Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Trương Trường Dạy Thẩm Mỹ Athena College Of Beauty (Laguna Hills): Thế Hệ Trẻ Gốc Việt Vững Tiến Vào Dòng Chính

25/09/201200:00:00(Xem: 11238)
QUẬN CAM (VB) -- Vào trưa ngày Thứ Bảy 22/09/2012, tại thành phố Laguna Hills, trường dạy thẩm mỹ Athena College of Beauty (23565 Moulton Parkway Laguna Hills CA 92653) chính thức khai trương với chủ nhân và ban quản trị mới. Hai anh em Tâm Nguyễn và Linh Nguyễn, Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch của Advance Beauty College (ABC), trường dạy thẩm mỹ lớn nhất của người Việt tại Quận Cam, nay cũng chính thức nắm cùng chức vụ quản trị này đối với Athena College of Beauty.
athena_grand_opening_ceremony
Anh Tâm Nguyễn & chị Linh Nguyễn (đứng giữa) trong buổi lễ cắt băng khánh thành trường dạy thẩm mỹ Athena College of Beauty.
Đích thân Thị Trưởng THành Phố Laguna Hills – bà Melody Carruth – đã tới dự và tham dự buổi lễ cắt băng khánh thành trường Athena College of Beauty. Bà chúc mừng sự ra đời của một cơ sở kinh doanh mới, một điều rất có ý nghĩa trong hoàn cảnh kinh tế vẫn đang tìm đường hồi phục như hiện nay. Điều này càng đặc biệt khi chủ nhân của nó lại là một người Mỹ gốc Việt. Anh Tâm Nguyễn đáp lời rằng trường Athena cũng hãnh diện đã đóng góp thêm vào sự thịnh vượng của thành phố, đồng thời làm đẹp thêm con người của Laguna Hills nữa.

Trường Athena College of Beauty hiện nay được điều hành và giảng dạy bởi trên 10 nhân viên, giảng viên. Tổng số học viên đang theo học các ngành tóc, làm nail, chăm sóc da mặt, massage… tại trường là vào khoảng 80, hầu hết là người Mỹ trắng. Anh Tâm Nguyễn cho biết là đã mua lại và bắt đầu điều hành trường Athena từ một CPA người Mỹ đầu tháng 04 vừa qua. Là người tham gia điều hành trong cả hai trường ABC và Athena, anh Tâm hết sức thích thú nhận ra những sự khác biệt của học viên tại hai trường. Ở trường ABC, học viên người Việt mình đa phần đi học là để mau chóng có một cái nghề mưu sinh. Trong khi đó, ở Athena, nhiều học viên Mỹ đi học với một lòng yêu cái đẹp, đam mê thẩm mỹ như một nghệ sĩ. Nhiều người trong số họ còn hướng đến cả Holywood nữa.
athena_college_of_beauty
Lớp dạy cắt tóc tại trường dạy thẩm mỹ Athena College of Beauty.
Anh Tâm Nguyễn và chị Linh Nguyễn là hai doanh nhân trẻ không còn xa lạ với cộng đồng người Việt Quận Cam. Là Người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ thứ nhì, hai anh em đã được “thừa hưởng gia tài” từ bố mẹ, đó chính là trường thẩm mỹ ABC. Tuy nhiên, bằng chính năng lực của mình, hai anh em đã tiếp tục gìn giữ, phát triển ngôi trường này thành một biểu tượng của sự tiếp nối thành công giữa hai thế hệ người Việt tị nạn chúng ta. Và giờ đây, khi điều hành thêm một ngôi trường thẩm mỹ phục vụ cho main stream là Athena Beauty of College, anh Tâm & chị Linh đã thực sự thực hiện được ước mơ của cha mẹ mình và nhiều doanh nhân trẻ gốc Việt: mở công việc kinh doanh ra dòng chính, thay vì chỉ quanh quẩn trong cộng đồng chúng ta như thế hệ tị nạn đầu tiên. Những thuyền trưởng Việt trẻ tuổi dong con thuyền từ sông ra biển lớn, mở ra một chân trời mới của cộng đồng người Việt ở Mỹ chúng ta trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.