Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney Lập Trung Tâm Tổng Hợp Tình Báo Thu Thập Tin Khủng Bố: Tốn 1.4 Tỉ MK, Không Khám Phá Được 1 Âm Mưu Khủng Bố Nào; Mô Hình Trung Tâm Thu Thập Tin Tình Báo Do Mitt Romney Cổ Võ Phí Phạm Hàng Tỉ MK

05/10/201200:00:00(Xem: 4515)
WASHINGTON - Phúc trình về các viên chức nội an phí phạm hàng tỉ MK với các trung tâm thu thập tin tình báo gọi là "trung tâm tổng hợp" không khám phá chỉ 1 đầu mối, ngay cả khi xâm phạm quyền riêng tư của công dân, có thể là cơn nhức đầu với 1 trong những người cổ võ mạnh nhất như cựu thống đốc Romney.

Hồi Tháng 5, Huffington Post đưa tin: ông Romney vận động thành lập các "trung tâm tổng hợp" chống khủng bố để "nối các chấm rời" hầu tránh 1 vụ 11-9 khác. Ở vai trò chủ tịch của đoàn đặc nhiệm chia sẻ tin tình báo, ông Romney khi đang là thống đốc Massachusetts dùng diễn đàn ảnh hưởng để hô hào 1 hệ thống toàn quốc liên kết tất cả các cơ quan công lực và tình báo từ địa phương đến tiểu bang và liên bang để khám phá các âm mưu khủng bố.

Tại 1 buổi hội thảo cộng đồng tại New Hampshire trong thời gian vận động tranh cử TT lần trước, thống đốc Romney đã mở 2 trung tâm loại này và sôi nổi giải thích. Năm 2004, ông Romney thông báo bộ trưởng nội an Tom Ridge và các thành viên của HĐ cố vấn nội an rằng các tiểu bang nên theo gương Massachusetts.

Nhưng, kết quả kiểm tra của ủy ban nội an Thượng Viện phổ biến hôm Thứ Ba là trái ngược viễn ảnh màu hồng của ông Romney. Báo cáo này gồm những chi tiết của danh sách dài các thất bại của các trung tâm tổng hợp với con số hiện nay là trên 70.


Nhà báo cho hay: cuộc điều tra 2 năm nhìn vào việc làm trong 2 năm 2009 và 2010 của hệ thống trung tâmn kể trên không khám phá 1 âm mưu khủng bố nào hay đóng góp vào việc phá hỏng âm mưu khủng bố, tuy có nghe thấy các trò chuyện về các hoạt động khả nghi tại biên giới Mexico hay về 1 tổ chức Hồi Giáo. Các nhà điều tra của Thượng Viện cho hay các viên chức Bộ nội an không thể giải trình về 1.4 tỉ MK đuợc cấp cho các trung tâm chỉ có trên giấy tờ. Bộ nội an thách thức phúc trình của Thượng Viện, với mô tả là lỗi thời, không chính xác và lạc hướng.

Nhưng, phúc trình công bố hôm Thứ Ba có hậu thuẫn từ 2 đảng là lần thứ nhì trong dưới 1 tháng nêu nghi vấn với các trung tâm tổng hợp tin tình báo.

Ngoài ra, hôm 11-9, nhóm không phe phái Constitution Project báo động "các trung tâm ấy xâm phạm dân quyền". Trong 1 e-mail, giám đốc Carol Rose của chi nhánh ACLU Massachusetts viết: phúc trình của ủy ban nội an Thượng Viện xác nhận sự lãng phí hàng tỉ MK tiền thuế, xâm phạm dân quyền và hoàn toàn thất bại trong việc đề phòng khủng bố.

Trong cuộc tranh cử hiện tại, ông Romney nói rất ít về chuyện này - ban vận động của ông không mở 1 trang trong mạng tranh cử về vấn đề nội an.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.