Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2/3 Cử Tri Ghi Danh Đoán Obama Thắng, Tuy nhiên, nhiều cuộc thăm dò cho thấy điểm kể như ngang ngửa

02/10/201200:00:00(Xem: 2983)
WASHINGTON - Trong số cử tri đã ghi danh, 2/3 đoán trước TT Obama thắng trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 11 - gác lại các kỳ vọng, thì cuộc tranh đua vẫn là sát nút, vì 2 bên cùng có 1 số nhuợc điểm.

Tính đến nay, các thăm dò của ABC/Washington Post ghi 63/31 số cử ri đã ghi danh đi bầu mong đợi TT tại chức thắng, là ưu thế cao nhất. 1 năm trước, chênh lệch của dự đoán ông Obama thất cử cao hơn thắng 18 điểm.

Cũng trong thành phần cử tri đã ghi danh, 56/29 tin rằng ông Obama sẽ thắng các tranh luận với đối thủ Mitt Romney, bắt đầu tối Thứ Tư tại Denver - kết quả này là áp lực với TT Obama, và ám chỉ cơ hội trồi lên của cựu thống đốc Masachusetts, dù khó khăn.

Trong cuộc khảo sát do Langer thực hiện cho ABC, đối sánh Obama/Romney là 49/44 cử tri ghi danh, là rất khít khao, và là 49/47 với cử tri định đi bầu.

Trong khi vị thế của 2 đối thủ là hầu như không đổi sau các đại hội đảng, vẫn có dấu hiệu bất lợi với ông Obama. Xếp hạng điểm về khả năng kinh tế, rất tiêu cực, đã bớt căng thảng kể từ cuối Tháng 8 - tỉ lệ chấp nhận ông Obama về kinh tế là 47%, là dưới nguỡng 50% nhưng là cao nhất từ hơn 2 năm.

Quan điểm cho rằng Hoa Kỳ đang lạc hướng đã giảm 9%, chỉ ra mức thấp nhất kể từ Tháng 1-2011.

Phóng viên báo cáo : TT Obama thụ hưởng những tài sản then chốt, là : 66% cử tri nhận thấy các chính sách của hành pháp DC hỗ trợ giới trung lưu, trong khi 57% thấy ông Romney bảo vệ nhà giàu, không thay đổi nhiều, nhưng là bất lợi cho phe CH.

Ti lệ cử tri đã ghi danh 52/39% tin rằng ông Obama hiểu các khó khăn kinh tế của công dân trung bình, tuy không thay đổi đáng kể, nhưng là chênh lệch rộng nhất với ông Romney kể từ Tháng 2.

Về tuyên bố của ông Romney, theo đó 47% công dân sống nhờ trợ cấp, không đóng thuế lợi tức, là nạn nhân của hệ thống phúc lợi, cũng là thiếu trách nhiệm, trong đa số nhận thấy thực tế ấy là bình thường, là công bằng, ông Obama hơn 20 điểm.

Ngược lại, trong thành phần cử tri ghi danh nhận thấy Hoa Kỳ tiến lạc huớng, ông Romney hơn 50 điểm - 72% trong số này tin rằng vận hành khinh tế của chính phủ Obama là tiêu cực. 43% đặt nghi cấn với các chương trình phúc lợi và gần 60% cảm thấy rất lo ngại về tương lai kinh tế.

Điểm của 2 ứng viên về các vấn đề quốc tế là không thể kết luận. 1 mặt, đối sánh Obama/Romney là 49/44 - nhưng, số đo riêng là khác. 64% cử tri tin ông Obama hiểu biết đầy đủ các vấn đề của thế giới để hành động hiệu quả trong khi điểm của ông Romney là 51%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.