Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Yểm Trợ Cựu Chiến Binh Người Mỹ Gốc Phi Luật Tân

21/09/201200:00:00(Xem: 5342)
Vào lúc 6:30 pm ngày Thứ Bảy 15/9/2012, Hội Yểm Trợ Cựu Chiền Binh người Mỹ gốc Phi đã tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm hoạt động tại phòng khánh tiết của khách sạn San Jose Airport Garden Hotell. Có khoảng 300 khách tham dự, trong số đó có 10 cựu quân nhân VNCH,và những khách danh dự như: GSV Dave Cortese, NV Kansen Chu, Tướng Eldon P. Regua, v.v...

Lễ chào cờ khai mạc do các học sinh ROTC trường trung học Oak Grove đảm trách. Lễ rước quốc kỳ vào vị trí, và quốc ca Hoa Kỳ. Lễ tưởng niệm các cựu chiến binh POW/MIA diễn ra theo một nghi thức riêng, đặc biệt nghiêm trang, long trọng và đầy cảm xúc do DB Paul Fong, đon vị 23rd điều khiển. Những hội viên của hội cựu chiến binh người Mỹ gốc Phi mang những chiếc nón, lá cờ, hoa tươi, ly tách…và nhiều vật dụng khác lần lược theo sự hướng dẫn của DB Fong mang đến 1 chiếc bàn tròn đặt trước khán đài… một hình thức như dọn một bàn ăn cho những người khuất mặt để tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã hy sinh cho đất nước.

Vị tướng người Phi là khách danh dự của buổi tiệc, được mời lên phát biểu.

Bữa ăn tối dọn ra và thực khách vừa dùng bữa vừa nghe 3 tay hài Tyler Hinz, David Nguyễn, BrandanLynch kể chuyện “tiếu lâm”.


Sau bữa ăn tối, một số người được vinh danh và nhận bằng khen. Trong số những vị khách phát biểu sau đó là những “anh hùng” đối với những cựu chiến binh của hội. Đó là GSV Dave Cortese, NV Kansen Chu, bà Kathleen Collins (Phụ tá DB Zoe Lofgren) và ông Nguyễn Thế Vũ (phụ tá GSV Dave Cortese).

Những vị khách danh dự nầy đã không từ chối giúp đỡ những cựu chiến binh Phi.

Một học bổng của hội cũng được trao cho một học sinh trung họccó học lực và hạnh kiểm tốt: Cô Katelyn Pashby.

Cuối cùng là phần văn nghệ và dạ vũ, xổ số và đấu giá gây quỹ…

Tiệc chấm dứt lúc nữa đêm.

Trong số khách VN được mời có các cựu chiến binh VNCH như: Ông Đồng Kim Cang, Ông Phan Nguyễn, Ông Thu Nguyễn, Ông Triệu Hà, v.v...

Theo ông Đồng Kim Cang thì Hội Cựu Chiến Binh người Mỹ gốc Phi đã kiên nhẫn đấu tranh đòi hỏi quyền lợi cho những cựu quân nhân người Mỹ gốc Phi Luật Tân đã hàng chục năm qua và Hội Yểm Trợ Cựu Chiến Binh vừa được thành lập là kết quả của những cuộc tranh đấu lâu dài đó. Những hội viên của hội nầy được hưởng những quyền lợi như một cựu chiến binh Hoa Kỳ. Cũng theo ông Cang thì “Cựu chiến binh VNCH nếu biết thì cũng có thể đòi hỏi được những quyền lợi đó.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.