Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Lớn Ưa Đặt Bản Doanh ở Thị Xã Nhỏ, Kế Thành Phố Lớn

08/10/201200:00:00(Xem: 5235)
Có nhiều thị trấn nhỏ ở Mỹ lại là tổng hành dinh của các công ty lớn tầm cỡ thế giới. Lợi cho dân tất nhiên nhiều vô số kể.

Thí dụ, bản doanh của Walmart, hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, đặt ở thị trấn Bentonville, Ark., một thị trấn nhỏ có dân số khoảng 35,000 người. Nhưng đó là ngoại lệ.

Đa số trong nhóm 500 công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán ở Mỹ, gọi tắt là nhóm Fortune 500, tập trung ở các thành phố lớn. Hơn 1/5 hãng đó tập trung vào một trong 9 thành phố lớn Hoa Kỳ, với đa số tập trung ở tại New York, Houston và Atlanta.

Đặt bản doanh ở thành phố lớn có lợi về nhiều mặt, dễ thu hút chuyên gia tài giỏi về làm việc vì người ta ưa thích ở thành phố lớn hơn.

Dù vậy, vẫn có nhiều công ty trong nhóm Fortune 500 đặt bản doanh ở thị trấn nhỏ.

Trong 10 th5i trấn nhỏ có cơ may đó, là nằm ở 5 tiểu bang, cả bờ đông và bờ tây Hoa Kỳ. Nhữngc ông ty khổng lồ này thuộc nhiều kỹ nghệ, kể cả công ty thẻ tín dụng như MasterCard, công ty thực phẩm và nước ngọt như PepsiCo, và công ty tài trợ địa ốc như Freddie Mac.

Một điểm chung là, các thị trấn nhỏ đó là nằm sát bên một thành phố lớn. Trong đó, 3 thị trấn nhỏ Lake Forest, Glenview, và Deerfield - là ngoại ô của Chicago. Hai thị trấn nhỏ, McClean và Falls Church, Va., là ngoạị ô của thủ đô Washington DC.

Các ngoạị ô này vừa hưởng lợi ích của thành phố lớn, vừa được nếp sống yên tỉnh của một ngoại ô.

Trong năm 2010, năm gần nhất mà có các dữ kiện này, thu nhập trung bình dân Mỹ là 51,914/đầu người. Trong 10 thị trấn nhỏ có bản doanh công ty lớn, thu nhập trung bình 8 nơi là hơn 70,000 đôla.

Có 5 thị trấn nhỏ đó, thu nhập trung bình của dân 5 nơi này là hơn 100,000 đôla. Và tại Lake Forest, Ill. - ngoại ô Chicago - lương trung bình là 136,801. Tại Lake Forest, hơn 46.2% hộ dân của thị trấn 19,221 người này có lương cao hơn 200,000 đôla/năm.

Sau đây là 10 thị trấn nhỏ có bản doanh công ty lớn trong nhóm Fortune 500.

10. Harrison, N.Y.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2

> Dân số: 26,870
> Gần thành phố lớn: New York
> Lương trung bình: $106,299
> Công ty lớn: MasterCard, PepsiCo

9. Lake Forest, Ill.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 19,397
> Gần thành phố lớn: Chicago
> Lương trung bình: $136,801
> Công ty lớn: W.W. Grainger, Tenneco

8. King of Prussia, Pa.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 19,735
> Gần thành phố lớn: Philadelphia
> Lương trung bình: $72,357
> Công ty lớn: UGI Corp. , Universal Health Services

7. Glenview, Ill.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 43,649
> Gần thành phố lớn: Chicago
> Lương trung bình: $107,037
> Công ty lớn: Anixter International, Illinois Tool Works

6. El Segundo, Calif.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 16,534
> Gần thành phố lớn: Los Angeles
> Lương trung bình: $89,926
> Công ty lớn: DirecTV, Mattel

5. Canonsburg, Pa.

> Số công ty trong nhóm Fortune 500: 2
> Dân số: 8,917
> Gần thành phố lớn: Pittsburgh
> Lương trung bình: $47,228
> Công ty lớn: Consol Energy, Mylan

4. Falls Church, Va.

> Công ty lớn: 3
> Dân số: 11,465
> Gần thành phố lớn: Washington, D.C.
> Lương trung bình: $114,409
> Công ty lớn: Computer Sciences Corporation, General Dynamics , Northrop Grumman

3. Deerfield, Ill.

> Công ty lớn: 3
> Dân số: 18,405
> Gần thành phố lớn: Chicago
> Lương trung bình: $131,534
> Công ty lớn: Baxter International, CF Industries Holdings, United Stationers, Walgreen

2. McLean, Va.

> Công ty lớn: 6
> Dân số: 46,132
> Gần thành phố lớn: Washington, D.C.
> Lương trung bình: $164,888
> Công ty lớn: Booz Allen Hamilton Holding , Capital One Financial, Exelis, Freddie Mac, Gannett, SAIC

1. Englewood, Colo.

> Công ty lớn: 6
> Dân số: 30,342
> Gần thành phố lớn: Denver
> Lương trung bình: $42,416
> Công ty lớn: Arrow Electronics , CH2M Hill , DISH Network, Liberty Interactive, Liberty Global , Western Union.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.