Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Đường Hồi Giáo Tổ Chức Ngày Lễ Hòa Đồng Tôn Giáo

11/10/201200:00:00(Xem: 5407)
Garden Grove (Bình sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2012 tại Thánh Đường Hồi Giáo tọa lạc trên đường 13 và Brookhurst đã long trọng tổ chức ngày lễ "Hòa Đồng Tôn Giáo" tham dự buổi lễ có ông Chủ Tịch Thánh Đường Hồi Giáo Quận Cam, quý vị chức sắc trong cộng đồng Hồi Giáo và một số cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, ngoài ra còn có sự tham dự của các ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove gồm có ứng cử viên Thị Trưởng Ông Bruce Broadwater, ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố các Ông: Phát Bùi và phu nhân bà Mai Bùi, Ông Steve Jones...

Ông Thiên Phước Hùng còn có tên là Abdul Rahman Bin, đại diện cộng đồng Hồi Giáo Việt Nam và ông Từ Công Nhượng cho biết, mục đích ngày lễ Hòa Đồng Tôn Giáo là dịp để các tôn giáo trao đổi nhau, giải thích những thắc mắc vì vậy hằng năm có ngày lễ nầy, theo ông Thiên Phước Hùng thì hiện tại Orange County có khoảng 300 gia đình người Mỹ gốc Việt theo Hồi Giáo.

Tại hội trường rộng trong khuôn viên Thánh đường trưng bày nhiều hình ảnh về những sinh hoạt của cộng đồng Hồi Giáo khắp nơi, nhiều tài liệu, sách báo bằng nhiều thứ tiếng (trong đó có tiếng Việt) cũng được biếu cho những người đến tham dự.

Mở đầu buổi lễ, đại diện Ban tổ chức đã lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của các cư dân sắc tộc bạn, sau đó mọi người tập trung vào Thánh đường để làm lễ.
hoi_giao_dsc_0624
Từ trái ông Thiên Phước Hùng, ông Từ Công Nhượng, ông Phát Bùi và phu nhân cùng 2 vị chức sắc trong ban tổ chức.

Ông Thiên Phước Hùng cho biết về những sinh hoạt của đạo Hồi thì mỗi tuần phải đi lễ một lần tại giáo đường vào ngày Thứ Sáu, hằng ngày có 5 buổi lễ tại gia, khi làm lễ phải qùy hướng về phía "Maka" tùy theo vị trí của các nước, như ở nước Mỹ là hướng Đông Bắc, ông cho biết Hồi Giáo không có người đi truyền giáo nhưng có được nhiều tín đồ đó là nhờ vào niềm tin tuyệt đối vào những lời được truyền lại trong kinh Qu'ran. Ông tin tưởng nếu mình ăn ở phải đạo, hiền hòa với mợi người, sẳn sàng giúp đỡ lẫn nhau là đủ truyền cái đạo của mình cho người ta rồi.

Hồi Giáo có mặt tại Việt Nam khá lâu, phần nhiều trong cộng đồng người Chăm, người Chăm ở Việt Nam có ba cộng đồng tôn giáo đó là: Chăm Bà La Môn, Chăm Bàni, và Chăm Islam người Chăm Islam thường tập trung nhiều ở các Tỉnh như An Giang, Tây Ninh Sài Gòn, Bình Dương, theo bản khảo sát tôn giáo 2001 thì tổng số tín đồ Hồi Giáo ở Việt Nam có 64,957 người tuy ít tín đồ nhưng giáo đường cũng đã được dựng lên nhiều nơi có tín đồ sinh hoạt.

Ông Hùng cũng cho biết thêm về Hồi Giáo Việt Nam thường thì không có những liên lạc trực tiếp đến các tổ chức Hồi Giáo thế giới ở Trung Đông, thậm chí họ còn sống cuộc sống biệt lập với thế giới Hồi Giáo như người Chăm Islam ở các Tỉnh Miền Tây Việt Nam với người Hồi Giáo Việt Nam tại hải ngoại, có tinh thần tín ngưỡng thuần túy, không qúa khích trong việc bảo vệ đức tin, ước mong mọi người cùng tôn trọng niềm tin và tín ngưởng của nhau để sống hòa hợp cùng hưởng ơn Thượng Đế.

Mọi chi tiết liên lạc: ông Thiên Phước Hùng (714) 484-4604, ông Từ Công Nhượng (949) 351-8234.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.