Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Romney: Trả Thuế 13.6% Trong 20 Năm Romney: Công Bố Hồ Sơ Thuế, Trả 1,935,708 MK Trong Năm 2011

22/09/201200:00:00(Xem: 7713)
MIAMI - Tiểu bang Florida là sân khấu trung tâm trong cuộc tranh cử TT.

Ông Obama đến Miami để dự 1 buổi hội thảo do hệ thống Univison dùng tiếng Tây Ban Nha tổ chức. Ông Romney vận động cử tri Saratoga.

Florida có 29 phiếu cử tri đoàn và luôn là chiến trường then chốt trong các cuộc bầu cử TT.

Ông Obama thắng Florida năm 2008. TT tại chức và cựu thống đốc Masachusetts cùng ra sức chinh phục cử tri gốc di dân Nam Mỹ. Ông Romney dự buổi gây quỹ tại Palm Beach sau cuôc tiếp xúc cử tri Saratoga đã lên tiếng qua diễn đàn của Univison hôm Thứ Tư - nhân dịp này, ứng viên TT của đảng CH lại giải thích lời phát biểu bị ghi âm lén. Ông Romney xác nhận không chủ trương trục xuất quy mô di dân không hợp lệ - theo ông, di dân có thể chọn hồi hương hay không và đó là điều ông muốn nói về "tự trục xuất". Ông cũng khẳng định tranh cử vì 100% công dân, cũng như đã chứng tỏ khả năng giúp đỡ 100%. Tại Atlanta hôm Thứ Tư, ông Romney lập luận "Nước Mỹ không vận hành bởi 1 chính quyền làm cho người dân lệ thuộc, vì điều đó hại cho doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế".


Về thăm dò dân ý, CNN/ORC loan báo hôm Thứ Tư: tỉ lệ đối sánh Obama/Romney là 52/44 tại Michigan, sinh quán của ông Romney.

Thăm dò hôm Thứ Ba của Gallup cho thấy phát biểu bị ghi âm của ông Romney là hại - 36% cử tri không định chọn ông Romney trong khi 20% vẫn muốn ông Romney và 43% không ý kiến.

Trong khi đó một bản tin khác nói rằng ứng cử viên TT Đảng Cộng Hòa Mitt Romney vào lúc 3 giờ, giờ miền Đông, Thứ Sáu đã công bố hồ sơ thuế năm 2011, một tóm tắc tỉ lệ thuế của ông trong 20 năm qua, và lời xác nhận của 2 bác sĩ về sức khỏe tốt.

Romney chống đỡ lại những thách thức của

Dân Chủ nói rằng ông không trả thuế trong nhiều năm, lá thư được công bố từ người làm thuế cho ông cho biết ông đã trả thuế liên bang ở tỉ lệ 13.6% hàng năm trong vòng 20 năm.

Gia đình Romney đã đóng 1,935,708 đô la tiến thuế cho 13,696,951 đô la thu nhập đầu tư với tỉ lệ 14.1%. (Tỉ lệ thuế của gia đình Obama trong năm 2011 là 20.5%.)

Romney đã hiến tặng 4,020,772 đô la cho hội từ thiện, 30% trên tổng số thu nhập. (Gia đình Obama hiến tặng từ thiện 21.8% tổng số thu nhập.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.