Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Tiệc Kỷ Niệm 58 Năm Thành Lập Binh Chủng TQLC

06/10/201200:00:00(Xem: 7548)
Vào lúc 5:00 pm ngày Chúa Nhật 30/9/2012 Hội Aí Hữu Thủy Quân Lục Chiến Bắc Cali đã tổ chức tiệc kỷ niệm nhân ngày thành lập binh chủng TQLC (1/10) tại nhà hàng Phú Lâm, San Jose.

Có gần 250 quan khách và chiến hữu đến tham dự. Người ta nhận thấy có Thiếu tướng Bùi Thế Lân, cựu Tư lệnh binh chủng TQLC, và phu nhân; cựu Đại Tá HQ Trần Thanh Điền, cựu Trung tá Lê Bá Bình, BS Trần Công Luyện, BS Phạm Đức Vượng, ông Nguyễn Ngọc Tiên, Ông Nguyễn Hữu Nhân và Ban Giám Sát CĐVN Bắc Cali, và các hội đoàn quân đội: Liên Hội CQN Bắc Cali, Hội Nữ Quân Nhân, Hội SVSQ Thủ Đức, Hội Thiết Giáp, Hội Biệt Động Quân, Hội ĐP&NQ, các chiến hữu Nhảy Dù, Hội LLĐB, Hội CTCT, Hội CSQG, LLSQ Thủ Đức Bắc Cali, LLHQ, Hội Cựu Chiến Binh Việt Mỹ 106, và hội đồng hương Sóc Trăng, Hội đồng hương Quảng Trị, v.v...
tqlc_ky_niem58nam__54_
Hình ảnh ngày TQLC Kỷ Niệm.

Nghi lễ khai mạc diễn ra trang nghiêm do các chiến hữuTQLC đảm trách. Cựu Trung tá Lê Bá Bình ngỏ lời chào mừng, BTC trao tặng những phần quà, v.v... Vị cựu Tư lệnh cắt chiếc bánh sinh nhật. Bắt đầu cho chương trình văn nghệ và dạ vũ, ban hợp ca TQLC đồng ca TQLC Hành Khúc và những nhạc phẩm hùng ca của quân lực VNCH.

Văn nghệ có sự góp mặt của ca sĩ Hà Cẩm Tú, Phương Mai, Châu Lý, Vương Khiêm, và thân hữu, v.v... Mọi người tham dự phần dạ vũ.
tqlc_ky_niem58nam__9_
Hình ảnh ngày TQLC Kỷ Niệm.
Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến là Lực Lượng Tổng Trừ Bị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Trong thời gian hai mươi năm vừa thành lập phát triển vừa chiến đấu để chống lại cuộc xâm chiếm Miền Nam của Cộng sản Việt Nam. Khởi đi từ năm 1954, Binh Đoàn Thủy Quân Lục Chiến được chỉ huy tuần tự bởi nhiều vị Chỉ Huy Trưởng, cho đến ngày thành lập Sư Đoàn năm 1968:

- Trung Tướng Lê Nguyên Khang, vị Tư Lệnh đầu tiên và lâu nhất.

- Thiếu Tướng Bùi Thế Lân, vị Tư Lệnh Sư Đoàn cuối cùng từ năm 1972 đến năm 1975.

Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến được chính thức thành lập ngày 1 tháng 10 năm 1954.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.