Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Tang, Cầu Nguyện Cho Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện

06/10/201200:00:00(Xem: 9121)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Nhà Thơ Đức Mẹ La Vang (Our Lady of La Vang Church) tọa lạc tại số 288 S. Habor Blvd, Santa Ana, CA 92704, Lễ Phát Tang và Thánh Lể cầu nguyện Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện đã được tổ chức vào lúc 12 giờ PM Thứ Sáu ngày 5 tháng 10 năm 2012. Hiện diện trong buổi lễ có vợ chồng người anh ruột là ông Nguyễn Công Giân và phu nhân đến từ Washington DC, ngoài ra còn có một số qúy vị nhân sĩ trí thức, nhà văn, nhà thơ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và bạn bè thân hữu của Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện tham dự.
le_phat_tang_nha_tho_nguyen_chi_thien_dsc_0554
Trong Lễ Phát Tang nhà thơ Nguyễn Chí Thiện.
Mở đầu Bác Sĩ Trần Văn Cảo giới thiệu Linh Mục Đức Minh lên chủ lễ phát tang và Thánh Lễ cầu nguyện, sau khi lễ phát tang cử hành, Ông bà Nguyễn Công Giân lên để được Linh Mục Đức Minh quàng khăn tang. Sau đó mọi người cùng đọc kinh cầu nguyện theo nghi thức tôn giáo.

le_phat_tang_nha_tho_nguyen_chi_thien_dsc_0550
Trong Lễ Phát Tang nhà thơ Nguyễn Chí Thiện.
Sau lễ phát tang là phần thăm viếng sẽ kéo dài đến 7 giờ tối, và từ 7 giờ tối đến 8 giờ tối Thánh Lễ Cầu Nguyện sẽ do Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, Giám Mục Phó Giáo Phận Quận Cam và một số Linh Mục đồng tế chủ lễ.Theo chương trình thì Thánh Lễ an táng sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 6 tháng 10 năm 2012, sau đó linh cửu sẽ được di chuyển đến nhà quàn Melrose Abbey Memorial Park số 2303 South Manchester Ave, Anaheim, CA 92802 để làm hỏa táng tại đây.

Trong dịp nầy chúng tôi có tiếp xúc với ông Nguyễn Công Giân Bào Huynh của Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện được ông cho biết, theo ý nguyện người qúa cố, xin miển phúng điếu, tang gia không nhận bất cứ sự đóng góp tài vật nào cũng như xin được từ chối những lời điếu văn trong tang lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.