Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Rước Kiệu Đức Mẹ, Cầu Nguyện Cho Quê Hương

09/10/201200:00:00(Xem: 5052)
Santa Ana (Bình Sa)- - Cộng Đồng Công Giáo VN Giáo phận Orange đã tổ chức cung nghinh Đức Mẹ nhân Tháng Mân Côi tại Trung Tâm Công Giáo vào sáng Thứ Bảy ngày 6.10.2012 vừa qua, đồng thời phát động chiến dịch Cầu Nguyện Cho Quê Hương VN sớm có tự do, dân chủ, nhan quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải do Đức Giám Mục Mai Thanh Lương chủ xướng.

Vào lúc 9 giờ sáng, khoảng 500 tín hữu Công giáo tập trung trước sân Đền Thánh theo dõi đội vũ Phụng vụ của cộng đoàn Saint Barbara trình diễn màn vũ phụng vụ mừng kính Đức Mẹ. Sau màn vũ, cuộc cung nghinh Đức Mẹ bắt đầu, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, Linh Mục Nguyễn Thái và Linh mục Nguyễn Thụy cùng các đoàn thể và giáo dân, mỗi người đều cầm trên tay một cành hoa tươi cung nghinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên Trung Tâm Công Giáo, vừa đi vừa lần chuỗi và hát mừng Đức Mẹ.
cong_dong_cong_giao
Hình ảnh buổi Lễ Rước Kiệu Đức Mẹ nhân Tháng Mân Côi.
Sau cuộc rước kiệu, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương nói trước khi cử hành thánh lễ: "Hôm nay là Thứ Bảy đầu tháng Mân Côi, chúng ta đến đây để cùng nhaụ tôn kính Đức Mẹ.Đặc biệt, ngoài việc tôn kính Đức Mẹ, chúng ta cũng phát động chiến dịch cầu nguyện cho tổ quốc, quê hương sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền phải được tôn trọng".


Trong bài giảng, Đức Giám Mục đã nhắc lại bài Tin Mừng của Chúa trong ngày Chủ Nhật. Sau đó, Đức Giám Mục cho biết, ngày 7 tháng 10 năm 2012 tại Roma có Thượng Hội Đồng các Giám Mục toàn cầu để suy tư về việc "Tái Loan Báo Tin Mừng" hay còn gọi là Năm Đức Tin của Giáo Hội do Đức Thánh Cha Benedicto XVI khởi xướng. Đức Giám Mục xin mọi người cầu nguyện cho Đại Hội, đồng thời khuyến khích giáo dân học hỏi để sống Năm Đức Tin một cách thiết thực.
cong_dong_cong_giao_1
Hình ảnh buổi Lễ Rước Kiệu Đức Mẹ nhân Tháng Mân Côi.
Vị đại diện giáo dân lên Dâng Lời Cầu Nguyện, xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Đức Mẹ Mân Côi ban sự bình an cho mỗi gia đình trong Cộng đồng, đăc biệt cho quê hương Việt Nam yêu dấu sớm thoát nạn Cộng sản vô thần để người dân được sống trong tự do, dân chủ và phẩm giá con người được tôn trọng. Trước khi Đức Giám Mục kết thúc thánh lễ, ông Đỗ Văn Khanh, Trưởng Ban Tổ Chức lên cám ơn Đức Giám Mục quý Linh mục và cộng đồng giáo dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.