Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Mỹ Tho-Định Tường, Ra Đặc San Nhớ Về Quê Cũ, Cựu Học Sinh Trung Học Nguyễn Đình Chiểu Và Lê Ngọc Hân

28/09/201200:00:00(Xem: 14184)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 9 năm 2012 tại nhà hàng Dimond Seafood Restaurant, Hội Đồng Hương Mỹ Tho-Định Tường và cựu Học SinhTrung Học Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân tổ chức họp mặt hằng năm với sự tham dự khoảng 300 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể qúy vị nhân sĩ trí thức Mỹ Tho, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình: Nguyễn Thị Dung, Châu Văn Để, Võ Thiện Hiếu. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Giáo Sư Dương Minh Kính, Bác Sĩ Huỳnh Kim Bửu, Ông Huỳnh Hường lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc. Sau đó Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Đồng Hương Mỹ Tho và Cựu Học Sinh Trung Học Nguyễn Đình Chiểu - Lê Ngọc Hân lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, đồng hương và các cựu học sinh tham dự. Trong phần phát biểu Ông cũng nhắc lại việc hình thành Hội và duy trì, phát triển truyền thống văn hóa địa phương tại quê người, để thực hiện những việc làm đó nên hằng năm Hội đã tổ chức những kỳ họp mặt như hôm nay để đồng hương, bạn bè có dịp gặp nhau, trao đổi những tin tức vui buồn trong cuộc sống xa quê... Sau đó ông giơi thiệu Đặc San Mỹ Tho Định Tường với chủ đề: "Nhớ Về Quê Cũ" ông cho biết Đặc San gồm có hai lãnh vực biên khảo và sáng tác "Từ Đại Phố đến Trường Đồn" nói rất nhiều về sự hình thành của Tỉnh Định Tường từ khi dân Việt từ vùng Ngũ Quảng vào Thủy Chân Lạp khai khẩn đất hoang sinh sống, đến lúc cựu thần Nhà Minh (Dương Ngạn Địch) cùng đám quân tùy tùng khá đông được chúa Nguyễn cho vào Nam định cư làm thành nhóm Minh Hương, hội nhập vào Mỹ Tho... Ông cho biết khi quyển Đặc San Nhớ Về Quê Cũ đến tay qúy vị thì nhiệm kỳ 2009-2011 cũng đã hoàn tất. Ông Hội Trưởng tức cá nhân tôi cùng toàn thể anh chị em trong ban chấp hành cũ xin cảm ơn qúy đồng hương Mỹ Tho Định Tường và anh chị em cựu học sinh các Trường Trung Học trong Tỉnh... Cuối cùng ông giới thiệu vị Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2012-2014 đó là Bà Giáo Sư Huỳnh Hường. Trong dịp nầy hai vị tân và cựu Hội Trưởng bàn giao chức vụ.

my_tho_hop_mat_dsc_0208
Hình ảnh buổi hội ngộ.
Thành phần Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2012-2014 gồm có Hội Trưởng Bà Giáo Sư Huỳnh Hường, Phó Hội Trưởng Đặc Trách Lê Ngọc Hân, Tiến Sĩ Nguyễn Thị Dung, Phó Hội Trưởng Đặc Trách Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Văn Nở, Thủ Qũy Vũ Bé, Thư Ký Võ Thiện Hiếu và nhiều Ủy Viên chuyên môn khác. Sau đó là phần trao qùa lưu niệm giữa vị tân và cựu Hội Trưởng. Ngoài Ban Chấp Hành còn có Ban Cố Vấn gồm: GS. Nguyễn Thanh Liêm, GS. Nguyễn Văn Sâm, GS. Dương Minh Kính, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết...

Tiếp theo là phần phát hành Đặc San Mỹ Tho-Định Tường với chủ đề: "Nhớ Về Quê Cũ."

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ phong phú do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em trong hội trình diễn.

Web:www.ndclnhnamcali.org hoặc điện thọai (714) 867-6109, (714) 775-1522.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.