Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Hội AVVA Cử Hành Tang Lễ Cho Người Không Thân Nhân

21/09/201200:00:00(Xem: 6511)
Vào lúc 2:00 pm ngày thú sáu 14/9/2012 tại Chapel of Flowers đường số2 San Jose, Hội Cựu Chiến Sĩ AVVA đã cử hành tang lễ cho một cựu quân nhân VNCH không thân nhân.Buổi lể được Hòa thượng Giác Nguyên, Đại Đức Minh Thuận, Quý Sư-cô chùa Duyên Giác, Quý sư-cô chùa Lâm viên, Quý Sư-cô của các chùa San Jose, Quý Phật tử ban Hộ Niệm San Jose, Phật tử Hộ niệm cử hành theo nghi lễ Phật giáo. Ngoài ra còn có một số thân hữu: Ông bà Nhật Khánh, Nhật Thịnh, bà Ngọc Bích ông Bùi Thanh Tùng (Hội Nhân Sĩ Diên Hồng), Ông bà Trần Điềm Hội AVVA, ông Lee Nguyển, bà Lisa Nguyễn, ông Tư Con, và một số đông hội vìên trong Hội AVVA/Chương 201.

Ngoài nghi lễ tôn giáo, hội AVVA còn cử hành nghi thức phủ cờ Vàng cho người quá cố. Sau đó sẽ thiêu và chuyển tro cố về VN cho thân nhân.

Được biết người quá cố không thân nhân là Ông Đào Quang Ban sinh năm 1932 tại Hà Nam, Bắc Việt, ông di cư vào Nam năm 1954. Thuở nhỏ sống trong một ngôi chùa Phật giáo. Khi lớn lên ông đã tình nguyện vào Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa trong Binh chủng Quân vận; là tài xế trong Phủ Phó Tổng Thống. Ông vượt biên năm 1980, làm việc cho một xưởng Tiện tư nhân; những năm gần đây ông bị bênh nặng vì không có thân nhân nên ông đã được bạn bè đưa vào Lifehouse Nursing Home. Ông Ban đã mất ngày 23/08/2012 vì bệnh.

Như thường lệ, khi có người Việt Nam qua đời không có thân nhân thì văn phòng Public Administration của Quận Santa Clara đều nhò hội AVVA gíúp đỡ làm tang ma hoặc nếu có thể thì gửi Tro cốt về VN.

Theo ông Đồng Kim Cang, Hội phó AVVA cho biết thì công việc lo tang lễ cho người không thân nhân là công việc thiện nguyện của Hội AVVA trong mấy năm qua. “Mọi hội viên rất lấy làm hoan hỉ vì nó nói lên sự nồng ấm tình người của đồng hương Sanjose; đồng thời cũng là phần thưởng tinh thần cho Hội sau 16 lần làm tang ma giúp đồng hương xấu số nằm xuống không có thân nhân bên cạnh.” Ông Cang nói.
san_jose_tang_le_khong_than_nhan__11_
Hình ảnh tang lễ cho người không thân nhân.
Tưởng cũng nên biết thêm. Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến Tại Việt Nam là một Hội bất vụ lợi, hoạt động với mục đích cống hiến về mọi mặt cho sinh hoạt của các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam, gia đình của họ, Cộng Đồng của họ, và các Cựu Chiến Binh khác. Tổng hội có văn phòng tại số 8605 Cameron St, Suit #400. Silver Springs, MD 20910-3710. Hội có trên 6,000 hội viên hoạt động trong 09 Vùng, gồm có 49 Tiểu-bang và 04 Lãnh thổ.

Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam (AVVA affiliated Chapter 201 San Jose) là Hội Kết hợp với Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam tại Hoa Kỳ. Hội được thành lập vào ngày 16 tháng 07 năm 2007 tại San Jose

Hiện nay Ban Chấp Hành gồm có:

Hội Trưởng Nguyễn Phan

Hội Phó Đồng Cang

Thư Ký Trần Minh Marvin,Nguyễn Thị Đức,Lý văn Tuyền, Ông Robert W Beresford là cố vấn

Hội có trên 70 hội viên gồm phần lớn Cựu Quân-nhân Quân-Lực Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975, và một số thân hữu cùng gia đình của họ. Ngoài ra Hội còn có trên 10 hội viên người Hoa Kỳ bản xứ. Hội thường xuyên hợp tác với Hội Đồng Thống Nhất Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Quận Hạt Santa Clara trong các dịp lễ quan trọng như: Ngày Chiến Sĩ Trận Vong (25 tháng 05), ngày Lễ Độc Lập HK (04 tháng 07), ngày Lễ Vinh Danh các Cựu Tù Binh và Mất Tích HK (19 tháng 09), và ngày Lễ Cựu Chiến Binh HK (11 tháng 11). Hằng năm hội thường tổ chức các buổi BBQ/Picnic để giúp vui và ủy lạo tinh thần các cựu thương phế binh Hoa Kỳ đang điều trị tại bệnh viện Palo Alto VA Hospital và Menlo Park VA Hospital. Ngoài ra, những khi có yêu cầu từ các Đơn-vị Quân Đội Hoa Kỳ, hoặc các Cựu Chiến Sĩ, và Chiến Sĩ Đồng Minh qua đời, hội sẽ cung cấp những quân lể an táng như: Phủ cờ, gấp cờ trao cho thân nhân của Tử sĩ, thổi kèn tiễn đưa, và bắn 21 phát súng vinh danh.

Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam muốn trở thành một gia đình rộng lớn của những cha mẹ, vợ chồng, con cái, bạn hữu, và Cộng đồng của những Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam. Hội hy vọng sẽ dành lại niềm tự-hào và danh-dự cho các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam từ những kinh nhiệm tiêu cực về cuộc chiến Việt Nam. Hội nguyện luôn luôn tích cực nổ lực để thể hiện thực tâm phục vụ của Hội đối với các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam, cùng tất cã các Cựu Chiến Sĩ khác, và gia đình họ. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.