Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Mừng Đại Lễ Vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt

15/09/201200:00:00(Xem: 6224)
Anaheim (Bình Sa)- - Lăng Ông Lê Văn Duyệt Foundation tọa lạc tại số 9778 Katella Ave # 103 Anaheim, CA 92804, điện thoại (714) 867-6109 đã long trọng tổ chức Lễ Vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 9 tháng 9 năm 2012, hiện diện trong buổi lễ có qúy vị nhân sĩ, qúi viên chức chính quyền thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, các thành viên trong hội Tả Quân Lê Văn Duyệt, Hội Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, các cơ quan truyền thông và một số đồng hương thân hữu tham dự.

Điều hợp chương trình nhà văn Nguyễn Hữu Của, Chủ Tịch Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Kỳ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Hội trưởng Lê Văn Duyệt Foundation lên nói qua ý nghĩa Lễ Vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt và sau đó ông tóm lược tiểu sử Tả Quân Lê Văn Duyệt, ông cho biết: Đức Tả Quân sinh năm 1764 tại làng Hòa Khánh Tỉnh Định Tường (Mỹ Tho) năm 1780 ngài theo Nguyễn Ánh làm Thái Giám Nội Đình. Ngài bắt đầu binh nghiệp từ năm 1788, từ đó đến năm 1802 Ngài lập được nhiều chiến công oanh liệt trên khắp các chiến trường Trung, Nam, Bắc, giúp nguyễn Ánh thu phục giang san thống nhất đất nước. Ngài được cử làm Tổng Trấn Thành Gia Định hai lần... Ngài mất ngày 30 tháng 7 năm Mậu Thìn (15-8-1832) Theo phần trình bày của Giáo Sư Liêm thì trong ngài có những đức tính như: Thanh liêm, ngay thẳng, trong sạch, dũng cảm, qủa quyết, trọng nhân ái, trung quân ái quốc, uy nghiêm, cứng rắn, nhưng rộng rải, anh hùng, một người rất sáng suốt, thấy xa hiểu rộng, có chính sách cai trị vô cùng khôn ngoan. Ngài có công lao to lớn đối với dân Đồng Nai Cửu Long. Đặc biệt khi mất ngài vô cùng linh hiển...
le_via_duc_ta_quan_le_van_duyet
Trong Lễ Vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt.

Ông nói: "Nếu như triều đình và các đại thần của triều đình nầy cũng khôn ngoan, thấy xa hết lòng vì dân, vì nuốc, áp dụng chính sách cai trị khôn khéo, cởi mở của Đức Thượng Công đã áp dụng trong Miền Nam thì cả nước Việt Nam đã sớm trở thành một nước tiến bộ hùng cường như Nhật Bản từ đầu thế kỷ thứ XX rồi, và người dân Việt Nam đã được ấm no hạnh phúc như những người dân trong các nước tiến bộ khác từ lâu. Người đời sau nếu thực lòng thương dân, thương nước nếu thật lòng muốn cho xã hội tiến bộ, dân chúng ấm no hạnh phúc, thì nên học hỏi chính sách cai trị của Đức Thượng Công. Ngài thật vô cùng xứng đáng làm tấm gương cho người làm chính trị sau nầy, xứng đáng được sự nhớ ơn đời đời cũng như sự tin tưởng phụng thờ và sùng bái ngàn năm của người dân Nam Việt vậy."
le_via_duc_ta_quan_le_van_duyetdsc_0375
Trong Lễ Vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt.
Chương trình tiếp tục với phần tế lễ theo nghi thức cổ truyền do Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng thực hiện.

Sau phần tế lễ mọi người cùng dùng bữa ăn trưa do hội khoản đãi để thưởng thức chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn" do các anh chị em trong hội trình diễn.

Mục Đích Lăng Ông Lê Văn Duyệt Foundation. Là tiếp nối công việc của Hội Thượng Công Qúy Tế ở Sài Gòn, dựng lên một đền thờ để thờ Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt ở Orange County để đồng hương ở hải ngoại nhất là Nam California có thể đến chiêm bái, xin xăm, cầu xin sự phù hộ của Đức Thượng Công giống như đồng bào đã từng đi lễ Lăng Ông Bà Chiểu ở Sài Gòn.
le_via_duc_ta_quan_le_van_duyetdsc_0381
Trong Lễ Vía Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt.
Xây dựng một Trung Tâm Văn Hóa bên cạnh đến thờ Đức Tả Quân để một mặt nghiên cứu về văn hóa Việt Nam, nhất là văn hóa Vùng Đồng Nai Cửu Long... Xuất bản "Tập San Đồng Nai Cửu Long" với sứ mạng chuyên chở những công trình nghiên cứu cũng như những sinh hoạt văn hóa của tổ chức Lê Văn Duyệt Foundation.

Mọi chi phí ủng hộ xin đề: LVD Foundation và gởi về: 9778 Katella Ave # 103 Anaheim, CA 92804,hoặc Email: liemthanhnguyen@yahoo.com

Hay vào trang Web: www.dongnaicuulong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.