Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền Viện Đại Đăng Mời Dự Lễ Đặt Đá Xây Dựng: 28/10/2012

09/10/201200:00:00(Xem: 5763)
WESTMINSTER (VB) -- Một phái đoàn từ Thiền Viện Đạị Đăng hôm Thứ Hai đã tới thăm Việt Báo, gửi lời mời tất cả đồng hương tới dự Lễ Đặt Đá Xây Dựng Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng sẽ tổ chức ngày Chủ Nhật 28-10-2012 tại Nam California.

Phái đoàn gồm 3 nhà sư:

-- Thích Kiến Giải, nhà sư từng có nhiều thập niên hoạt động trong cương vị nhà văn, nhà báo, và là một huynh trưởng hướng đạo VN;

-- Thích Đăng Giác, vị tăng gốc người Úc, từng dạy ở Đaị Học RMIT International University Vietnam tại Hà Nội trước khi xuất gia;

-- Thích Đăng Khôi.

Phái đoàn gửi Thư Mời tới tất cả đồng hương, trích như sau:

“Thiền Viện Đại Đăng xin thông báo chương trình lễ đặt đá xây dựng TVTL Đại Đăng ngày 28/10/2012 như sau:

8h00: Phật tử vân tập về hội trường QLN Conference Center:

1938 Avenida del Oro,
Oceanside, CA 92056
Phone: (760) 722-0072
8h30: Cung nghinh Chư Tôn Thiền Đức .
9h00: Chính thức cử hành lễ đặt đá.”
Sau cùng là mời Phật tử thọ trai, và hoàn mãn.
thien_vien_dai_dang__2_
Hình phái đoàn Thiền Viện Đại Đăng ở tòa soạn Việt Báo, từ phải sang: Thích Đăng Giác, Thích Kiến Giải, Thích Đăng Khôi. (Photo VB)
Trong buổi phỏng vấn riêng, Thầy Thích Đăng Giác cho biết Thầy xuất gia được 3 năm nay, trước đó đã tự tu học Phật Giáo trong suốt 10 năm trước khi xuất gia với Thầy Thích Thanh Từ tại Trúc Lâm Thiền Viện ở Đà Lạt.

Thầy Thích Đăng Giác cho biết, tuy đã dạy học ở Hà Nội trong 2 năm 2008-2009, nhưng tiếng Việt của Thầy không đủ giao tiếp bình thường, và các lớp thầy dạy là nói hoàn toàn bằng Anh ngữ.

Hiện thời, Thầy đang ở tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tại thành phố Bonsall, quận San Diego, California.

Thầy Thích Kiến Giải nói về lý do phải tổ chức Lễ Đặt Đá Xây Dựng ở hô trường QLN, nơi cách Thiền Viện Đạị Đăng khoảng 20 phút lái xe, vì khi đông quá Thiền Viện sẽ không đủ chỗ tiếp.

Theo lời Thầy nói, đặc biệt buổi lễ sẽ có 3 vị Hòa Thượng từ VN sang tham dự: quý Thầy Thích Trí Chơn, Thích Đắc Huyền, Thích Đạo Huệ.

Trên trang www.thienviendaidang.net, Thiền viện tự giới thiệu, trích như sau:

“Thiền Viện Đại Đăng, một trung tâm nghiên cứu và tu học của Hội Thiền Học Việt Nam thuộc hệ Phái Thiền Tông Phật Giáo, lần đầu tiên đã được chính thức thành lập tại Hoa Kỳ. Đây là một cơ sở thiền học trực thuộc dưới sự lãnh đạo và giáo hóa của Hòa Thượng Tông Chủ Thiền Sư Thích Thanh Từ...

Ngày 15/04/2001 ủy Ban vận động thành lập Thiền Viện Đại Đăng mời Tăng Ni và Phật tử tham dự phiên họp đầu tiên để thông báo chương trình, đề ra kế hoạch thành lập Thiền Viện, đã được mọi người hoan hỷ tán thành và nhiệt tình đóng góp tài lực, kẻ công người của để hỗ trợ cho Thiền Viện sớm hoàn thành.

Từ khi lãnh trách nhiệm, các Phật tử chọn đất tìm nơi địa điểm thích hợp, trải qua không đầy mười tháng, Một ngôi Thiền Viện khang trang, đẹp đẽ đã xuất hiện trên một ngọn đồi tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, tại thành phố Bonsall ở vùng San Diego thuộc miền nam tiểu Bang California 92003, USA.

Thiền Viện Đại Đăng được xây dựng trên một sườn đồi với diện tích chín mẫu tây, đây là một nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn, xa nhà dân cư, xung quanh có đồi núi và rừng cây bao bọc, bên dưới chân đồi hướng về phía trước Thiền Viện có hồ nước trong xanh, Sáng sớm và chiều có sương mờ lãng đãng, phong cảnh thoáng mát, trông rất đẹp mắt, nên thơ và thiền vị...

Đây là nơi chuyên tu và đào tạo Tăng sĩ đồng thời cũng là nơi hướng dẫn phương pháp tu tập hành thiền cho các thiền sinh khắp nơi muôn về tu tập, không dành riêng cho người Việt mà chung cho tất cả người Tây Phương. Sau ngày khánh thành, Thiền Viện Đại Đăng đã chính thức đi vào hoạt động bình thường. Cho đến thời điểm hôm nay 2012, trải qua mười năm số Tăng thường trú đã lên tới 25 vị.

Thời khóa tu học của Thiền Viện Đại Đăng lấy theo khuôn mẫu của Thiền Viện Trúc Lâm ở Đà Lạt làm tiêu chuẩn. Tăng đoàn ở đây, mọi sinh hoạt đều chấp hành nghiêm chỉnh theo Thanh Qui mà Hòa Thượng Tông Chủ đã vạch ra. Đặc biệt là tinh thần Lục Hòa được áp dụng triệt để. Đây là một Tăng đoàn hiếm có trên đất Mỹ hiện nay. Trong đây có những Thiền Sinh còn rất trẻ, đã tốt nghiệp xong chương trình đại học, cao học, có công ăn việc làm ổn định, đang trên đà danh vọng nhưng đã giác ngộ Phật Pháp, ý thức được sự vô thường của kiếp nhân sinh, từ bỏ hết sự nghiệp thế gian xuất gia học đạo, khép mình trong qui củ của Thiền Môn, sớm chiều lo miệt mài công phu phản tỉnh, thúc liễm thân tâm trau dồi đạo nghiệp. Trong đây cũng có những vị trên dưới sáu mươi nhưng sự tu hành rất tinh tấn.Tất cả Tăng chúng đều sống chung trong tinh thần hòa hợp thương yêu, trợ duyên sách tấn cùng nhau tu tiến.

Cuối tuần, hai ngày thứ bảy và chủ nhật là thời khóa tu thường lệ dành riêng cho Phật Tử do chư Tăng hướng dẫn. Ngoài ra nếu có Thiền Sinh nào muốn đến Thiền Viện tu tập dài hạn cũng được khuyến khích, giúp đỡ.” (hết trích)

Chi tiết có thể đọc thêm ở:
www.thienviendaidang.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.