Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

L.A. Mời Gọi Kiểm Soát Khẩu Phần Vì Tỷ Lệ Béo Phì Tăng; Sở Y Tế Công Cộng Phát Hành Dữ Liệu Mới Về Nạn Béo Phì Và Thúc Giục Cư Dân Giới Hạn Khẩu Phần Bữa Ăn

07/10/201200:00:00(Xem: 5623)
LOS ANGELES – Hôm nay, Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles phát hành dữ liệu mới về bệnh béo phì ở Quận L.A., cho thấy tỷ lệ béo phì ở người lớn tiếp tục tăng lên, và tiết lộ chiến dịch nhận thức về việc kiểm soát khẩu phần lần đầu tiên để giải quyết nạn béo phì đang ngày càng tăng lên. Là một phần trong các nỗ lực phòng chống nạn béo phì đang diễn ra ở Y Tế Công Cộng – Choose Heath L.A. (Lựa Chọn Sức Khỏe L.A.) – chiến dịch này nhắm vào việc làm tăng nhận thức về lượng calorie trong các thức ăn phổ biến, cung cấp thông tin cho cư dân về các mức giới hạn calorie được khuyến cáo hàng ngày, và hướng dẫn cư dân về khẩu phần ăn đúng mực và về việc ăn uống lành mạnh ở nhà hàng và ở nhà.

"Xu hướng khẩu phần ăn lớn hơn đã xuất hiện song song với sự gia tăng tỷ lệ cân quá nặng và béo phì, vấn đề đã trở thành nguyên nhân có thể phòng ngừa hàng đầu dẫn đến tử vong ở Mỹ, và là yếu tố đóng góp chủ yếu cho chi phí leo thang về chăm sóc y tế. Gần một phần tư người lớn ở Quận Los Angeles hiện đang bị béo phì," Bác Sĩ Jonathan E. Fielding, Giám Đốc Y Tế Công Cộng và Viên Chức Y Tế của Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles, phát biểu. "Mặc dù khuyến khích cư dân ăn thức ăn lành mạnh hơn là điều quan trọng, mục tiêu của chiến dịch này là khiến mọi người bắt đầu suy nghĩ xem mình đang tiêu thụ bao nhiêu thức ăn cho mỗi bữa ăn. Nếu chúng ta có thể khiến mọi người suy nghĩ về điều này và bắt đầu ăn ít hơn, hoặc gọi khẩu phần nhỏ hơn, chúng ta sẽ đi đúng hướng."
chooseless_sandwich
Bích chương của Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles.
"Nỗ lực giáo dục công cộng này là một trong những sáng kiến y tế công cộng mà Quận Los Angeles đang theo đuổi để giúp các cộng đồng của chúng ta khỏe mạnh hơn," Giám Thị Zev Yaroslavsky phát biểu. "Chúng tôi đang làm việc với các tổ chức hợp tác chủ chốt để cải thiện các khu xóm giềng để cư dân cảm thấy an toàn và thoải mái khi đi bộ, chạy xe đạp, và đi bằng phương tiện công cộng. Mục tiêu của chúng tôi là trao cho mọi người khả năng có được thức ăn và thức uống lành mạnh ở nơi họ sống, làm việc và vui chơi."

Cùng lúc với việc giới thiệu chiến dịch giáo dục công cộng này, Sở Y Tế Công Cộng cũng phát hành dữ liệu mới về bệnh béo phì ở người lớn trên toàn quốc, lấy từ Khảo Sát Y Tế Quận Los Angeles 2011. Dữ liệu mới cho thấy tỷ lệ béo phì tiếp tục tăng lên trong mọi nhóm nhân khẩu học và ở hầu như mọi khu vực trong Quận LA.

Tỷ lệ béo phì ở người lớn tăng 74% trong 14 năm qua, với tỷ lệ phần trăm người lớn đã bị béo phì tăng đều đặn từ 13,6% năm 1997 lên 23,6% năm 2011.

Tỷ lệ béo phì tăng lên mạnh hơn trong số những người lớn trẻ tuổi so với người lớn lớn tuổi. Trong số những người từ 18 đến 39 tuổi, tỷ lệ béo phì tăng lên 104% từ 1997 đến 2011, trong khi đối với những người 40 tuổi trở lên, tỷ lệ béo phì tăng 49% trong cùng giai đoạn.

Tỷ lệ gia tăng lớn hơn trong số người gốc Châu Mỹ La Tinh (99%) so với người da trắng (50%) và người Mỹ gốc Châu Phi (43%). Tỷ lệ gia tăng lớn nhất được thấy trong số người Châu Á/Các Đảo Thái Bình Dương (141%), mặc dù tỷ lệ béo phì vẫn còn được xem là thấp ở nhóm này (8,9% trong năm 2011) so với các nhóm chủng tộc/sắc tộc khác.

