Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật 20,000 Việc Bị Cộng Hòa Dẹp Bỏ; American Airlines Sẽ Cắt 4,400 Nhân Viên...

20/09/201200:00:00(Xem: 7342)
WASHINGTON -- Hãng hàng không American Airlines đang gửi thư cảnh báo rằng có thê sẽ sa thải tới hơn 11,000 nhân viên, mặc dù phát ngôn nhân hãng này nói dự kiến sẽ chỉ cắt giảm khoảng 4,400 nhân viên thôi.

Thư thông báo có thể cho nghỉ đã gửi tới các thợ máy và nhân viên làm dưới đất, những người có việc làm sẽ bị ảnh hưởng khi hãng này qua tiến trình tái cấu trúc phá sản.

Bruce Hicks, phát ngôn nhân hàng không American Airlines, nói chưa tới 40% những người nhận thư thông báo sẽ mất việc.

Hicks nói vì luật liên bang buộc công ty phaỉ thông báo cho bất kỳ ai có việc làm có thể thay đổi.

Hãng này nói hồi tháng 2-2012 là dự định cắt giảm 14,000 nhân viên, trong đó có 13,000 việc làm của nhân viên trong công đoàn.

Nhưng nếu Hicks nói đúng, sẽ chỉ 1/3 nhân sự trên bị cắt giảm.

Lại một tin buồn từ Quốc Hội: nỗ lực của TT Obama nhằm tạo ra việc làm cho cựu chiến binh laị bị các thượng nghị sĩ Cộng Hòa ngăn cản.


Chỉ vài tuần trước ngaà bầu cử, các thượng nghị sĩ Cộng Hòa hôm Thứ Tư ngăn cản một biện pháp do Obama đề ra dự kiến sẽ cấp 1 tỷ đôla trong 5 năm để giúp cựu chiến binh tìm việc trong cộng đồngc uủ họ.

Biện pháp dự kiến sẽ tạo ra 20,000 việc làm cho cựu chiến binh, bị cản lại theo thủ tục bởi Cộng Hòa, những người nói rằng dự luật này không có tiền chi trả. TNS Patty Murray (Dân Chủ,Wash.) là người bảo trợ chính của dự luật, nói dự luật này thực ra đã tính rằng chi phí sẽ trả bằng lệ phí từ các công ty cung cấp dịch vụ Medicare và những công ty dịch vụ Medicare còn nợ thuế.

TNS Murray đưa ra bản văn nói, “Thật là chấn động và mắt cỡ khi cac1 TNS Cộng Hòa hôm nay đã khai tử một dự luật có thể đưa việc làm tới các cựu chiến binh Mỹ.”

Tuy nhiên một số TNS Cộng Hòa, trong đó có 5 người bỏ phiếu ưng thuận dự luật, cũng bày tỏ bất mãn vì dự luật tìm việc cho cựu chiến binh laị bị bác bỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.