Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Nghị Viên Garden Grove Chris Phan Thăm Việt Báo: Hứa Tiết Kiệm Ngân Sách, Bảo Vệ An Ninh, Tạo Việt Làm

30/09/201200:00:00(Xem: 4999)
Westminnster (Bình Sa)- -Chiều Thứ Ba ngày 25 tháng 9 năm 2012, Ứng Cữ Viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Ông Chris Phan ghé thăm Tòa Soạn Việt Báo theo chương trình vận động tranh cử của ông.

Nhân dịp này, ông đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi ngắn.

Trả lời với phóng viên Việt Báo ông cho biết, tâm niệm là muốn phục vụ quốc gia với niềm danh dự và hãnh diện, ông rất mong muốn được phục vụ cộng đồng. Để thực hiện được những tâm niệm trên ông xin qúy cử tri ủng hộ ông, bằng cách bỏ phiếu cho ông được vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Garden Grove.

Ông Chris Phan đoàn tụ với gia đình lúc 8 tuổi và một thời gian sau ông trở thành công dân Hoa Kỳ. Ông tốt nghiệp bằng Cử Nhân Vạn Vật Học năm 1996, Tiến Sĩ Luật năm 1999, Luật sư của Tiểu Bang Illinois năm 2000-2006, Luật sư Hải Quân Hoa Kỳ năm 2000 đến nay, Luật sư Biện Lý và cố vấn luật pháp cho Hải Quân Hoa Kỳ từ năm 2000 đến 2008, Cố Vấn Luật Pháp cho Liên Đoàn Người Nhái Hải Quân Hoa Kỳ tại Iraq năm 2006 đến 2007, thăng Thiếu Tá năm 2008. Mở văn phòng Luật Sư tại Miền Nam California năm 2008-2010, Luật sư Phan cố vấn luật pháp và giúp đỡ các chiến sĩ bị thương trở về từ chiến trường Iraq và Afghanistan 2010-2011. Ông còn làm Giảng Sư đại học ngành Luật năm 2011 đến nay.

ung_cu_vien_chris_phan_dsc_0251
Ứng cử viên Chris Phan.
Ông đã tham gia các sinh hoạt cộng đồng như: -Hội viên và cựu Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của cơ quan thiện nguyện St. Anselm's Cross Cultural Community Center, Garden Grove 2008 đến nay; hội viên điều hành và cố vấn luật pháp Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Westminster, từ năm 2008 đến nay; sáng lập viên và Chủ Tịch đầu tiên của Hội quân nhân người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ (VAFA) từ năm 2008 đến nay; cựu hội viên điều hành của hội Luật Sư người Mỹ gốc Việt tại Miền Nam California năm 2008-2010.

Ông cho biết nếu được đắc cử vào chức vụ Nghị Viên ông sẽ:

-Bảo vệ ngân khoản, -Tạo thêm việc làm, -Bảo vệ an ninh cộng đồng, - Giảm thiểu giấy tờ hành chánh không cần thiết, -Tạo sự đoàn kết và tình thân thiện giửa các chủng tộc trong cộng đồng, - Giải quyết những thắc mắc của cộng đồng, - Luôn làm điều lợi ích cho cộng đồng.

Ông mong cộng đồng hãy cùng nhau xây dựng Thành Phố Garden Grove ngày càng tốt đẹp hơn cho việc an cư lạc nghiệp.
Mọi chi tiết liên lạc: (714) 274-3177. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.