Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Jose: Hội AVVA Cử Hành Tang Lễ Cho Người Không Thân Nhân

21/09/201200:00:00(Xem: 7005)
Vào lúc 2:00 pm ngày thú sáu 14/9/2012 tại Chapel of Flowers đường số2 San Jose, Hội Cựu Chiến Sĩ AVVA đã cử hành tang lễ cho một cựu quân nhân VNCH không thân nhân.Buổi lể được Hòa thượng Giác Nguyên, Đại Đức Minh Thuận, Quý Sư-cô chùa Duyên Giác, Quý sư-cô chùa Lâm viên, Quý Sư-cô của các chùa San Jose, Quý Phật tử ban Hộ Niệm San Jose, Phật tử Hộ niệm cử hành theo nghi lễ Phật giáo. Ngoài ra còn có một số thân hữu: Ông bà Nhật Khánh, Nhật Thịnh, bà Ngọc Bích ông Bùi Thanh Tùng (Hội Nhân Sĩ Diên Hồng), Ông bà Trần Điềm Hội AVVA, ông Lee Nguyển, bà Lisa Nguyễn, ông Tư Con, và một số đông hội vìên trong Hội AVVA/Chương 201.

Ngoài nghi lễ tôn giáo, hội AVVA còn cử hành nghi thức phủ cờ Vàng cho người quá cố. Sau đó sẽ thiêu và chuyển tro cố về VN cho thân nhân.

Được biết người quá cố không thân nhân là Ông Đào Quang Ban sinh năm 1932 tại Hà Nam, Bắc Việt, ông di cư vào Nam năm 1954. Thuở nhỏ sống trong một ngôi chùa Phật giáo. Khi lớn lên ông đã tình nguyện vào Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa trong Binh chủng Quân vận; là tài xế trong Phủ Phó Tổng Thống. Ông vượt biên năm 1980, làm việc cho một xưởng Tiện tư nhân; những năm gần đây ông bị bênh nặng vì không có thân nhân nên ông đã được bạn bè đưa vào Lifehouse Nursing Home. Ông Ban đã mất ngày 23/08/2012 vì bệnh.

Như thường lệ, khi có người Việt Nam qua đời không có thân nhân thì văn phòng Public Administration của Quận Santa Clara đều nhò hội AVVA gíúp đỡ làm tang ma hoặc nếu có thể thì gửi Tro cốt về VN.

Theo ông Đồng Kim Cang, Hội phó AVVA cho biết thì công việc lo tang lễ cho người không thân nhân là công việc thiện nguyện của Hội AVVA trong mấy năm qua. “Mọi hội viên rất lấy làm hoan hỉ vì nó nói lên sự nồng ấm tình người của đồng hương Sanjose; đồng thời cũng là phần thưởng tinh thần cho Hội sau 16 lần làm tang ma giúp đồng hương xấu số nằm xuống không có thân nhân bên cạnh.” Ông Cang nói.
san_jose_tang_le_khong_than_nhan__11_
Hình ảnh tang lễ cho người không thân nhân.

Tưởng cũng nên biết thêm. Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến Tại Việt Nam là một Hội bất vụ lợi, hoạt động với mục đích cống hiến về mọi mặt cho sinh hoạt của các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam, gia đình của họ, Cộng Đồng của họ, và các Cựu Chiến Binh khác. Tổng hội có văn phòng tại số 8605 Cameron St, Suit #400. Silver Springs, MD 20910-3710. Hội có trên 6,000 hội viên hoạt động trong 09 Vùng, gồm có 49 Tiểu-bang và 04 Lãnh thổ.

Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam (AVVA affiliated Chapter 201 San Jose) là Hội Kết hợp với Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam tại Hoa Kỳ. Hội được thành lập vào ngày 16 tháng 07 năm 2007 tại San Jose

Hiện nay Ban Chấp Hành gồm có:

Hội Trưởng Nguyễn Phan

Hội Phó Đồng Cang

Thư Ký Trần Minh Marvin,Nguyễn Thị Đức,Lý văn Tuyền, Ông Robert W Beresford là cố vấn

Hội có trên 70 hội viên gồm phần lớn Cựu Quân-nhân Quân-Lực Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975, và một số thân hữu cùng gia đình của họ. Ngoài ra Hội còn có trên 10 hội viên người Hoa Kỳ bản xứ. Hội thường xuyên hợp tác với Hội Đồng Thống Nhất Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Quận Hạt Santa Clara trong các dịp lễ quan trọng như: Ngày Chiến Sĩ Trận Vong (25 tháng 05), ngày Lễ Độc Lập HK (04 tháng 07), ngày Lễ Vinh Danh các Cựu Tù Binh và Mất Tích HK (19 tháng 09), và ngày Lễ Cựu Chiến Binh HK (11 tháng 11). Hằng năm hội thường tổ chức các buổi BBQ/Picnic để giúp vui và ủy lạo tinh thần các cựu thương phế binh Hoa Kỳ đang điều trị tại bệnh viện Palo Alto VA Hospital và Menlo Park VA Hospital. Ngoài ra, những khi có yêu cầu từ các Đơn-vị Quân Đội Hoa Kỳ, hoặc các Cựu Chiến Sĩ, và Chiến Sĩ Đồng Minh qua đời, hội sẽ cung cấp những quân lể an táng như: Phủ cờ, gấp cờ trao cho thân nhân của Tử sĩ, thổi kèn tiễn đưa, và bắn 21 phát súng vinh danh.

Hội Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam muốn trở thành một gia đình rộng lớn của những cha mẹ, vợ chồng, con cái, bạn hữu, và Cộng đồng của những Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam. Hội hy vọng sẽ dành lại niềm tự-hào và danh-dự cho các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam từ những kinh nhiệm tiêu cực về cuộc chiến Việt Nam. Hội nguyện luôn luôn tích cực nổ lực để thể hiện thực tâm phục vụ của Hội đối với các Cựu Chiến Sĩ Hoa Kỳ Tham Chiến tại Việt Nam, cùng tất cã các Cựu Chiến Sĩ khác, và gia đình họ. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.