Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Thiên Trúc: Tâm Thư Khẩn Thiết

02/10/201200:00:00(Xem: 5023)
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch chư tôn đức,
Kính thưa quý đồng hương, Phật tử,

Chùa Thiên Trúc, San Jose, đã 3 năm trôi qua luôn ấp ủ thực hiện ước mơ của toàn thể quý đồng hương, Phật tử là xây dựng một Ngôi Tam Bảo có đủ chỗ đậu xe và làm nơi sinh hoạt thuận tiện cho việc tu tập cũng như những lớp học Tiếng Việt cho con em Việt Nam chúng ta. Nay nhân duyên đó đã đến, có một mảnh đất rộng hơn 7 acres, trong đó gồm 2 ngôi nhà, được bán với giá 750,000 USD, chỉ cách chợ Lion, Tully 10 phút lái xe. Tuy nhiên, số tiền mà chùa hiện nay đang có thì rất khiêm tốn, trong khi đó nhà băng họ yêu cầu phải có 300,000 USD trong tài khoản của chùa họ mới cho mượn cái “loan” 417,000 USD, mà thời hạn chỉ có 7 ngày. Chẳng biết làm cách nào để xoay sở ra số tiền lớn này trong khoản thời gian quá gấp gáp như vậy! Chúng tôi chỉ biết cầu nguyện chư Phật gia hộ, chư tôn đức mười phương trợ lực cũng như khẩn thiết kêu gọi quý đồng hương, Phật tử hoặc vận động con em của quý vị hãy phát tâm hoan hỉ cho chùa Thiên Trúc mượn một người chỉ 1,000 USD (một ngàn Mỹ kim,) sau 3 đến 5 năm chùa hứa chắc chắn sẽ hoàn trả lại số tiền mà quý vị đã cho chùa mượn. Đây là một việc làm mang nhiều ý nghĩa và phước đức vô lượng không chỉ cho tiền đồ đạo pháp, mà còn mang lại lợi lạc đến mọi loài chúng sanh. Một lần nữa, chúng tôi tha thiết, khẩn thiết kêu gọi tấm lòng bao dung độ lượng của quý đồng hương, Phật tử hãy cho chùa Thiên Trúc mượn một người chỉ 1,000 USD (một ngàn Mỹ kim) để chùa kịp mượn cái “loan” mua mảnh đất này nhằm xây dựng Ngôi Tam Bảo trên quê hương tự do thân yêu này.


Từ trong sâu thẳm trái tim của quý thầy cũng như Phật tử chùa Thiên Trúc, xin được nói lời cám ơn chân thành đến chư tôn đức cùng toàn thể quý đồng hương, Phật tử gần xa đã luôn ủng hộ, đang ủng hộ và sẽ ủng hộ trong việc xây dựng Ngôi Tam Bảo đến ngày thành tựu viên mãn.

Thành kính đảnh lễ và kính chúc chư tôn đức tuệ nghiệp quảng khai, viên thành đại nguyện.

Kính chúc quý đồng hương, Phật tử vô lượng an lành trong đạo từ bi của chư Phật.

Chùa Thiên Trúc, San Jose 01/10/2012
Trú trì,
Thích Thiện Long
*
Mọi chi tiết xin liên lạc:
Chùa Thiên Trúc: 1083 South 7th st. San Jose, Ca 95112
Tel: 408 217 9602
Hoặc Nhật An: 408 217 3154
Nguyên Dũng: 408 838 6995
Chi phiếu xin đề: Chùa Thiên Trúc
Memo: Cúng dường hoặc cho mượn
Xin quý vị giúp chuyển thư này đến những bạn bè thân quen trong list email của quý vị.
Chân thành cám ơn!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.