Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney: Không Cho TQ Tiếp Tục Gian Lận; Obama Mạnh Hơn Romney Tại Ohio Và Florida

28/09/201200:00:00(Xem: 14763)
WASHINGTON - 2 đối thủ tranh cử TT cùng trở lại Ohio, 1 tiểu bang quan trọng.

Với ứng viên TT Mitt Romney, chinh phục cử tri Ohio là nhu cầu cấp thiết khi kết quả thăm dò mới cho biết ông Obama hơn điểm trong khi chỉ còn chưa tới 1 tuần lễ đến ngày bỏ phiếu sớm tại Ohio.

Sau bài diễn văn đọc tại đại hội đồng LHQ, TT Obama nói chuyện tại 2 trường đại học của Ohio, hy vọng vận động nhiệt tình của giới trẻ, là phe đã giúp ông thắng 4 năm trước.

Cựu thống đốc Massachusetts du thuyết bằng xe bus dừng chân tại 3 thành phố lớn. 2 ứng viên nhận biết 18 siêu cử tri của Ohio là quan trọng thế nào.

Chưa từng chính khách nào thua tại Ohio mà đắc cử TT.

Với bầu cử sớm tại Ohio bắt đầu ngày 2-10, thời gian không còn nhiều. 2 đối thủ cũng đang chuẩn bị 1 trong 3 cuộc tranh luận đầu tiên đã định vào tuần tới.

Tính từ đầu năm, TT Obama đi Ohio tuần này là lần thứ 13. Ông Romney đã đến Ohio 10 lần kể từ đầu Tháng 5 và 7 lần trước sơ tuyển.

Kết quả thăm dò của báo Washington Post công bố hôm Thứ Ba ghi nhận tỉ lệ hậu thuẫn của ông Obama cao hơn ông Romney quá phạm vi của sai số - ngay cả về kinh tế, cho đến gần đây ông Romney hơn điểm, nhưng nay ông Obama vuợt lên.

Thăm dò của CBS/New York Times cũng nhận thấy ông Obama mạnh hơn đối thủ tại Ohio và cả tại Florida.

Bạch Ốc tỏ ra vững tin - trên phản lực cơ Air Force One bay đi Ohio, phát ngôn viên Jen Psaki của ban vận động tranh cử tuyên bố với phóng viên "Có vẻ là sân bãi đang thu hẹp với họ".

Với ông Romney, Ohio đã sẵn là địa bàn thách thức, vì kinh tế của tiểu bang này là mạnh hơn mức trung bình toàn liên bang. Tỉ lệ thất nghiệp tại Ohio là 7.2%, là không lợi để cựu thống đốc Massachusetts đả kích các chính sách của ông Obama. Tại nơi đến đầu tiên hôm Thứ Tư, ông Romney báo động nợ ngân sách sẽ là 20,000 tỉ nếu ông Obama đuợc tái cử - thiếu hụt ngân sách hiện nay là 14,000 tỉ và đang tăng.

Tại Ohio, 2 đối thủ đả kích lẫn nhau về chính sách giao thương với Trung Quốc, là quan tâm của giới lao động trước sự cạnh tranh gay gắt của các ngành chế xuất Trung Quốc.

Ông Romney tuyên bố ở Ohio: Trung Quốc gian lận, chúng ta không cho phép tiếp tục.

Trong khi đó, phát ngôn viên tại ban vận động của ông Obama chỉ trích các đầu tư với doanh nghiệp Trung Quốc của cựu thống đốc, rằng "Làm sao chúng ta có thể tin cậy ông Romney, khi ông ấy thu lợi từ sự phá rào của người Hoa?" Phe Obama nhấn mạnh: TT Obama lập 2 hồ sơ chống Trung Quốc về mậu dịch trong 1 nhiệm kỳ nhiều hơn 2 nhiệm kỳ của TT Bush. Trong tháng này, chính phủ Obama kiện với tổ chức mậu dịch thế giới (WTO) chống lại các biện pháp trợ giá kỹ nghệ xe hơi và phụ tùng của nhà cầm quyền Bắc Kinh, là 1 trong hàng loạt tranh tụng để phản đối các chính sách của Trung Quốc tạo ưu thế cho công kỹ nghệ của họ.

Ứng viên Romney đã hưá ban hành từ ngày đầu làm việc tại Bạch Ốc pháp lệnh gọi Bắc Kinh là lạm dụng tiền tệ kềm giá, có thể đưa tới điều đình giữa 2 nước, cũng có thể khiến Hoa Kỳ trừng phạt mậu dịch với Trung Quốc. Chính phủ Obama không định chọn phương cách này, mà Phòng thương mại Hoa Kỳ phản đối.

Để cố thu hẹp khoảng cách với TT tại chức, ban vận động của ông Romney phát quảng cáo với hình ảnh ông Romney lên tiếng thừa nhận các ý định tốt của đối thủ - ông tuyên bố trong video "TT Obama và tôi cùng quan tâm đến người nghèo và trung lưu. Điểm khác là các chính sách của tôi sẽ làm cho cuộc sống của họ trở nên sáng sủa hơn".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.