Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Lễ Hội Trung Thu

02/10/201200:00:00(Xem: 4639)
Virginia.- Để giữ gìn truyền thống văn Hóa dân tộc và tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam có dip vui chơi trong dịp Trung Thu, một nhóm trẻ thiện nguyện và các Liên Đoàn Hướng Đạo... đã tổ chức Lễ Hội Trung Thu từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều, ngày 30 Tháng 9, 2012 tại Thomas Jefferson Community Center, Arlington, VA.

Có khoảng hai ngàn năm trăm phụ huynh và trẻ em đã đến tham dự Lễ Hội trong một không khí thật nhộn nhịp đông vui. Hằng ngàn trẻ em tay cầm lồng đèn hay bong bóng do Ban tổ chức tặng, chạy nhảy tung tăng hay say thích thú, say mê tham dự những trò chơi dành cho trẻ em.
virginia_trung_thu__3_
Trung Thu tại Virginia.
Mở đầu là lễ chào cờ Mỹ Việt vô cùng trang nghiêm do Liên Đoàn Hùng Vương phụ trách. Sau đó các em xếp hàng nối nhau đi vòng quanh hội trường, tung tăng nghêu ngao ca hát trong tiếng nhạc Trung Thu rộn rã "Tết Trung Thu đốt đèn đi chơi…” . Sau đó là màn múa lân rất ngoạn mục do các em trong Ấu và Thiếu Đoàn Trưng Vương phụ trách.
virginia_trung_thu__2_
Trung Thu tại Virginia.
Chương trình văn nghệ thật phong phú với các màn vũ thật xinh đẹp, do các Liên Đoàn Huớng Đạo phụ trách: Vũ Khúc “ Lý Cây Đa” do Liên Đoàn Văn Lang trình diễn. LĐ Trưng Vương trong “Bốn Màu Áo”, Liên Đoàn Phong Châu với vũ khúc “Bức Họa Đông Quê”, LĐ Nhụy Kiều trong vũ khúc ” Yêu Cái Đèn Cù; LĐ Hòa Bình trong vũ khúc “Lúa Mùa Duyên Thắm”, Modern dancing “Party Rock” do LD Hồng Bàng trình diễn. Ngoài ra còn có các màn hợp ca “Vầng Trăng” ( Ấu Thiếu đoàn Trưng Vương), Hợp ca “Thiếu Sinh Hành Khúc” LD Phú Xuân; Trọng Nhân và Thiên Uyên đọc thơ vui; Vietnamese America Youth String Orchestra hòa tấu “Trống Cơm”. Hằng ngàn khán thính giả, cà phụ huynh lẫn trẻ em vỗ tay tán thuởng nhiệt liệt những màn văn nghệ thật độc đáo, rất thích hợp với tuổi thơ.

virginia_trung_thu__1_
Trung Thu tại Virginia.
Đây là lần tổ chức Tết Trung Thu năm thứ 24, do một nhóm thiện nguyện và các Liên Đoàn Hướng Đạo trong vùng tổ chức. Sự thành công của Lễ Hội Trung Thu năm nay là nguồn khích lệ lớn lao cho nhóm trẻ thiện nguyện phụ trách. Trong đó, Long Nguyễn (Cựu Chủ Tịch Liên Hội Sinh Viên MAUVSA) là Truởng Ban Tổ Chức; Ngọc Huỳnh, Liên Đoàn TRưng Vương phụ trách các gian hàng; Quang Lê phụ trách gây quỹ; Ann Trần, LĐ VănLang, phụ trách Văn nghệ; Mai T.Phan và Son Nguyễn , LĐ Potomac dàn dựng sân khấu; Dina Huynh &Amee phụ trách các giải thưởng; Kim Nguyễn thuộc St. Michael;s School, phụ trách bán vé các trò chơi và T-shirt; LĐ Hòa Bình phụ trách xe cộ bên ngoài hội trường và an ninh…
virginia_trung_thu_1
Trung Thu tại Virginia.
Được biết, năm tới Trung Thu 2013, Ban Tổ chức sẽ tưng bừng kỷ niệm Tết Trung Thu do nhóm thiện nguyện tổ chức lần thứ 25. Ban tổ chức mong đựoc sự hỗ trợ nồng nhiệt của đồng hương để có ngân quỹ tổ chức chương trình kỷ niệm 25 năm quy mô hơn. Trước là để giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc cũng như tạo cơ hội cho trẻ em VN có cơ hội vui chơi trong dịp Trung Thu. Sau là để nuôi dưõng tinh thần thiện nguyện phục vụ của giới trẻ, tạo cơ hội cho các em tham gia các sinh hoạt cộng đồng, thực tập kỹ năng lãnh đạo và làm việc trong tinh thần đoàn kết, hài hòa nhằm mục đích đem lại lợi ích chung cho cộng đồng.

Mọi ủng hộ xin gởi về:
VCSMW
P.O. Box 5091
Falls Church, VA 22044.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.