Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xăng Cali Gần 5 Đô Nhiều Nơi Bán Cạn...; Nhiều cây xăng Costco, Valery phải đóng cửa...

05/10/201200:00:00(Xem: 5718)
LOS ANGELES (VB) -- Giá xăng tại tiểu bang California tăng vọt tuần naỳ, và trong vài ngày tới sẽ có thể tăng tới mức 5 đôla/gallon xăng.

Trong khi đó, hôm Thứ Năm 4-10-2012, nhiều công ty chủ trạm xăng vùng Los Angeles -- trong đó có Costco Wholesale Corp. -- đã bắt đầu ngưng bán xăng trong khi các xưởng lọc dầu California bắt đầu cung cấp xăng theo hình thức phân phối đều, và đã thấy giá xăng tăng tới kỷ lục.

Các trạm xăng hiệu Valero Energy Corp. đã ngưng bán xăng sỉ hôm Thứ Năm tại Nam Calif. và bán theo hình thức phân phối cho quân bình.

Công ty Exxon Mobil Corp. cũng phân phối ra các trạm xăng.

Trạm xăng Costco ở Simi Valley, 40 dặm (64 kilometers) tây bắc của Los Angeles, hôm Thứ Tư đã hết xăng thường (regular gasoline) và phảỉ bán xăng thượng hạng (premium fuel) với giá xăng thường.

Jeff Cole, Phó chủ tịch phân xưởng xăng Costco, nói tình hình thiếu xăng “y hệt như trận bão ập tới tôi, nhưng đây là vùng Bờ Biển Phía Tây Hoa Kỳ.”

Xăng tại Los Angeles đã tăng 1 đôla/gallon tuần này.

Bob Van Der Valk, nhà phân tích năng lượng hóa dầu tại Terry, Montana, nói qua email hôm Thứ Tư, “Thiếu dầu rồi, và người ta đang làm những chuyện tuyệt vọng. Các trạm xăng của các ông bà già tiểu thương đang phải đóng cửa, hoặc là không thể tìm mua xăng từ nguồn phân phối bình thường được, hay là không thể bán giá huề vốn ở mấp mé 5 đôla/gallon.”

Sam Krikorian, chủ trạm xăng và là xưởng sửa xe Quality Auto Repair ở North Hollywood, nói hôm Thứ Tư rằng cây xăng của ông đã ngưng bán từ Thứ Sáu rồi, “Xăng làm tôi tốn gần 4.75$/gallon kèm thuế. Vô lý khi phải ráng mở cửa bán xăng. Lợi tức quá thấp, tới nổi không đáng mởcửa.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.