Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ryan Ngưng Phỏng Vấn Khi Bị Hỏi Về Súng Liên Hệ Giảm Thuế

10/10/201200:00:00(Xem: 5481)
FLINT, Michigan - Ứng viên PTT của đảng CH cho đài ABC 12 tại Flint (Michigan) phỏng vấn, nhưng mọi sự không diễn tiến như dự kiến.

Trong đoạn video đã gỡ bỏ trên trang mạng của ABC 12, nhưng xuất hiện trên BuzzFeed, phóng viên hỏi ông Paul Ryan "Đất nước này có vấn đề về súng hay không?". Ông Ryan đáp "Đất nước này có vấn đề tội ác" và giải thích: chúng ta đang có những điều luật tốt và mạnh, vấn đề là bảo đảm sự cưỡng chế. Ông Ryan diễn giải tiếp: chúng ta có nhiều luật không đuợc cưỡng chế thích hợp, điều cần để ngăn ngừa bạo động tại cộng đồng là đem lại cơ hội cho người dân thoát nghèo, và bằng cách giáo hoá người dân về kỷ luật, về đức tính - đó là xã hội công dân.

Đó là những việc mà các hội đoàn từ thiện, đoàn thể, hội thánh làm để giúp nhau nhận thức giá trị của nhau.

Tiếp đó, phóng viên chuyển qua câu hỏi "Ông có thể làm tất cả những điều đó bằng giảm thuế, bằng giảm thuế mạnh ?" Câu trả lời của ông Ryan là "Đó là lời lẽ của bạn, không là của tôi".

Tiếng nói ngoài máy cho hay cuộc phỏng vấn đã chấm dứt, và thông báo với phóng viên "Cảm ơn, thưa ông".

Ông Ryan đột ngột đứng dậy, tháo microphone, tức thời ngưng cuộc phỏng vấn và nói với phóng viên "Đó là cây hỏi kỳ quặc - bạn muốn mớm lời người khác".

Phát ngôn viên Brendan Buck của ứng viên Paul Ryan tuyên bố "Ông Ryan phản ứng như bất kỳ ai khác trong 1 tình thế kỳ quái, khi phóng viên hỏi về bạo động súng có liên quan với giảm thuế".

Trước đây, ông Ryan từng tỏ niềm tin về thiên kiến của truyền thông, như hôm đầu tháng đã nói với ký giả Chris Wallace của Fox News, rằng "Là người bảo thủ, đã từ lâu tôi tin và cảm thấy truyền thông có sự thiên kiến tự thân".

Ông Ryan xác nhận ông và ông Romney đã biết trước điều ấy trong lúc tranh cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.