Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Tang, Cầu Nguyện Cho Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện

06/10/201200:00:00(Xem: 9467)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Nhà Thơ Đức Mẹ La Vang (Our Lady of La Vang Church) tọa lạc tại số 288 S. Habor Blvd, Santa Ana, CA 92704, Lễ Phát Tang và Thánh Lể cầu nguyện Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện đã được tổ chức vào lúc 12 giờ PM Thứ Sáu ngày 5 tháng 10 năm 2012. Hiện diện trong buổi lễ có vợ chồng người anh ruột là ông Nguyễn Công Giân và phu nhân đến từ Washington DC, ngoài ra còn có một số qúy vị nhân sĩ trí thức, nhà văn, nhà thơ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và bạn bè thân hữu của Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện tham dự.
le_phat_tang_nha_tho_nguyen_chi_thien_dsc_0554
Trong Lễ Phát Tang nhà thơ Nguyễn Chí Thiện.
Mở đầu Bác Sĩ Trần Văn Cảo giới thiệu Linh Mục Đức Minh lên chủ lễ phát tang và Thánh Lễ cầu nguyện, sau khi lễ phát tang cử hành, Ông bà Nguyễn Công Giân lên để được Linh Mục Đức Minh quàng khăn tang. Sau đó mọi người cùng đọc kinh cầu nguyện theo nghi thức tôn giáo.

le_phat_tang_nha_tho_nguyen_chi_thien_dsc_0550
Trong Lễ Phát Tang nhà thơ Nguyễn Chí Thiện.
Sau lễ phát tang là phần thăm viếng sẽ kéo dài đến 7 giờ tối, và từ 7 giờ tối đến 8 giờ tối Thánh Lễ Cầu Nguyện sẽ do Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, Giám Mục Phó Giáo Phận Quận Cam và một số Linh Mục đồng tế chủ lễ.Theo chương trình thì Thánh Lễ an táng sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 6 tháng 10 năm 2012, sau đó linh cửu sẽ được di chuyển đến nhà quàn Melrose Abbey Memorial Park số 2303 South Manchester Ave, Anaheim, CA 92802 để làm hỏa táng tại đây.

Trong dịp nầy chúng tôi có tiếp xúc với ông Nguyễn Công Giân Bào Huynh của Nhà Thơ Nguyễn Chí Thiện được ông cho biết, theo ý nguyện người qúa cố, xin miển phúng điếu, tang gia không nhận bất cứ sự đóng góp tài vật nào cũng như xin được từ chối những lời điếu văn trong tang lễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.