Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Phật Đản Chùa Vn: 1 Gs Đại Học Mỹ Xuất Gia

05/06/200100:00:00(Xem: 4334)
Los Angeles (Nguyên Kim) - Ngày 3/6/2001 lúc 12 giờ trưa Đại Lễ Phật Đản 2545 đã được tổ chức trọng thể tại Chùa Việt Nam Los Angeles dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Mãn Giác Tổng Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ với sự tham dự của khoảng 500 đồng bào Phật Tử và quý Chư Tăng khác như HT Thích Minh Thông, HT Thích Hạnh Đạo, TT Thích Tịnh Từ, TT Thích Phước Thuận, TT Thich Hạnh Đạt, TT Thích Hằng Hiến, TT Thích Chơn Minh, TT Thích Bửu Ngọc, ĐĐ Thích Tánh Minh, ĐĐ Thích Trí Thọ, ĐĐ Thích Phước Mỹ, Quý Ni sư Thích Nữ Diệu Từ, Thích Nữ Như Nguyện, Thích Nữ Như Ngọc và l số Tăng Ni trú sư tại các chuàù quang vùng cũng như các Tăng Ni gốc Mỹ.

Mở đầu chương trình HT Thích Minh Thông đã tuyên đọc thông điệp Phật Đản của HT Thích Mãn Giác với phần thông dịch của Sư Cô Thích Chơn Từ (người Mỹ) và TT Thích Phước Thuận tuyên đọc thông điệp của Tổng Thống Bush và Thống Đốc Cali Davis Gray gởi đến HT Hội Chủ chúc mừng nhân lễ Phật Đản 2545 qua phần thông dịch của cô Leyna Nguyên (Xướng ngôn viên đài Truyền hình số 9 Mỹ) .

Tiếp đến là phần nghi lễ chính thức theo nghi thức Đại Thừa Phật Giáo.

Trong dịp này HT Thích Mãn Giác cũng đã làm lễ xuất gia cho Đạo Hữu Minh Giảng, Nguyên là khoa trưởng khoa kỹ sư tại trường đại học San Louis, là l phật tử thuần thành trong nhiều thập niên và là một người có nhiều đóng góp trong các sinh hoạt Phật Giáo tại Mỹ, Đạo Hữu Minh Giảng sau khi xuống tóc sẽ ở lại chùa l tháng sau đó về tiếp tục công việc giảng dạy của mình tại đại học San Louis hai năm nữa (hết hợp đồng), Đạo Hữu sẽ chính thức trởà lại Chùa VN ở L.A. chính thức sống đờiø sống tu sĩ. Trong dịp này HT Hội Chủ đã nói: Đạo Hữu Minh Giảng sau khi học xong bằng Kỹ sư công chánh giờ đây ĐH phải học thêm một bằng kỹ sư khó hơn nữa đó là Kỹ Sư Tâm Hồn. Toàn thể gia đình và nhiều bạn bè của ĐH Minh Giảng đều có mặt trong buổi lễ xuất gia này. Cũng trong dịp này Tổng Hội Phật Giáo VN tại HK cũng đã tấn phong Ni sư Thích Nữ Diệu Từ (Viện Chủ Chùa Diệu Quang) lên Phẩm vị Sư Bà.

Sau phần Phóng sanh và Tắm Phật là chương trình Cúng dường Trai Tăng.

Trong khi Chư Tăng và đồng bào Phật Tử dùng cơm trưa l chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản được GĐPT Long Hoa phụ trách cùng với sự góp mặt của nhiều ca sĩ qua phần điều hợp của Trưởng Ngô Văn Quy và điều khiển chương trình do Mộng Lan, Trọng Nghĩa và Leyna Nguyễn phụ trách.

Cần nói thêm nhân ngày xuất gia của ĐH Minh Giảng mà theo lời phát biểu đây là ngày trọng đại và vui mừng nhất mà ĐH đã chờ đợi nhiều năm do đó bản thân ĐH và Gia đình đã xin cúng dường phần cơm trưa đến tất cả Quý Chư Tăng Ni và Phật Tử .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.