Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Lễ Phật Đản Chùa Vn: 1 Gs Đại Học Mỹ Xuất Gia

05/06/200100:00:00(Xem: 4591)
Los Angeles (Nguyên Kim) - Ngày 3/6/2001 lúc 12 giờ trưa Đại Lễ Phật Đản 2545 đã được tổ chức trọng thể tại Chùa Việt Nam Los Angeles dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Mãn Giác Tổng Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ với sự tham dự của khoảng 500 đồng bào Phật Tử và quý Chư Tăng khác như HT Thích Minh Thông, HT Thích Hạnh Đạo, TT Thích Tịnh Từ, TT Thích Phước Thuận, TT Thich Hạnh Đạt, TT Thích Hằng Hiến, TT Thích Chơn Minh, TT Thích Bửu Ngọc, ĐĐ Thích Tánh Minh, ĐĐ Thích Trí Thọ, ĐĐ Thích Phước Mỹ, Quý Ni sư Thích Nữ Diệu Từ, Thích Nữ Như Nguyện, Thích Nữ Như Ngọc và l số Tăng Ni trú sư tại các chuàù quang vùng cũng như các Tăng Ni gốc Mỹ.

Mở đầu chương trình HT Thích Minh Thông đã tuyên đọc thông điệp Phật Đản của HT Thích Mãn Giác với phần thông dịch của Sư Cô Thích Chơn Từ (người Mỹ) và TT Thích Phước Thuận tuyên đọc thông điệp của Tổng Thống Bush và Thống Đốc Cali Davis Gray gởi đến HT Hội Chủ chúc mừng nhân lễ Phật Đản 2545 qua phần thông dịch của cô Leyna Nguyên (Xướng ngôn viên đài Truyền hình số 9 Mỹ) .

Tiếp đến là phần nghi lễ chính thức theo nghi thức Đại Thừa Phật Giáo.

Trong dịp này HT Thích Mãn Giác cũng đã làm lễ xuất gia cho Đạo Hữu Minh Giảng, Nguyên là khoa trưởng khoa kỹ sư tại trường đại học San Louis, là l phật tử thuần thành trong nhiều thập niên và là một người có nhiều đóng góp trong các sinh hoạt Phật Giáo tại Mỹ, Đạo Hữu Minh Giảng sau khi xuống tóc sẽ ở lại chùa l tháng sau đó về tiếp tục công việc giảng dạy của mình tại đại học San Louis hai năm nữa (hết hợp đồng), Đạo Hữu sẽ chính thức trởà lại Chùa VN ở L.A. chính thức sống đờiø sống tu sĩ. Trong dịp này HT Hội Chủ đã nói: Đạo Hữu Minh Giảng sau khi học xong bằng Kỹ sư công chánh giờ đây ĐH phải học thêm một bằng kỹ sư khó hơn nữa đó là Kỹ Sư Tâm Hồn. Toàn thể gia đình và nhiều bạn bè của ĐH Minh Giảng đều có mặt trong buổi lễ xuất gia này. Cũng trong dịp này Tổng Hội Phật Giáo VN tại HK cũng đã tấn phong Ni sư Thích Nữ Diệu Từ (Viện Chủ Chùa Diệu Quang) lên Phẩm vị Sư Bà.

Sau phần Phóng sanh và Tắm Phật là chương trình Cúng dường Trai Tăng.

Trong khi Chư Tăng và đồng bào Phật Tử dùng cơm trưa l chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản được GĐPT Long Hoa phụ trách cùng với sự góp mặt của nhiều ca sĩ qua phần điều hợp của Trưởng Ngô Văn Quy và điều khiển chương trình do Mộng Lan, Trọng Nghĩa và Leyna Nguyễn phụ trách.

Cần nói thêm nhân ngày xuất gia của ĐH Minh Giảng mà theo lời phát biểu đây là ngày trọng đại và vui mừng nhất mà ĐH đã chờ đợi nhiều năm do đó bản thân ĐH và Gia đình đã xin cúng dường phần cơm trưa đến tất cả Quý Chư Tăng Ni và Phật Tử .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.