Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Hội Văn Hóa Áo Dài Tại SJ: Với 500 Ca Nhạc Sĩ, Người Mẫu

13/09/201200:00:00(Xem: 8264)
San Jose (Hạnh Dương) -- Một lễ hội văn hóa truyền thốn về Áo Dài Việt Nam sẽ được tổ chức từ 2:00 giờ chiều đến 10:00 giờ đêm Thứ Bảy 15-9-2012 tới đây tại San Jose Center For Performing Arts, số 255 Almaden Boulevard, San Jose, CA 95113; Tel. 408-277-5277. Có trên 200 Thiện nguyện viên, 200 người mẫu, ca nhạc sĩ, 100 chuyên viên tham gia thực hiện. Bạn chưa có vé, xin gọi ngay Jenny Đỗ 408-471-8717 hoặc vào: www.aodaifestival.com.

Chương trình lễ hội văn hóa truyền thống của Việt Nam đang được mọi giới khán thính giả và cộng đồng chờ đợi là Lễ Hội ÁO DÀI kỳ II năm 2012. Lễ hội nầy được tổ chức năm nay là lần thứ nhì, do Nữ Luật sư kiêm Họa Sĩ và Thi sĩ JENNY ĐỖ chủ trương và dàn dựng, được Hội Thân Hữu HUẾ bảo trợ. Chương trình nầy gọi là Lễ Hội Áo Dài (Áo Dài Festival).

Trong khi hiện tình đất nước tại Việt Nam bị giặc Tàu Cộng xâm lăng Biển Đông và Hoàng Sa, Trường Sa; những người dân và tuổi trẻ yêu nước chống giặc Tàu xâm lược thì bị cấm biểu tình chống giặc, bị bắt bớ. Bộ Giáo Dục cho in sách giáo khoa tiếng Tàu; còn bộ Văn Hóa Thông tin thì kết án những ca nhạc sĩ có những bài hát chống ngoại xâm như Việt Khang! Nhiều người Việt hải ngoại âu lo cho số phận dân tộc Việt Nam nếu bị Tàu cưỡng chiếm và đô hộ thì nền văn hóa trên 4,000 năm do tổ tiên, ông cha ruyền lại sẽ bị mai một, đồng hóa hay biến mất. Không thể ngồi yên, mà phải hành động! Nữ Luật sư kiêm Họa Sĩ và Thi sĩ Jenny Đỗ nói rằng mỗi người phải có một cách hy sinh để bảo vệ văn hóa và truyền thống cổ truyền đặc trưng của dân tộc Việt.

Ls Jenny Đỗ nói rằng: “Đời chúng ta rất ngắn ngủi, thế nên tôi muốn trước khi nhắm mắt, tôi phải truyền lại cho các con tôi, lớp tuổi của con tôi, những người trẻ Việt Nam dù ở nơi nào trên Thế Giới phải biết về cội nguồn Việt Nam, biết về Lịch sử bất khuất chống ngoại xâm, biết bảo vệ truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam”. Với tâm tình nầy và với tài năng, nghị lực cùng khả năng về phương tiện, nữ Luật sư Jenny Đỗ đã viết kịch bản, dàn dựng, sáng tạo các bộ môn nghệ thuật dân gian truyền thống cho Lễ Hội Áo Dài.
ao_dai_poster
Poster Lễ Hội Áo Dài Kỳ II 2012 tại San Jose.
Lễ Hội Áo Dài lần thứ hai được tổ chức nhằm tôn vinh tất cả những gì đẹp nhất, tinh túy nhất của văn hóa nghệ thuật Việt Nam hầu chia sẻ với cộng đồng Việt cũng như các cộng đồng bạn và nhất là với các thế hệ trẻ của người Việt hải ngoại. Văn hóa Việt có được nét phong phú ngày nay một phần lớn là nhờ vào tinh thần dân tộc của ông cha trải qua bao năm tranh đấu để bảo vệ đất nước. Vì thế, để giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về di sản của dân tộc Việt, Lễ Hội Áo Dài II sẽ mang chủ đề "Cội Nguồn". Đề tài nầy dựa trên bài hát “Tìm Về Cội Nguồn" do nữ ca nhạc sĩ Tú Minh sáng tác (phổ thơ của Lưu Nguyễn Từ Thức), được nhạc sĩ Trần Quảng Nam hòa âm, và sẽ có những tiết mục văn hóa nghệ thuật lồng trong bối cảnh lịch sử.


