Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Trương Trường Dạy Thẩm Mỹ Athena College Of Beauty (Laguna Hills): Thế Hệ Trẻ Gốc Việt Vững Tiến Vào Dòng Chính

25/09/201200:00:00(Xem: 10911)
QUẬN CAM (VB) -- Vào trưa ngày Thứ Bảy 22/09/2012, tại thành phố Laguna Hills, trường dạy thẩm mỹ Athena College of Beauty (23565 Moulton Parkway Laguna Hills CA 92653) chính thức khai trương với chủ nhân và ban quản trị mới. Hai anh em Tâm Nguyễn và Linh Nguyễn, Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch của Advance Beauty College (ABC), trường dạy thẩm mỹ lớn nhất của người Việt tại Quận Cam, nay cũng chính thức nắm cùng chức vụ quản trị này đối với Athena College of Beauty.
athena_grand_opening_ceremony
Anh Tâm Nguyễn & chị Linh Nguyễn (đứng giữa) trong buổi lễ cắt băng khánh thành trường dạy thẩm mỹ Athena College of Beauty.
Đích thân Thị Trưởng THành Phố Laguna Hills – bà Melody Carruth – đã tới dự và tham dự buổi lễ cắt băng khánh thành trường Athena College of Beauty. Bà chúc mừng sự ra đời của một cơ sở kinh doanh mới, một điều rất có ý nghĩa trong hoàn cảnh kinh tế vẫn đang tìm đường hồi phục như hiện nay. Điều này càng đặc biệt khi chủ nhân của nó lại là một người Mỹ gốc Việt. Anh Tâm Nguyễn đáp lời rằng trường Athena cũng hãnh diện đã đóng góp thêm vào sự thịnh vượng của thành phố, đồng thời làm đẹp thêm con người của Laguna Hills nữa.

Trường Athena College of Beauty hiện nay được điều hành và giảng dạy bởi trên 10 nhân viên, giảng viên. Tổng số học viên đang theo học các ngành tóc, làm nail, chăm sóc da mặt, massage… tại trường là vào khoảng 80, hầu hết là người Mỹ trắng. Anh Tâm Nguyễn cho biết là đã mua lại và bắt đầu điều hành trường Athena từ một CPA người Mỹ đầu tháng 04 vừa qua. Là người tham gia điều hành trong cả hai trường ABC và Athena, anh Tâm hết sức thích thú nhận ra những sự khác biệt của học viên tại hai trường. Ở trường ABC, học viên người Việt mình đa phần đi học là để mau chóng có một cái nghề mưu sinh. Trong khi đó, ở Athena, nhiều học viên Mỹ đi học với một lòng yêu cái đẹp, đam mê thẩm mỹ như một nghệ sĩ. Nhiều người trong số họ còn hướng đến cả Holywood nữa.
athena_college_of_beauty
Lớp dạy cắt tóc tại trường dạy thẩm mỹ Athena College of Beauty.
Anh Tâm Nguyễn và chị Linh Nguyễn là hai doanh nhân trẻ không còn xa lạ với cộng đồng người Việt Quận Cam. Là Người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ thứ nhì, hai anh em đã được “thừa hưởng gia tài” từ bố mẹ, đó chính là trường thẩm mỹ ABC. Tuy nhiên, bằng chính năng lực của mình, hai anh em đã tiếp tục gìn giữ, phát triển ngôi trường này thành một biểu tượng của sự tiếp nối thành công giữa hai thế hệ người Việt tị nạn chúng ta. Và giờ đây, khi điều hành thêm một ngôi trường thẩm mỹ phục vụ cho main stream là Athena Beauty of College, anh Tâm & chị Linh đã thực sự thực hiện được ước mơ của cha mẹ mình và nhiều doanh nhân trẻ gốc Việt: mở công việc kinh doanh ra dòng chính, thay vì chỉ quanh quẩn trong cộng đồng chúng ta như thế hệ tị nạn đầu tiên. Những thuyền trưởng Việt trẻ tuổi dong con thuyền từ sông ra biển lớn, mở ra một chân trời mới của cộng đồng người Việt ở Mỹ chúng ta trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.