Ngoài ra, dữ liệu cho thấy các cách biệt lớn trong tỷ lệ béo phì vẫn là:

Năm 2011, tỷ lệ béo phì cao nhất trong số người gốc Châu Mỹ La Tinh (31,6%) và người Mỹ gốc Châu Phi (31%), trung bình trong số người da trắng (18%), và thấp nhất trong số người Châu Á/Các Đảo Thái Bình Dương (8,9%).

Cư dân Quận L.A. với học vấn thấp hơn có tỷ lệ béo phì cao hơn: 32,3% trong số những người có học vấn thấp hơn trung học so với 15,9% trong số những người có bằng đại học.
choose_less_breakfast
Bích chương của Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles.
Tỷ lệ béo phì cao hơn trong số những người có thu nhập hộ gia đình thấp hơn: 30,2% trong số những người có thu nhập dưới mức nghèo đói liên bang, so với 19,9% những người có thu nhập 200% hoặc cao hơn mức nghèo đói liên bang.

"Sự gia tăng liên tục của bệnh béo phì ở người lớn cho thấy nhu cầu khẩn cấp trong việc tăng cường các nỗ lực phòng chống béo phì trong khắp Quận L.A.," ông Fielding nói. "Chiến dịch kiểm soát khẩu phần chỉ là một phần của một quá trình dài hạn để cư dân suy nghĩ về việc ăn ít hơn, lựa chọn thức ăn lành mạnh hơn, và hoạt động thân thể tích cực hơn, cuối cùng dẫn đến một cộng đồng khỏe mạnh hơn và giàu năng suất kinh tế hơn, với chi phí chăm sóc y tế giảm xuống."

Chiến dịch kiểm soát khẩu phần là một phần của các nỗ lực toàn diện, liên tục của Y Tế Công Cộng để giảm nạn béo phì bằng cách giáo dục và trao quyền lực cho cư dân Quận L.A. để "Lựa Chọn Sức Khỏe." Chiến dịch này sẽ bao gồm các quảng cáo bên ngoài nhà (các nơi cư trú tạm, xe buýt và xe chạy đường rày, và bảng quảng cáo), quảng cáo truyền hình, truyền thanh, và trên mạng Internet; các nội dung trên trang mạng và chương trình quảng bá xã hội đa phương tiện mang tính chiến lược. Với thông điệp "Chọn Ít Hơn. Cân Nhẹ Hơn" (Choose Less. Weigh Less), chiến dịch này minh họa làm thế nào việc lựa chọn khẩu phần nhỏ hơn một ít của các thức ăn phổ biến có thể mang đến ảnh hưởng lớn về lượng calorie nhập vào cơ thể. Các thông điệp khác của chiến dịch bao gồm mức giới hạn calorie được khuyến cáo hàng ngày cho phần lớn người lớn (2,000), khẩu phần đúng mực cho các loại thức ăn khác nhau (chẳng hạn 3 oz thịt, thịt gà vịt và cá, hoặc khoảng độ kích thước của của một xấp bài), và các hướng dẫn về việc kiểm soát khẩu phần thức ăn vặt và các bữa ăn ở nhà và nhà hàng (chẳng hạn đo theo khẩu phần của thức ăn vặt thay vì ăn từ trong gói, hoặc yêu cầu bồi bàn bỏ vào hộp phân nửa món ăn chính trước khi bắt đầu ăn).

Để biết thêm thông tin về dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh ở Quận Los Angeles, xin liên lạc với Choose Health L.A. ở trên mạng Internet, ở đó trình bày các nỗ lực y tế công cộng phòng chống nạn béo phì ở Quận L.A. Xin ghé vào Choose Health LA ở Twitter @ChooseHealthLA, trên Facebook va ở ChooseHealthLA.com.

Sơ Lược về Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles

Sở Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles cam kết bảo vệ và cải thiện sức khỏe của gần 10 triệu cư dân ở Quận Los Angeles. Thông qua nhiều chương trình, tổ chức hợp tác cộng đồng và dịch vụ, Y Tế Công Cộng giám sát sức khỏe môi trường, kiểm soát bệnh, và sức khỏe cộng đồng và gia đình. Y Tế Công Cộng có hơn 4.000 nhân viên và ngân sách hàng năm hơn $750 triệu mỹ kim. Để tìm hiểu thêm về Y Tế Công Cộng, xin ghé vào publichealth.lacounty.gov, kênh YouTube ở youtube.com/lapublichealth, tìm Y Tế Công Cộng trên Facebook ở facebook.com/lapublichealth, hoặc theo dõi Y Tế Công Cộng trên Twitter: LAPublicHealth.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?