Khách tham dự sẽ được chứng kiến Lễ Hội Trống khai mạc chương trình Lễ Hội ÁO DÀI bằng những hồi Trống thiêng liêng thúc giục từ lúc 3:00 giờ chiều tại công viên bên ngoài rạp hát. Với 25 chiếc trống cổ, gồng, chuông của sắc dân Thái Cổ; và 25 cây đàn tranh, 60 người nhạc sĩ sẽ làm sống lại những tiếng chuông trống năm xưa để gọi gió về tung bay 100 tà áo dài trắng của các thiếu niên nam nữ, vai kề vai diễn hành giữa thành phố San Jose.

Một buổi hội thảo bàn luận về văn chương nghệ thuật của các văn sĩ, thi sĩ, và họa sĩ người Mỹ gốc Việt sẽ đươc tổ chức phía trong rạp từ 1 giờ chiều đến 3 giờ chiều (trước Lễ Hội Trống) do Hội Nghệ Sĩ Việt Hải Ngoại (DVAN - Diasporic Vietnamese Artist Network) tổ chức. Bên cạnh đó là Thư Họa Trên Áo, Triễn Lãm Nghệ Thuật và Các Trò Chơi Thiếu Nhi diễn ra ngay sau Lễ Hội Trống sẽ là những tiết mục mà cả gia đình đều có thể cùng tham dự vui chơi như: múa lân, các trò chơi thiếu nhi, chụp hình mặc áo vua hay áo hoàng hậu, thư họa trên áo dài (do Họa sĩ Đào Hải Triều đảm trách), v.v.

Ngoài ra, khách dự Lễ Hội sẽ được thưởng thức nghệ thuật hội họa qua những tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng như Ann Phong, Cao Bá Minh, Thái Bùi, Trinh Ponce và Vũ Cương trong một chương trình triển lãm tranh đặc biệt do Họa Sĩ Trinh Mai đảm trách. Buổi triển lãm hội họa này sẽ bắt đầu vào lúc 4 giờ chiều. Về phần Ẩm Thực sẽ có các gian hàng ăn uống được bày ngay trong khuôn viên rạp hát từ 4 giờ chiều trở đi để phục vụ khách đi xem Lễ Hội được tận hưởng hương vị thực phẩm các miền trong lúc thưởng thức những màn trình diễn âm nhạc ngoài trời cũng như khi chương trình Cội Nguồn tạm ngưng để khán giả giải lao (intermission).

Tất cả khách dự hội mặc áo dài đều có thể tham gia chương trình thi Áo Dài Đẹp.

Các áo dài do các nhà thiết kế danh tiếng tặng cho chương trình sẽ được đưa ra bán đấu giátrong chương trình “Đấu Giá Thầm Lặng”.

Hình ảnh Mỵ Châu sẽ được thể hiện qua sự trình diễn của các người mẫu thuộc Công ty Người Mẩu Thời Trang trong Top 10 của Hoa Kỳ là GG Connections (www.GGConnections.com ) do nữ Thiết Kế tài ba người Mỹ gốc Việt là Debbie Nghiêm của Silicon Valley thể hiện.

Đạo diễn sân khấu trình diễn thời trang sẽ do nữ Người Mẫu, Ca sĩ kiêm biên đạo múa quốc tế của Brazil là cô Cristina Ribeiro phụ trách... (Hạnh Dương tổng hợp).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.