Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Miến, Việt Đón Bà Aung San Suu Kyi Ở Los Angeles

03/10/201200:00:00(Xem: 5911)
Los Angeles (Bình Sa) Lúc 12 giờ trưa Thứ Ba ngày 2 tháng 10 năm 2012 tại Los Angeles Convention Center số 1201 S. Figueroa St. Los Angeles, CA 90012, khoảng 5000 cư dân Miến Điện tham dự buổi gặp gỡ Bà Aung San Suu Kyi Lãnh Tụ Liên Minh Quốc Gia Dân Chủ Miến Điện, Dân Biểu Quốc Hội, nhân chuyến viếng thăm Hoa Kỳ.

Phái đoàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California được cộng đồng Miến Điện mời tham dự gồm có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Tuyên Vận Cộng Sản Và Tay Sai; Bà Trần Thanh Hiền, Tổng Thư Ký Ủy Ban Chống Tuyên Vận Cộng Sản Và Tay Sai; Ông Hứa Trung Lập Thành Viên Ủy Ban Chống Tuyên Vận Cộng Sản Và Tay Sai; Ông Nguyễn Đình Kỳ, Thành Viên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Khi bà Aung San Suu Kyi xuất hiện trên khán đài hàng ngàn người đã đứng dậy vỗ tay vang dội cả hội trường. Trong phần nói chuyện có đoạn Bà cho biết: "Dân chủ là một sự đấu tranh của tất cả mọi người, không phải tự nhiên mà có, hiện nay nhiều người nghĩ rằng đang có dân chủ tại Miến Điện nhưng, đó chỉ là bước đầu, Bà khuyến khích người dân Miến Điện tại đây nên đặt nhiều câu hỏi về dân chủ nhưng đừng mong câu trả lời dể dàng."

ba_aung_san_suu_kyi_toi_los_angeles
Bà Aung San Suu Kyi trong buổi gặp gỡ cộng đồng Miến Điện và Việt Nam tại Los Angeles Convention Center. (Photo VB)
Tiếp theo phần trả lời những câu hỏi liên quan đến người dân Miến Điện đang tỵ nạn tại các quốc gia lân cận và bà cũng đề cập đến vấn đề giáo dục cũng như tự do dân chủ và nhân quyền tại Miến Điện.

Tiếp xúc với vị đại diện cộng đồng Miến Điện được ông cho biết hiện nay tại Hoa Kỳ có khoảng 150,000 người riêng tại Nam California có khoảng 30,000 người, kể từ khi nhà cầm quyền quân phiệt cai trị đất nước đã có hơn một triệu người bỏ nước ra đi.

Cộng đồng Miến Điện cũng có nhiều tổ chức khác nhau, tổ chức nào cũng mời bà đến thăm nhưng bà trả lời tất cả các tổ chức đều tập trung một chổ thì bà mới đến vì vậy, các tổ chức phải phối hợp để cùng tổ chức buổi tiếp xúc ngày hôm nay.

Buổi tiếp xúc chấm dứt vào lúc 3 giời 30 cùng ngày.

Được biết bà Aung San Suu Kyi đã bị nhà cầm quyền Miến Điện cầm tù và quản chế trong 17 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.