookhurst đã long trọng tổ chức ngày lễ "Hòa Đồng Tôn Giáo" tham dự buổi lễ có ông Chủ Tịch Thánh Đường Hồi Giáo Quận Cam, quý vị chức sắc trong cộng đồng Hồi Giáo và một số cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, ngoài ra còn có sự tham dự của các ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove gồm có ứng cử viên Thị Trưởng Ông Bruce Broadwater, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố các Ông: Phát Bùi và phu nhân bà Mai Bùi, Ông Steve Jones...

Ông Thiên Phước Hùng còn có tên là Abdul Rahman Bin, đại diện cộng đồng Hồi Giáo Việt Nam và ông Từ Công Nhượng cho biết, mục đích ngày lễ Hòa Đồng Tôn Giáo là dịp để các tôn giáo trao đổi nhau, giải thích những thắc mắc vì vậy hằng năm có ngày lễ nầy, theo ông Thiên Phước Hùng thì hiện tại Orange County có khoảng 300 gia đình người Mỹ gốc Việt theo Hồi Giáo.

Tại hội trường rộng trong khuôn viên Thánh đường trưng bày nhiều hình ảnh về những sinh hoạt của cộng đồng Hồi Giáo khắp nơi, nhiều tài liệu, sách báo bằng nhiều thứ tiếng (trong đó có tiếng Việt) cũng được biếu cho những người đến tham dự.

Mở đầu buổi lễ, đại diện Ban tổ chức đã lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của các cư dân sắc tộc bạn, sau đó mọi người tập trung vào Thánh đường để làm lễ.
hoi_giao_dsc_0624
Từ trái ông Thiên Phước Hùng, ông Từ Công Nhượng, ông Phát Bùi và phu nhân cùng 2 vị chức sắc trong ban tổ chức.

Ông Thiên Phước Hùng cho biết về những sinh hoạt của đạo Hồi thì mỗi tuần phải đi lễ một lần tại giáo đường vào ngày Thứ Sáu, hằng ngày có 5 buổi lễ tại gia, khi làm lễ phải qùy hướng về phía "Maka" tùy theo vị trí của các nước, như ở nước Mỹ là hướng Đông Bắc, ông cho biết Hồi Giáo không có người đi truyền giáo nhưng có được nhiều tín đồ đó là nhờ vào niềm tin tuyệt đối vào những lời được truyền lại trong kinh Qu'ran. Ông tin tưởng nếu mình ăn ở phải đạo, hiền hòa với mợi người, sẳn sàng giúp đỡ lẫn nhau là đủ truyền cái đạo của mình cho người ta rồi.

Hồi Giáo có mặt tại Việt Nam khá lâu, phần nhiều trong cộng đồng người Chăm, người Chăm ở Việt Nam có ba cộng đồng tôn giáo đó là: Chăm Bà La Môn, Chăm Bàni, và Chăm Islam người Chăm Islam thường tập trung nhiều ở các Tỉnh như An Giang, Tây Ninh Sài Gòn, Bình Dương, theo bản khảo sát tôn giáo 2001 thì tổng số tín đồ Hồi Giáo ở Việt Nam có 64,957 người tuy ít tín đồ nhưng giáo đường cũng đã được dựng lên nhiều nơi có tín đồ sinh hoạt.

Ông Hùng cũng cho biết thêm về Hồi Giáo Việt Nam thường thì không có những liên lạc trực tiếp đến các tổ chức Hồi Giáo thế giới ở Trung Đông, thậm chí họ còn sống cuộc sống biệt lập với thế giới Hồi Giáo như người Chăm Islam ở các Tỉnh Miền Tây Việt Nam với người Hồi Giáo Việt Nam tại hải ngoại, có tinh thần tín ngưỡng thuần túy, không qúa khích trong việc bảo vệ đức tin, ước mong mọi người cùng tôn trọng niềm tin và tín ngưởng của nhau để sống hòa hợp cùng hưởng ơn Thượng Đế.

Mọi chi tiết liên lạc: ông Thiên Phước Hùng (714) 484-4604, ông Từ Công Nhượng (949) 351-8234.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.