Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Viếng Tang, Trà Tỳ Cố Thiền Sư Duy Lực

10/01/200000:00:00(Xem: 5652)
Santa Ana - Dưới đây là Thông Cáo Báo Chí của Từ Ân Thiền Đường về tin Thiền Sư Thích Duy Lực Viên Tịch.

Thiền Sư Thích Duy Lực, viện chủ Từ Ân Thiền Đường, Santa Ana, miền Nam California đã bị một chiếc xe hơi đụng phải khi băng ngang đường số 5th, ở thành phố Santa Ana vào lúc 6 giờ sáng ngày Thứ Hai 11-10-1999. Thiền Sư đã được đưa ngay vào phòng cấp cứu bệnh viện University of California, Irvine Medical Center. Sau đó được chuyển qua bệnh viện South Coast Medical Center, Laguna Beach từ đó cho đến nay.
Mặc dù được các giáo sư y khoa và bác sĩ tại UCI Medical Center tận lực cứu chữa, nhưng vì thương tích trầm trọng, nên Thiền Sư Duy lực đã viên tịch vào lúc 10 giờ 30 phút sáng, ngày 7 tháng 1 năm 2000 tại bệnh viện South Coast Medical Center, Laguna Beach, bang California Hoa Kỳ.

Lễ nhập quan sẽ được cử hành tại Peek Family 7801 Bolsa Avenue, Westminster, California vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2000. Lễ viếng được ấn định vào hai ngày Chủ Nhật 16 từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều và Thứ Hai 17 từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối. Lễ Trà Tỳ sẽ được cử hành lúc 11 giờ sáng Thứ Ba, ngày 18 tháng 1 năm 2000. Mọi chi tiết xin liên lạc với Từ Ân Thiền Đường 4310 W. 5th St., Santa Ana, California 92703, điện thoại: (714) 265-2357 E-mail: tuanthienduong@vinet.com

Thiền Sư Duy Lực, pháp hiệu Giác Khai, năm nay 77 tuổi, là viện chủ Từ Ân Thiền Đường 4310 W. 5th Santa Ana, đã tham học Tổ Sư Thiền với Pháp Sư Diệu Duyên tại Thảo Đường Thiền Tự ở Việt Nam từ năm 1965. Năm 1973 chính thức xuất gia với Hòa Thượng Hoằng Tu tại Từ Ân Thiền Tự, ở Chợ Lớn.
Thừa lệnh ân sư, Thiền Sư Duy Lực chính thức hoằng dương Tổ Sư Thiền tại Từ Aạn Thiền Tự vào ngày 2 tháng 4 năm 1977. Chỉ sau vài năm, Thiền Sư đã mở được nhiều Thiền Thất, tứ chúng Phật tử tham dự rất đông, thường tới trên 300 người.
Năm 1989, Thiền Sư đến California Hoa Kỳ, sáng lập Từ Ân Thiền Đường. Người đến học thiền gồm có người Tây Phương và người Á Châu, trong đó người Việt Nam chiếm phần đông. Thiền Sư thường được Phật tử các nơi như Canada và Australia mời đến hoằng pháp. Cũng có nhiều lần được thiền viện người Hoa Kỳ mời đến giảng Tổ Sư Thiền.
Thiền Sư đã dịch kinh Phật, và ngữ lục của chư Tổ từ tiếng Hoa sang tiếng Việt, tổng cộng hơn hai mươi cuốn. Kể từ năm 1977, các kinh điển này đã được phát hành tại Việt Nam và Hoa Kỳ. Gần đây Thiền Sư được Phật Học Viện Đại Tùng Lâm Việt Nam mời giảng Tổ Sư Thiền mỗi tháng và mỗi 2 tháng cử hành thiền thất một lần. (Thiền thất là một khóa tu thiền trong 7 ngày liên tiếp). Vì nhu cầu của Phật tử, Thiền Sư thường qua lại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Làm tại Santa Ana ngày 8 tháng 1 năm 2000

Thay mặt Hội Đồng Trị Sự Từ Ân Thiền Đường
Tỳ Kheo Thích Truyền Mẫn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.